Cách làm món vịt quay sốt tiêu đen ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách làm vịt quay tiêu đen và một trong những phiên bản xuất sắc của món vịt quay sốt tiêu đen. Lớp da bên ngoài có màu sắc bắt mắt, giòn giòn; thịt vịt ngọt thơm kết hợp với sốt tiêu đen cay nồng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Bạn đang đọc: Cách làm món vịt quay sốt tiêu đen ngon chuẩn vị nhà hàng

Vịt quay tiêu chuẩn vị nhà hàng

Mẹo chọn mua vịt làm vịt quay sốt tiêu đen

Đối với các món ăn từ vịt nói chung thì bạn nên chọn vịt còn sống ngoài chợ để có được món ăn ngon nhất. Nếu không có điều kiện mua vịt còn sống thì bạn có thể mua những con đã thịt sẵn nhưng phải thật cẩn thận. Đặc biệt với món vịt quay thì nên chọn mua loại vịt xiêm trống. Chúng thường khá béo, thịt dày và lớp lông mỏng nên bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để làm sạch vịt. Một điều nữa là bạn nên chọn mua vịt trống thì thịt sẽ ngon hơn.

Bật mí bạn cách ướp vịt quay Bắc Kinh siêu hảo hạng ăn ngon tuyệt đỉnh như tại nhà hàng.

Cách chọn vịt còn sống

– Chỉ chọn những con vịt có lớp lông bên ngoài bóng mượt, có độ dày vừa phải. Tuyệt đối không chọn những con lông bị xù, xơ rối hoặc ít lông vì những con đó có thể bị bệnh, không được ngon. Hoặc có thể những con đó đang thay lông, nhiều lông nhỏ khiến bạn khó làm sạch được.

– Sau khi quan sát được lớp lông bên ngoài thì bạn vạch lớp lông ra để kiểm tra phần da cổ và da bụng của con vịt. Nếu chúng dày và phàn ức vịt cũng tròn và dày tay thì bạn nên chọn những con đó.

– Một lưu ý nữa là bạn chọn những con đã đủ tháng, đủ trưởng thành. Kiểm tra bằng cách kéo thử cánh của vịt, nếu thấy hai cánh của vịt vừa đủ để đan chéo được vào nhau thì đó là những con vịt ngon, thịt không quá mềm cũng không quá dai.

Cách chọn vịt thịt sẵn

Chọn vịt ngon thì món ăn sẽ càng ngon miệng hơn

– Cố gắng chọn được những con vừa mới thịt, vẫn còn nguyên con. Vì với món vịt quay, vịt còn nguyên con chỉ mổ phần bụng sẽ giữ được độ ẩm và độ béo của thịt.

– Những con vịt ngon là những con có lớp da căng bóng, màu vàng nhạt, đều màu. Tuyệt đối không chọn những con có da màu sẫm, không đều màu hoặc có vết tím, có mùi lạ.

– Khi dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra, những con vịt có độ đàn hồi, chắc thịt là những con vịt tươi, vừa mới làm. Còn những con vịt khi ấn thấy mềm tay. bị biến dạng có thể là đã bị bơm nước hoặc để lâu.

Bạn đã thử qua món vịt nướng mật ong? Bạn có muống biết bí quyết làm món ăn siêu hấp dẫn này? Xem ngay qua chia sẻ của Bloganngon.edu.vn bạn nhé!

Cách làm thịt vịt quay sốt tiêu đen ngon đỉnh cao

Cách làm vịt quay tiêu ngon đỉnh cao

Nguyên liệu làm thịt vịt quay tiêu

  • Vịt: 1 con (khoảng 2kg)
  • Tiêu sọ: 10 gam
  • Hành tím băm: 50 gam
  • Sốt tiêu đen: 50 gam
  • Sốt tương ngọt: 75 gam
  • Thảo quả: 1 trái
  • Nước lọc: 2 lít
  • Mật ong: 10 gam
  • Mạch nha: 50 gam
  • Cam thảo, trần bì, hồi, quế: mỗi loại 10 gam
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm gà, giấm, bột tỏi,…

Món vịt nướng muối ớt với vị cay cay nồng nồng của ớt hoà quyện với vị ngọt thịt của thịt vịt sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Nguyên liệu cho món vịt quay sốt tiêu đen

Các bước làm vịt quay sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá rô kho tộ miền Tây với thịt ba chỉ ngon đậm vị

Khử mùi hôi thịt vịt

– Sau khi mua vịt còn sống về thì làm sạch lông rồi bỏ hết phần nội tạng của vịt ra. Bạn dùng  muối hạt để xát lên toàn bộ con vịt và rửa lại với nước để thịt vịt được sạch.

– Khử mùi hôi và tanh của vịt bằng hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập. Bạn lấy hỗn hợp chà xát đều lên thịt vịt một lúc. Đem vịt đi rửa và để ráo, mùi hôi của vịt sẽ không còn nữa.

– Một cách khác để bạn có thể khử hết mùi của vịt là sử dụng chanh hoặc giấm cùng với muối hạt. Bạn cũng dùng hỗn hợp này để chà lên cả con vịt rồi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt tiêu đen

Công đoạn làm sốt tiêu đen

– Chuẩn bị đầu tiên cho món vịt quay tiêu là bạn cần có một chiếc bát lớn, cho vào bát các gia vị gồm: hành tím đã băm nguyễn, một thìa canh bột tỏi, 10 gam hạt tiêu sọ, 10 gam hạt nêm gà, 5 gam đường, 50 gam sốt tiêu đen, 75 gam tương ngọt và 2 gam muối. Trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau cho hòa quyện.

Cách ướp vịt nướng chao sẽ không còn là một vấn đề khó khăn của các chị em nữa thông qua phương pháp nấu tuyệt ngon của Bloganngon.edu.vn.

– Nếu không chuẩn bị được sốt tương ngọt thì bạn cũng có thể dùng nước sốt để ướp đồ nướng và cho thêm nhiều đường hơn để tạo được độ ngọt.

– Tùy vào sở thích và khẩu vị của từng người mà bạn có thể gia giảm lượng hạt tiêu sẽ dùng. Nếu thích ăn cay thì có thể thêm hạt tiêu hoặc giã nát hạt tiêu sọ ra làm đôi. Còn nếu không ăn được cay thì nên cho ít hạt tiêu lại.

Bước 3: Ướp thịt vịt

Hạt tiêu sọ có vị cay nồng đặc trưng

– Khi vịt của bạn đã ráo hết nước, bạn dùng một chiếc muỗng để cho hết phần nước sốt vừa làm vào bụng của con vịt. Sử dụng một cây xiên để may kín phần hở lại cho thật kín để nước sốt không thể bị rớt ra ngoài. Treo thịt vịt ở nơi thoáng cho ráo.

– Lưu ý trước khi cho nước sốt vào bạn dùng tay để kiểm tra xem bên trong bụng vịt đã ráo hết chưa. Việc này sẽ giúp vịt dễ ngấm được sốt hơn. Về phần xiên thì bạn dùng xiên tre có đầu nhọn vẫn được, miễn là có thể may kín được phần bụng của con vịt.

Bước 4: Chao vịt

– Bước tiếp theo cho món thịt vịt quay tiêu, bạn cần làm là cho cam thảo, thảo quả đã được đập dập, trần vì, quế và hồi vào chảo to, sâu lòng hoặc nồi to, rang cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp. 

– Cho thêm một lít nước vào rồi đun sôi. Nên tắt bếp trước sau đó mới thêm nước vào, nếu không nước sẽ bị bắn vì do chảo đang rất nóng, có thể làm bạn bị bỏng. 

– Trong khi đợi nước sôi, bạn cho một chiếc nồi khác lên bếp, cho vào 160ml nước lạnh, 50 gam giấm, 10 gam mật ong và 50 gam mạch nha vào. Khuấy đều cho mạch nha và mật ong tan hết thành một hỗn hợp đồng nhất.

– Khi nồi nước cam thảo, thảo quả, quế hồi đã sôi, cho vịt vào để chần sơ qua với lửa nhỏ, bạn không nên lật vịt mà hãy dùng một chiếc muỗng to để lấy nước đổ lên toàn bộ thân của con vịt cho đến khi da vịt bóng lên. Bạn nhanh tay nhấc vịt khỏi nồi, để ra một chiếc bát riêng.

– Lúc này nồi nước mật ong mạch nha cũng vừa sôi, dùng muỗng múc hỗn hợp nước này tiếp tục rưới đều lên khắp con vịt. 

– Sau khi xong lại treo vịt lên từ 1 – 2 tiếng nơi có nắng và gió. Nếu có thời gian, bạn nên chuẩn bị vịt trước để có thời gian treo vịt khoảng 4 tiếng thì vịt khi quay sẽ được ngon và giòn hơn rất nhiều. 

– Trong trường hợp bạn không thể treo vịt ở nơi có nắng và gió thì cũng có thể treo gần lò sấy hoặc nơi có nhiệt độ cao, sau đó sử dụng quạt để quạt cho da vịt se lại.

Bước 5: Làm vịt quay sốt tiêu đen

>>>>>Xem thêm: Khám phá món mứt chanh dây ngon mê ly cho ngày Tết sum vầy

Quay vịt ở nhiệt độ 150 độ C trong 90 phút

– Lò nướng bạn bật trước ở nhiệt độ 200 độ C, ở chế độ cả hai lửa khoảng 20 phút cho lò được nóng.

– Sau 20 phút, tiến hành cho thịt vịt vào nướng trong 10 phút rồi hạ nhiệt độ của lò xuống còn 150 độ C. Tiếp tục nướng vịt thêm khoảng 90 phút nữa.

– Trong quá trình nướng, bạn nên chú ý lửa và lật vịt thường xuyên để thịt có thể chín vàng tất cả các mặt, da được giòn và đặc biệt là giúp vịt chín đều. 

– Vì nướng nguyên cả con vịt nên bạn có thể dùng kéo hoặc dao để cắt phần cánh riêng ra. Với những phần chín vàng sẫm thì dùng giấy bạc để che lại, tránh bị cháy.

– Ngoài lò nướng, bạn có thể nướng bằng các cách khác như nướng bằng lu than, nướng lu gas hoặc nướng than hoa đều được.

– Mẹo để da vịt được giòn hơn: Khi vịt đã chín vàng ươm, bạn cho vịt vào chiên ngập dầu. Nhiệt độ tốt nhất để chiên là khoảng 170 độ C, rưới dầu nóng lên những phần da chưa được đều màu.

– Cuối cùng là cho vịt ra đĩa, rút bỏ phần que xiên ra để lấy nước sốt tiêu đen bên trong cho vào bát để dùng làm nước chấm.

Xem cách làm món vịt quay tiêu siêu ngon!

Món vịt quay tiêu có cách làm hơi phức tạp hơn các món khác một chút nhưng chắc chắn một điều rằng món ăn này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi là bạn sẽ nhớ mãi, không bao giờ có thể quên được hương vị đặc trưng này.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *