Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo ở mỗi nơi lại có cách làm khác nhau và đem tới những trải nghiệm hương vị khác. Nhưng có lẽ món ăn này tại Đà Nẵng lại hấp dẫn hơn cả, cùng Yummyday tìm hiểu xem trong món chuẩn vị Đà Nẵng này sẽ thế nào nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo món ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu lám bánh tráng cuốn thịt heo

Những nguyên liệu cần có dưới đây bạn có thể điều chỉnh số lượng tùy theo khẩu phần ăn và khả năng ăn nhé. Ăn bánh tráng cuốn (kèm phở) khá nhanh no đấy, bình thường ăn chỉ cần khoảng 5 – 6 cái là đã thấy no no rồi. 

  • Thịt ba chỉ heo: 0,5 kg
  • Dứa: 1 quả
  • Dưa chuột: 3 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chuối xanh: 1 quả
  • Khế: 1 quả (chua hoặc ngọt)
  • Bánh tráng (bánh đa nem loại nhỏ để cuốn)
  • Phở cuốn: 0,5 – 1kg tùy số lượng
  • Tỏi, ớt, sả, chanh
  • Gia vị: mắm nêm, đường
  • Rau cuốn kèm: xà lách, rau mùi, rau diếp cá, bạc hà, kinh giới, tía tô,…

Món này kèm kèm với bún hoặc phở tươi đều ngon

Cách chọn thịt ba chỉ heo ngon và chất lượng

  • Nên chọn phần thịt sạch ở bụng hoặc nách heo. Thịt vừa có nạc, có mỡ sẽ giúp món ăn ngon ngậy hơn.
  • Thịt ba chỉ ngon có màu trắng hồng, chọn miếng có lớp mỡ và lớp thịt nạc tương đương nhau. Phần da và phần mỡ dày vừa phải.
  • Khi mua, bạn dùng tay nhấn vào phần thịt để xem nó có đàn hồi tốt không. Nếu khi nhấn, bề mặt thịt vẫn để lại dấu vết thì không nên chọn, bởi miếng thịt đó đã để lâu, ăn sẽ không tốt và không ngon.
  • Không chọn miếng thịt đã có mùi hoặc màu lạ (nhợt nhạt, nhớt, mỡ bở,…).

Mẹo chọn thịt ba chỉ chất lượng

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt luộc

Thịt ba chỉ heo

Luộc thịt với gừng
  • Rửa với nước muối pha loãng và luộc trần qua thịt. Sau đó rửa sạch miếng thịt bằng nước mát và cho vào luộc lần 2. Lúc này cho một chút muối và ít gừng cho thơm.
  • Luộc thịt dưới lửa vừa đến khi gần chín thì tắt bếp, để ngâm một lúc cho ngọt thịt.
  • Chuẩn bị một bát nước lạnh để khi thịt chín sẽ vớt ra và cho vào luôn để giữ được độ ngon, ngọt của thịt.
  • Sau khi thịt nguội thì vớt ra, để ráo bớt nước rồi thái thành lát mỏng.
  • Xếp thịt ra đĩa để chuẩn bị cuốn bánh.

Thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn

Trong thời gian luộc thịt ba chỉ, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu này để tiết kiệm thời gian làm bánh tráng cuốn thịt heo nhé.

Dứa

  • Gọt vỏ, loại bỏ các mắt dứa rồi rửa sạch. Thái dứa thành các que dài, dày khoảng 1cm.
  • Để lại một ít để băm nhỏ ra làm nước mắm chấm bánh.

Dưa chuột, khế

  • Rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút trước khi làm.
  • Dưa chuột thì nạo vỏ rồi thái thành những miếng dài giống như dứa.
  • Khế thì gọt các cạnh quả rồi cũng thái thành miếng dài.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm mít kho chay ngon không cưỡng nổi

Dưa leo thì bạn thái mỏng và dài

Chuối xanh

  • Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm trong nước sạch, cho chút muối để chuối hết nhựa, không bị thâm
  • Thái thành miếng dài

Cà rốt

  • Nạo vỏ rồi thái thành miếng tương tự các nguyên liệu trên.
  • Có thể trần qua hoặc không.

Xếp các nguyên liệu này lên đĩa để chuẩn bị cho cuốn bánh.

Rau sống cuốn kèm

Rửa rau sạch với muối loãng
  • Nhặt rồi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại một lần nữa rồi vẩy cho hết nước.

Tỏi, ớt, sả: băm nhỏ nhuyễn (có thể xay qua) dùng để làm nước chấm

Chanh: vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Trước khi vắt thì nắn xung quanh quả chanh để khi vắt ra được nhiều nước hơn.

Làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Làm nước chấm ăn bánh tráng thịt luộc

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo ăn có được ngon hay không, nước mắm chính là yếu tố quyết định.

  • Cho các loại tỏi, ớt, sả băm vào một chiếc bát, cho nước sôi và đường vào khuấy đều lên. Sau đó cho nước cốt chanh rồi mắm nêm nguyên chất theo khẩu vị. Khuấy đến khi được hỗn hợp nước chấm đậm đặc.

Cuốn bánh tráng với thịt heo

Bạn có thể cuốn sẵn để ra đĩa hoặc vừa ăn vừa cuốn. Theo thứ tự như sau:

Tiến hành cuốn bánh tráng thịt heo
  • Lớp 1: bánh tráng (đa nem), lớp 2 là phở cuốn, lớp 3 là rau xà lách, rồi đến các loại rau sống khác, còn lại bên trong là các nguyên liệu đã sơ chế, xếp theo chiều ngang của bánh rồi cuộn lại thật chắc chắn.

Cho thịt heo lên và cuốn bánh
  • Chấm bánh tráng cuốn thịt heo với nước chấm mắm nêm vừa pha chế, cảm nhận vị ngon trong từng miếng bánh và vị chua chua ngọt ngọt từ mắm. Thật tuyệt vời!

Lưu ý khi làm món bánh tráng cuốn thịt heo

  • Có thể dùng thịt ba chỉ nướng ăn sẽ ngon hơn thịt luộc

>>>>>Xem thêm: 2 cách chế biến bao tử cá chiên giòn cả nhà xuýt xoa khen ngon

Ba chỉ luộc cũng ngon nhưng ba chỉ nướng xuất sắc hơn
  • Dùng một trong hai loại bánh tráng hoặc bánh phở đều được
  • Khi không sử dụng hết, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Chị em xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo luộc dưới đây

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn hương vị Đà Nẵng cực ngon rồi đó. Chỉ cần vài miếng phở cuốn thôi là bạn đã có thể no căng bụng rồi, bởi vì bên trong bánh là rất nhiều loại thịt, rau khác. Kết hợp bánh với nước chấm mắm nêm tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời. Món bánh tráng này rất thích hợp trong những buổi tụ họp, vừa cuốn vừa có thể hàn huyên nói chuyện với nhau. Chúc bạn và người thân có một bữa ăn thật vui vẻ!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *