Cách làm vịt nấu cam lạ miệng phải thử 1 lần trong đời

Thịt vịt là món ăn rất bổ dưỡng và đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết nóng bức. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau để thịt vịt trở thành món ăn ngon miệng, hấp dẫn và vịt nấu cam là một trong những công thức khác lạ, ngon miệng mà bạn nên thử. Hãy vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn hôm nay để trổ tài cho cả nhà thay đổi thực đơn bữa ăn nha!

Bạn đang đọc: Cách làm vịt nấu cam lạ miệng phải thử 1 lần trong đời

Vịt nấu cam bắt mắt từ hình thức đến cả nội dung

Món vịt nấu cam cuốn hút nhiều người bởi sự lạ kỳ nó mang lại từ màu sắc cho đến hương vị hấp dẫn. Đây không chỉ là một món ăn ngon miệng thông thường mà còn chứa nhiều loại chất bổ dưỡng khác nhau nữa đấy. Theo nhiều người cho rằng thịt vịt chứa nhiều các chất như Protein, Sắt, Canxi và những loại vitamin như A, D, B1. Tất cả các loại chất này đều góp phần vào việc giải nhiệt, giải độc cho cơ thể và đặc biệt tốt cho những người gầy đang có mong muốn tăng cân. Còn đối với cam thì đây vốn là hoa quả có rất nhiều vitamin C, nó giúp tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả nhất. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu cam

Lựa một con vịt thật tươi ngon

Lưu ý khẩu phần này dành cho 4 người nên bạn hãy tùy chỉnh phù hợp theo số lượng người ăn nhé!

  • Thịt vịt: con tầm 2kg hoặc bạn mua lẻ 2kg thịt đều được
  • Cam cần 3 quả
  • Nước cốt dừa 3 muỗng canh
  • Đường 6 muỗng canh
  • Bột đao 3 muỗng canh
  • Rau mùi 10gr
  • Hành lá 10gr
  • Gừng băm 50gr
  • Bánh mì 50gr (dùng để ăn kèm)
  • Các loại gia vị 10gr (như: dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, ớt bột, hạt tiêu)
  • Ngoài ra còn cần thêm các dụng cụ để nấu

Cách làm vịt nấu khoai môn ngọt thịt vịt bùi bùi của khoai môn, ngon tuyệt cú mèo!

Hướng dẫn chi tiết chế biến vịt nấu cam hấp dẫn

Bắt tay ngay vào làm vịt nấu cam thôi nào!

Bước 1. Sơ chế vịt

  • Thịt vịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, xát lên đó một ít muối, gừng và thêm chút rượu trắng rồi lại rửa lần nữa cho thật sạch, sau cùng vớt ra rổ đợi ráo.

Mẹo nhỏ khử mùi hôi khó chịu ở thịt vịt

  • Sau bước làm sạch thịt vịt, bạn nên lưu ý trước khi bắt tay vào sơ chế loại thịt này thì nên sử dụng gừng và chút rượu trắng nhằm khử đi tối đa mùi hôi có ở thịt vịt. Hãy bóp vịt thật kỹ với gừng được giã nhuyễn hay xát với rượu trắng thì mùi hôi sẽ không còn nhiều nữa đâu.
  • Nếu không may nhà bạn không có sẵn rượu và gừng thì vẫn có một cách vừa đơn giản hơn vừa rẻ tiền hơn để khử mùi đó là dùng: giấm và muối. Hãy hòa chúng chung với nhau, rồi tiến hành xát thật kỹ cả bên ngoài lẫn bên trong vịt nhiều lần. Làm như vậy thì đến khi ăn bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi.
  • Ngoài ra, nếu không có sẵn giấm, bạn cũng có thể thay thế bằng chanh nhé!

Bước 2: Áp chảo thịt vịt

Tiến hành áp chảo thịt vịt
  • Chặt con vịt ra thành nhiều miếng to. Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu rồi đun lên cho nóng, tiếp đến thả thịt vịt vào và chiên cho đến khi vàng đều cả hai mặt. Lưu ý rằng không nên thực hiện khâu chiên quá kỹ vì làm như vậy sẽ dễ mất đi vị ngọt vốn có của thịt vịt.
  • Tiếp theo bạn dùng vá vớt lần lượt từng miếng thịt vịt ra, lót giấy thấm dầu vào đĩa và để thịt ráo dầu rồi mới bắt đầu chặt vịt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho chúng ra chén và nêm nếm các loại gia vị bao gồm nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt tươi và chút đường rồi trộn đều hỗn hợp lên. Để ướp như vậy trong khoảng 30 phút để thịt vịt được ngấm đậm gia vị.

Vịt nấu măng khô tưởng ngon ít ai ngờ ăn rồi là nhớ cả đời.

Bước 3: Thực hiện cắt và áo đường vỏ cam

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh chiên giòn ngon đúng chuẩn

Xắt sợi vỏ cam
  • Lấy 3 quả cam rửa sạch với nước, dùng dao gọt vỏ rồi bổ đôi cam ra. Bạn vắt lấy phần nước cốt còn phần vỏ cam thì thái thành dạng sợi, để riêng ra chén nhỏ.

Đảo đềi đường và vỏ cam
  • Bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, cho một lượng đường cùng với vỏ cam vào rồi đảo đều lên. Đun dưới chế độ lửa nhỏ để đường không bị cháy mà bám đều lên xung quanh vỏ cam sau cùng thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Làm món vịt nấu cam

Bước cuối để hoàn thành món vịt nấu cam!
  • Đặt một chiếc nồi khác lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun lên cho nóng, trút phần hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thật thơm. Tiếp đó cho thịt vịt vào xào đến khi thấy chúng săn lại rồi đổ nước sôi vào tới mức ngang mặt thịt và đun như vậy trên lửa nhỏ liu riu.
  • Khi thịt vịt đã dần được chín mềm, bạn đổ nước cốt dừa cùng nước cam và hỗn hợp vỏ cam đã chuẩn bị vào chung, nhớ nêm nếm thêm chút gia vị nữa cho vừa miệng nhé! Sau đó lấy ra một ít bột đao hòa cùng với một chút nước lọc rồi cho vào nồi nhằm tạo độ sánh cho nước sốt đặc biệt của chúng ta.

Cách làm vịt nấu khoai sọ thơm ngon ai cũng thích.

Bước 5: Thành phẩm cuối cùng

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi xoài tôm khô chua ngọt ngon chảy nước miếng

Thành phẩm vịt nấu cam ngon ngất ngây
  • Bước cuối cùng là bạn trình bày món ăn ra dĩa lớn, hãy rắc thêm lên trên một chút hành ngò để món ăn trông được đẹp mắt hơn. Vậy là có thể bắt đầu thưởng thức được rồi đó!
  • Thành phẩm vịt nấu cam phải đạt được tiêu chuẩn là phần thịt vịt chắc thơm, nhưng vẫn có độ mềm mà không hề bị dai cứng đấy nhé. Bên cạnh đó phần nước dùng phải có sự ngọt thanh, pha lẫn sự chua dịu của nước cam. Tất cả các vị đó cùng hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn mang hương vị đặc trưng khiến thực khác nhớ nhung, vương vấn đến khó giải thích.
  • Món vịt nấu cam lạ miệng nhưng cực kỳ mềm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ rất đưa cơm và khiến cả gia đình bạn hài lòng đấy.

Cách làm vịt nấu chao không kén người ăn.

Cùng xem video về cách làm vịt nấu cam siêu đơn giản và chi tiết trong từng bước làm nhé!

Hy vọng qua chia sẻ Bloganngon.edu.vn gửi đến bạn, bạn có thể tự tay trổ tài làm một phần vịt nấu cam tuyệt vời cho cả nhà. Món này bạn có thể linh hoạt ăn kèm với bánh mì hoặc bún đều được nè, đảm bảo ngon hết sẩy luôn. Chúc bạn thành công nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *