Cách làm sò huyết xào tỏi ngon không cưỡng nổi

Cách làm sò huyết xào tỏi thơm lừng, vị sò tươi ngon với mùi thơm của tỏi mang lại món ăn đậm đà hấp dẫn. Dùng để ăn cơm hoặc cho các buổi nhâm nhi đều rất hợp nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm sò huyết xào tỏi ngon không cưỡng nổi

Giá trị dinh dưỡng chứa trong sò huyết

Dinh dưỡng của sò huyết

Sò huyết được coi là một trong những thực phẩm nguồn gốc hải sản bổ dưỡng mà được nhiều người rất yêu thích. Sò huyết thì còn được gọi với một cái tên khác đó là sò trứng, một số nơi còn gọi là sò tròn. Sò huyết thì thường sống chủ yếu ở những vùng ven biển, chúng được khai thác chủ yếu là làm thực phẩm. Món ăn chế biến từ sò huyết cũng rất đa dạng và chúng còn có thêm chức năng chữa được bệnh như tăng huyết áp, bệnh suy nhược cơ thể. Chúng còn cung cấp thêm được lượng canxi bồi bổ cho cơ thể.

Cách làm sò huyết xào bơ tỏi ngon khỏi chê

Món sò huyết xào bơ tỏi

Nguyên liệu làm sò huyết xào bơ tỏi

  • 1kg sò huyết
  • 5 tép tỏi
  • 50g rau răm
  • 3 quả ớt
  • 1 hộp bơ thực vật
  • Gia vị khác: muối ăn, tiêu xay, hạt nêm, bột canh, nước mắm, sa tế.

Thay đổi khẩu vị bằng món ốc mỡ xào tỏi ăn cực bắt mồi nhé

Nguyên liệu cho món sò huyết cháy tỏi

Cách nấu sò huyết xào tỏi

Bước 1:

Sơ chế sò huyết
  • Đối với sò huyết thì bạn sẽ đem đi rửa với nước cho sạch. Lưu ý là bạn sẽ rửa hai lần nhé. Tiếp theo bạn sẽ đem ớt đi rửa, bỏ cuống và cắt khúc vừa rồi bỏ vô thau đựng 1l nước. Không quên bỏ vào thau nước 5 đến 6 thìa muối ăn nhé. Dùng đũa hoặc dùng tay để khuấy cho muối và ớt đều trong thau nước. Tiếp tục bạn cho sò vào thau để ngâm cho sạch bụi bẩn. Bạn ngâm 30 phút hoặc có thời gian thì ngâm 1 tiếng.
  • Bước tiếp theo khá thú vị đó là bạn sẽ chà cho sạch những con sò điệp này. Bằng cách dùng bàn chải và đều tay chải sạch đất cát còn sót lại trên mình sò. 
  • Tiếp theo lột cho sạch vỏ củ tỏi. Sau đó bạn đem rửa lại với nước cho sạch, để khô chút rồi băm nhỏ ra nhé. Tiếp tục bạn lấy dao cắt đi rễ bẩn của cây rau, cũng đem rửa giống tỏi. Bạn có thể rửa thêm 2 đến 3 lần nữa rồi bạn đem thái thành những khúc vừa ăn.

Cách làm ốc hương xào tỏi ngon chuẩn vị ăn quên lối về

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2:

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi tai heo hành tây dai giòn sần sật ăn thích mê

Phi tỏi thơm lừng
  • Bắc chảo lên trên bếp, để đun lửa vừa, đợi khi chảo nóng rồi bạn cho vào đó 4 muỗng bơ thực vật, đảo nhẹ tay đến khi thấy bơ đã tan hết thì bạn cho tỏi băm nhuyễn vào cùng.
  • Khi thấy tỏi chín vàng và cũng dậy mùi thơm rồi thì bạn nhanh tay cho phần sò huyết vào luôn.
  • Bạn nêm thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu xay, nửa muỗng đường trắng, 2 muỗng bột nêm và 2 muỗng sa tế rồi cho vào chảo.

Nước chấm muối tiêu chanh đơn giản mà bắt vị
  • Tiếp theo, chúng ta khuấy đều hết lên để vỏ sò tái dần thành màu vàng nhạt. Khi đó vỏ sò hé ra là chín thì bạn sẽ dễ quan sát được ngay. Chờ thêm một xíu nữa thì bạn cho nốt phnầ rau răm mà lúc nãy bạn đã chuẩn bị vào cùng nha. Một lúc sau, khoảng 1 phút đến 2 phút là bạn tắt bếp được rồi.

Bước 3:

Món sò huyết xào bơ tỏi siêu ngon
  • Bạn sẽ lấy khoảng 3 thìa bột canh rồi cho vào trong bát, trộn lên cùng với 1 thìa tiêu đen xay. Sau đó bạn vắt thêm nước cốt chanh cho vào và trộn đều là xong món sò huyết xào bơ tỏi rồi nhé.

Cách làm ốc móng tay xào tỏi thơm phưng phức ai cũng thích mê

Cách làm sò huyết xào tỏi gừng thơm nức mũi

Nguyên liệu làm sò huyết xào tỏi gừng

  • Sò huyết: 1kg
  • Tỏi: 3 củ
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Sả: 2 củ
  • Dưa kiệu: nửa bát
  • Rau răm: 1 mớ
  • Dầu mè: lượng vừa đủ
  • Tương ớt: lượng vừa đủ
  • Dầu ăn: lượng vừa đủ
  • Bột canh: lượng vừa đủ
  • Đường trắng: lượng vừa đủ
  • Giấm ăn: lượng vừa đủ

Thay đổi khẩu vị gia đình bạn bằng món cháo sò huyết cho bữa sáng đầy bổ dưỡng

Cách làm món sò huyết xào tỏi gừng

Sò huyết xào tỏi ớt thơm lừng

Bước 1:

Sò huyết thì bạn đem ngâm cho bớt chất bẩn rồi rửa sạch. Đun sôi nước lên, cho hết sò huyết vào rồi trụng sơ sò huyết vào với nước sôi rồi bạn tách bỏ đi một bên vỏ sò.

Dưa kiệu thì bạn cắt dọc, rau răm đem rửa sạch, thái miếng nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, đem băm nhỏ. Sả đem đập dập rồi cắt lát mỏng. Gừng bạn gọt vỏ, đem rửa sạch, thái thành sợi.

Bước 2:

Bạn cho dầu ăn vào trong chảo, cho nửa chỗ tỏi băm vào rồi phi vàng lên. Sau đó múc ra riêng để ra bát.

Tiếp tục bạn cho gừng, sả cùng với chỗ tỏi băm còn lại vào rồi phi thơm. Sau đó bạn cho 1 thìa đường trắng, 2 thìa tương ớt, 1 muỗng canh dầu mè, thêm 1 muỗng giấm ăn, thêm hạt nêm và chút bột canh vào để nấu sôi.

Bước 3:

Thành phẩm sò huyết xào tỏi ớt

Cho hết phần sò huyết vào để xào cùng với lửa lớn cho đến khi sốt áo đều lên, thêm vào tỏi phi và củ kiệu cắt nhỏ vào rồi bạn xóc đều. Thêm vào rau răm đã cắt nhỏ rồi bạn tắt bếp. Xúc thành phẩm ra đĩa, sò huyết xào tỏi ớt dùng cùng với cơm rất hợp.

Sò huyết xào tỏi nay có thêm công thức làm món sò huyết xào me ngon miễn chê bạn nhé

Mẹo nấu món sò huyết xào tỏi ngon miễn chê

>>>>>Xem thêm: Ốc kho sả ớt siêu ngon chuẩn vị – món ngon cho người sành ăn

Mẹo nấu sò huyết xào tỏi ngon

Cách chọn sò huyết tươi ngon:

– Bạn nên chọn con sò huyết còn tươi sống, con sò vẫn thè phần lưỡi của chúng ra ngoài, ngửi không có mùi hôi.

– Khi đi mua sò thì bạn nên chọn những con sò huyết mà có kích cỡ vừa vừa thôi nhé 

– Ngoài ra, với sò huyết mà sống ở vùng nước lợ thì thường sẽ rất thơm ngon.

– Bạn có thể dùng cách ngâm sò huyết vào trong nước vo gạo trong 30 phút đến 1 tiếng để giúp loại sạch đất cát.

– Không nấu sò huyết trong một khoảng thời gian quá lâu. Thực ra sò huyết vốn rất dễ bị teo khi chế biến đấy.

– Nếu bạn gặp khó khăn khi mở vỏ sò, bạn có thể dùng một chiếc nĩa rồi cho vào khe ở giữa vỏ và bạn tách nhẹ nhàng là được nhé. 

Xem cách làm sò huyết xào tỏi siêu ngon nhé!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món sò huyết xào tỏi rồi đúng không nào. Không quá cầu kỳ nhưng vẫn đem lại món sò thơm ngon hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức đấy nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *