Mì xào trứng dành cho những buổi sáng bận rộn, không cần phải loay hoay đi chợ hay chuẩn bị nguyên liệu rườm rà. Bạn chỉ cần 1 gói mì và một quả trứng đã làm nên một bữa ăn sáng hấp dẫn, hãy cùng với Bloganngon.edu.vn tìm hiểu cách nấu mì xào trứng nhanh gọn lẹ nhé. Trước khi đến với cách nấu mì xào trứng đơn giản thì hãy cùng tìm hiểu một chút về hàm lượng cũng như chất dinh dưỡng có trong trứng gà mà bạn thường dùng nhé.
Bạn đang đọc: Ngon miệng cùng mì xào trứng cho buổi sáng bận rộn
Trứng gà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao như: protein, lipid, glucid, chất khoáng và một số loại vitamin. Protein trong trứng gà cung cấp tốt các acid amin hay thiếu trong các thực phẩm khác. Cũng như mang nhiều chất dinh dưỡng tốt đi nuôi cơ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì xào trứng
Món mì xào trứng chắc hẳn là một món ăn dễ dàng và tiện lợi vì những nguyên liệu dưới đây hầu như đều có trong bếp nhà của bạn và rất dễ dàng để tìm thấy.
1 gói mì ăn liền
2 quả trứng gà
1 quả chanh
1 quả ớt
1 thìa canh bột bắp
Rau ăn kèm, hành lá, ngò rí
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm,….
Cách chế biến mì xào trứng ngon ơi là ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế mì tôm thì bạn có thể bẻ thành miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng to và cho nước sôi vào nhé. Lưu ý đừng cho gia vị vào bạn nhé, bạn chờ khoảng 3 phút để sợi mì nở to và đừng để sợi mì mềm quá thì vớt ra để cho ráo nước nhé.
Cho 1 quả trứng vào một cái tô, thêm gia vị của mì tôm hoặc hạt nêm vào trứng. Sau đó cho thêm hành lá cắt nhỏ vào trứng. Tiếp theo bạn hãy cho hành lá cắt nhỏ vào trứng và trộn đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng bám đều trên các sợi mì.
Bước 2: Xào mì với trứng
Bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi đến khi dầu ăn sôi thì bạn bắt đầu cho một ít hành tím khô vào phi lên cho thật thơm. Sau đó thì bạn bắt đầu cho mì đã được trộn đều với trứng vào chảo và chiên đến khi cả hai mặt của mì đều vàng. Khi mặt dưới vừa chín thì đảo ngược mặt trên xuống nhẹ tay để có được hình dạng món ăn nguyên vẹn.
Sau đó cho mì ra dĩa, đổ thêm 1 ít dầu vào chảo vừa chiên và cho 1 quả trứng còn lại vào chảo khi dầu vừa chín để làm ốp la trang trí dĩa mì xào trứng.
Thay mì thành miến liệu rằng công thức có gì khác biệt và cần lưu ý gì khi thực hiện để món ăn thơm ngon? Xem công thức tại đây!
Tìm hiểu thêm: Cách làm món óc heo chiên trứng thơm béo bổ dưỡng cho cả gia đình
Nước sốt ăn kèm với mì xào trứng
Để cho món mì xào trứng thêm đậm vị và thơm ngon bạn cần có một chén nước sốt rưới lên phần ốp la trên cùng.
Cách làm nước sốt ăn kèm như sau:
Bạn hãy cho bột bắp vào một cái tô, sau đó cho vào 1 ít nước và đổ vào chảo bật lửa khuấy cho nóng và đảo đều. Rồi bạn thêm vào các gia vị để nước sốt có vị đậm đà hơn.
Ngất ngây xỉu lên xỉu xuống với món nui xào trứng làm chao đảo chiếc dạ dày vì quá thơm và quá ngon!
Thưởng thức mì xào trứng
Sau khi chế biến xong món mì xào trứng thì bạn hãy cho ra dĩa, đặt ốp la trên cùng và hãy trang trí một chút ngò rí lên cùng với nước sốt để món ăn trông hấp dẫn hơn nhé.
Món mì xào trứng là sự kết hợp giữa sợi mì giòn dai cùng với sự thơm ngon, béo ngậy và màu vàng của trứng làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn cực kì hấp dẫn, đơn giản và dễ làm như mì xào trứng. Và luôn làm bạn luôn muốn thưởng thức ngay tức khắc.
Một số lưu ý khi làm mì xào trứng
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì sữa Nhật Bản chuẩn vị ngon nhất trước giờ
Khi trụng mì bạn hãy làm thật nhanh và đều tay để sợi mì không bị mềm nhũn và gãy hoặc đứt vụn sẽ làm cho món ăn nhìn không hấp dẫn và không ngon.
Cách làm mì xào trứng siêu nhanh cho bữa sáng tràn đầy năng lượng!
Vậy là bạn đã cùng Bloganngon.edu.vn hoàn thành công thức món ăn cho bữa sáng rồi nhé. Ngoài ra mì xào trứng ăn nóng vào những ngày mưa mang lại cảm giác rất thích thú. Chúc các bạn có một bữa sáng đơn giản nhưng nhiều chất dinh dưỡng nh
Bloganngon.edu.vn