Cách làm tắc xí muội và rượu sơ ri chuẩn vị chi tiết nhất

Trời hè nóng bức, làm ngay một miếng tắc xí muội cùng một ly rượu sơ ri chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng. Nhiều người nghĩ rằng, cách để làm ra được hai món này phải rất cầu kỳ. Tuy nhiên, ngược lại với điều đó thì các chị em phụ nữ cũng có thể bắt tay tự mình vào bếp và làm nhanh tắc xí muội và ngâm rượu sơ ri tại nhà. Cùng Yummyday theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thể có được cách làm nhanh nhất, tiện lợi và chuẩn vị truyền thống nhất nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm tắc xí muội và rượu sơ ri chuẩn vị chi tiết nhất

Cách làm tắc xí muội

Để làm ra được một hũ tắc xí muội đúng vị chua ngọt mặn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và áp dụng những công thức sau đây. 

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần có
  • Trái tắc 500g
  • Muối hạt 100gr
  • Đường phèn 400g
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Muối/đường 1 ít

Lưu ý về cách chọn tắc ngon nhất:

  • Bạn nên quyết định mua tắc vào thời điểm cuối năm, đây là thời điểm tắc vào mùa rộ, lúc này những trái tắc đều chín, thơm ngon và cực kỳ chất lượng, cho nên chọn những quả tắc tròn, chín vàng là điều tốt nhất trong quá trình chế biến tắc xí muội
  • Những trái tắc có màu đen, có vết nám sẫm hay tối màu bạn cũng nên lưu ý không chọn nhé bởi vì chúng có thể bị thối hay hư hỏng đấy. Chắc chắn rằng màu sắc đẹp sẽ làm cho mứt thành phẩm trong ngon và bắt mắt hơn đúng không nào. 

Cách làm

Bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây: 

Sơ chế tắc

Bước sơ chế tắc
  • Rửa sạch tắc bằng nước lạnh rồi để ráo, sau đó cho tắc vào những bát nhỏ, thêm 100g muối, thêm khoảng 1/3 chén nước, xát tắc cho muối thật đều trong khoảng 10 phút. 
  • Cuối cùng, rửa sạch nhiều lần với nước.

Mẹo sơ chế tắc không bị đắng: 

Chà xát tắc với muối hột sẽ giúp làm sạch tắc và không làm váng bị đắng, sau khi chà sạch tắc bạn có thể ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Vắt nước cốt tắc

Vắt nước cốt tắc
  • Chuẩn bị một cái rây và tô, cắt đôi quả tắc theo chiều ngang, lọc lấy nước qua rây để loại bỏ hạt, bóp nhẹ tắc.
  • Cho vào nước quất vừa vắt, 1 thìa cà phê muối vào, khuấy đều cho đến khi muối tan hết là được nhé.

Sơ chế vỏ tắc

Sơ chế vỏ tắc
  • Võ tắc sau khi vắt sạch nước bạn đem đi cắt nhuyễn rồi rửa sạch với nước.
  • Sau khi rửa sạch, bạn cho 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa nước vào trộn đều và giữ  trong khoảng 5 phút. 
  • Sau đó bắt đầu ấn mạnh hỗn hợp và đều tay trong khoảng 5-10 phút, và sau đó rửa sạch với nước nhiều lần.

Luộc vỏ tắc

Luộc vỏ tắc
  • Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi nước, cho hết phần bỏ tắc đã sơ chế vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra rổ và để ráo nước. 
  • Nếu trời nắng, bạn có thể dùng nắng để làm khô bát cho nhanh trong vòng 8 đến 10 tiếng nhé. 

Đun nước cốt tắc

Đun nước cốt tắc

Đổ toàn bộ phần nước cốt tắc đã chuẩn bị vào nồi,  thêm khoảng tầm 400g đường phèn, bật bếp lên ở lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường phèn tan hết là được.

Sên tắc xí muội

Sau khi đường phèn tan hết, bạn cho vỏ tắc đã luộc vào. Lưu ý khi cho vỏ tắc vào đun khoảng 2 phút thì tắt bếp để những sợi tắc luôn được mềm và dẻo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá vược hấp xì dầu ngon ngất ngưỡng khó cưỡng

Sên vỏ tắc đã luộc

Sau đó bạn cho thêm khoảng 2 thìa mật ong vào chảo, trộn đều cho ngấm gia vị. Đợi võ tắc nguội, thì tiến hành cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và sử dụng từ từ.

Thành phẩm

Mùa hè nóng bức, làm ngay một ly tắc xí muội chua chua ngọt ngọt mát lạnh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy nhé. Thành phẩm dẻo đặc, có màu vàng tươi bắt mắt, thơm mùi tắc nhẹ nhàng, uống cực kỳ ngon miệng đấy. 

Thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng

Cách bảo quản

Để có thể bảo quản được tắc xí muội lâu hơn thì sau khi nấu xong, các bạn cần để nguội rồi mới để vào lọ thủy tinh nhé. Tiếp đến, khi sử dụng hãy để chúng ở nhiệt độ thường hoặc ở ngăn mát tủ lạnh để tránh ẩm mốc, hay hư sản phẩm nhé. 

Lưu ý là khi sử dụng những hủ thủy tinh để đựng tắc xí muội, hãy vệ sinh sạch, kháng khuẩn để có thể đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng. 

Cách làm rượu sơ ri 

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể về cách làm rượu sơ ri ngon và chất lượng nhất không kém như ngoài hàng. 

Nguyên liệu

  • 1 kg sơ ri
  • 1 lít rượu nếp trắng 40 độ C

Cách làm

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hai cách thông thường nhất để làm rượu sơ ri mang đúng hương vị đặc trưng của nó. 

Sơ chế nguyên liệu
  • Nhặt bỏ cuống quả, bỏ những quả hỏng, rửa sạch, sau đó dùng vải lau thật khô quả, nếu còn nước thì bình rượu dễ bị hỏng.
  • Tiếp đến rửa sạch và lau khô chai rượu (khoảng 2 lít). 
  • Đổ rượu vào ngâm cùng quả sơ ri và bảo quản nơi khô ráo tránh ánh sáng, ngâm càng lâu càng tốt.

Thành phẩm:

Rượu sơ ri tự làm màu vẫn rất đẹp, thơm nhẹ mùi sơ ri và không bao gồm nhiều chất khác. Nhâm nhi một tí rượu sơ ri làm món ăn thêm phần ngon miệng hơn.

Thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng, mát lạnh

Mua tắc xí muội và rượu sơ ri tại cô 5 Diệu 

Nếu bạn đã nắm được cách làm tắc xí muội và rượu sơ ri nhưng lại không có thời gian để làm mà vẫn muốn có được những sản phẩm chất lượng và ngon nhất thì chắc chắn không nên bỏ qua địa chỉ mua sắm tắc xí muội và rượu sơ ri tại cô 5 Diệu. Tại sao lại như vậy? Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này với những ưu điểm sau đây. 

Vị đặc trưng không thể trộn lẫn

Chắc chắn điểm khiến nhiều người yêu thích nhất hiện nay tại cô 5 Diệu có lẽ là ở mùi vị đặc trưng vốn có của tắc xí muội và rượu sơ ri. 

Tắc xí muội

Tắc xí muội cô 5 Diệu

Tắc xí muội tại cô 5 Diệu rất đậm đà, thanh mát, có vị chua chua nhẹ nhàng, vị mặn mặn đặc trưng vừa phải. Tất cả các hương vị được trộn lẫn một cách hài hòa, vừa đủ khiến cho thành phẩm trở nên cực kỳ ấn tượng. Chỉ cần uống thử một lần thôi là bạn đã nhớ mãi không quên rồi.

Rượu sơ ri

>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc mỡ xào me thơm ngon, ngất ngây khó cưỡng

Rượu sơ ri cô 5 Diệu

Rượu sơ ri tại cô 5 Diệu phải nói là có tiếng nhất hiện nay. Chúng tôi chắc chắn là bạn sẽ không thể tìm kiếm ở đâu những địa chỉ có thể bán được rượu sơ ri ngon và có mùi thơm riêng như tại cô 5 Diệu đâu đấy. Đặc biệt, tất cả các hũ rượu sơ ri tại cô 5 Diệu đều được ngâm từ 2 năm trở lên, vì vậy chất lượng phải nói là 100% không thể bàn cãi.

Nguyên liệu sạch, nhà trồng

Nhằm đảm bảo cho sự an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm, tất cả những nguyên liệu được cô 5 Diệu sử dụng khi chế biến và làm Tắc xí muội cùng Rượu sơ ri đều là nguyên liệu sạch, nhà trồng và cực kỳ an toàn. Cũng chính vì vậy, bạn không phải lo sơ ri hay tắc được làm có bơm thuốc và chất kích thích. Mọi sản phẩm đều là nguyên liệu tự nhiên cho nên mùi vị của nó cũng đặc trưng không kém. 

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ hay lẻ, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có thể có được những sản phẩm chất lượng, an toàn và giá tốt nhất hiện nay. 

Zalo: Kênh giá sỉ: 0815.842.860

Địa chỉ: Ấp Mỹ Đức – Xã Bình Phú – TP. Bến Tre – Tỉnh Bến Tre.

Địa chỉ: Hồ Chí Minh: Thạnh Xuân 38, Phường Thạnh Xuân, Quận 12 – Hồ Chí Minh

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mong rằng các bạn đã có được cách để làm tắc xí muội và rượu sơ ri đúng chuẩn vị nhất. Đặc biệt, nếu có nhu cầu sử dụng các sản phẩm này, thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy và liên hệ ngay địa chỉ mua bán sản phẩm tại cô 5 Diệu nhé. Chắc chắn các sản phẩm sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

“Thanh mát như tắc xí muội, nồng nàn như rượu sơ ri – Cô 5 Diệu sản phẩm nhà làm chất lượng bằng cả cái tâm”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *