Bánh mì sữa Nhật Bản với lớp vỏ vàng thơm, bên trong ruột mềm, xốp, ăn vào thì béo nhẹ mà không bị quá ngọt đâu nha. Công thức làm bánh mì sữa này được Bloganngon.edu.vn nghiên cứu rất kỹ để chia sẻ cho các bạn đó nên các bạn hãy cùng chúng mình thực hiện ngay thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì sữa Nhật Bản chuẩn vị ngon nhất trước giờ
Cách làm bánh mì sữa Hokkaido chuẩn ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò heo muối chiên giòn ăn hoài mãi không ngán
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sữa Nhật Bản
Với loại bánh mì sữa này chúng mình sẽ chuẩn bị nhiều công đoạn 1 chút nhưng Bloganngon.edu.vn tin chắc rằng nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu, các bạn sẽ chia làm 2 phần bột nhé:
Xem thêm cách làm bánh mì ngọt siêu ngon siêu chất lượng Bloganngon.edu.vn chia sẻ tại đây bạn nhé!
Phần 1:
- 280gr bột số 13
- 3gr men instant
- 180gr nước
Phần 2:
- 140gr bột số 13
- 30gr đường bột nhuyễn
- 2gr muối
- 1.5gr men nở
- 80gr sữa đặc
- 1 trái trứng gà
Các bước thực hiện món bánh mì sữa
Bước 1:
- Với phần bột 1, các bạn trộn bột mì với men vào 1 tô lớn, sau đó đổ nước từ từ vào nhồi bột, đổ hết 160gr nước sau đó nhào bồi thành 1 khối, rồi để trong âu ủ bột. Ủ trong vòng 1 tiếng hoặc 1 tiếng 30 phút hơn để bột đạt được độ nở tối đa. Còn dư 1 ít nước để dự phòng khi bột quá khô nhé, nếu cho hết nước thì rất dễ làm bột bị nhão đó nha.
- Đến với phần bột 2, đợi phần bột trên nở xong, các bạn sẽ sử dụng phần đó, kiểm tra xem bột đã nở đủ chưa rồi dùng tay ấn hết khí ra ngoài, rồi thêm bột mì, muối, đường của phần 2 trộn tiếp, sau đó cho thêm men nở vào là được.
Bước 2:
- Sau khi trộn các thành phần lại với nhau tạo ra khối bột hoàn chỉnh, các bạn mới lần lượt thêm: sữa đặc, bơ (đã nung chảy), 1 trái trứng, trộn lên cho tất cả nguyên liệu trên thấm vào bột, dùng 1 chiếc khăn mùng mỏng hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại để bột nghỉ tầm 20 phút nhé.
Bước 3:
- Sau 20 phút trên, các bạn đem bột ra nhào cho thật kỹ nha, phủ lên mặt thớt 1 lớp bột để tránh bột bị dính, nhào và miết bột theo kỹ thuật tầm 15-20 phút là được. Khi bột được kéo ra mà không bị quá dính tay, kết thành màng mỏng mà không bị rách nghĩa là bột đạt chất lượng. Các bạn nào có điều kiện hơn, có máy nhào thì lưu ý nhào bột ở tốc độ thấp và thời gian vừa phải, nếu nhào quá lâu thì sẽ làm bột bị đứt liên kết gluten.
Bước 4:
Tìm hiểu thêm: Cá diếc kho khế chua và kiểu biến tấu với cá rục xương hấp dẫn
- Chúng mình lại tiếp tục ủ bột thêm vài lần nữa, cho bột vào âu đã được quét 1 lớp dầu mỏng. Ủ bột ở nhiệt độ phòng tầm 32 độ C để bột nở gấp đôi tầm 30 phút. Sau khoảng thời gian đó, các bạn dùng tay ấn nhẹ, nếu thấy bột không phồng trở lên nghĩa là bột đã ổn, nhào nhẹ 2-3 phút rồi chia bột ra thành các phần bằng nhau sao cho vừa ăn là được.
- Kế tiếp với việc chia bột xong, các bạn lại tiếp tục ủ bột lần 2 bằng cách dùng khăn mỏng ẩm phủ lại để bột không bị khô, ủ ở trong lò vi sóng và có độ ẩm để bột nở thêm, thời gian ủ sẽ ngắn hơn lần 1 và nhớ là không để bột bị ủ trong 1 thời gian quá lâu, vì thế sẽ khiến bột vương mùi men nồng.
Bước 5:
- Chuẩn bị lò nóng ở nhiệt độ là 180 độ trước 25 phút rồi xếp bánh sau khi ủ xong lên khay có lớp sẵn giấy nến rồi cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong khoảng thời gian là 20 phút. Quan sát thấy lớp vỏ ngoài của bánh được nướng chín vàng thì các bạn có thể lấy ra dùng giấy bạc phủ lại để tránh bánh bị cháy phần mặt, các bạn nhớ phải để bánh nướng đúng nhiệt độ nhé, nếu thấp hơn thì sẽ khiến vỏ bánh bị dày lên đó.
Cách làm bánh mì tươi với công thức cũng siêu đơn giản chị em tham khảo thêm nữa nhé!
Một số lưu ý giúp bạn làm bánh mì sữa ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò heo muối chiên giòn ăn hoài mãi không ngán
- Bánh mì sữa Hokkaido nướng xong nếu bánh bị mau khô đó là lượng nước chưa đủ cung cấp để bảo quản bánh, một điều kiện khác là do nhiệt độ nướng mà Bloganngon.edu.vn đã đề cập phía trên cũng sẽ ảnh hưởng đó nha, nướng quá lâu sẽ khiến bánh trở nên khô hơn bình thường.
- Bánh có thể bảo quản ở ngăn mát khi được bọc kín tầm 4-5 ngày và khi nào cần dùng thì làm nóng bánh bằng cách xịt 1 lớp nước lên bề mặt bánh rồi nướng ở 170 độ C tầm 5 phút là có thể ăn được.
Thêm món bánh mì hoa cúc Pháp vào giỏ thực đơn gia đình để cả nhà cùng thưởng thức nhé
- Ở lần ủ bột thứ 2, các bạn phải giữ lượng men đúng công thức để giúp men hoạt động đúng liều lượng, nếu các bạn cho nhiều men sẽ khiến bột bị nồng mùi men và thời gian ủ phải chuẩn để men phát huy vừa đủ tính năng của nó nha.
- Khi bột khó tạo hình, các bạn nên để bột nghỉ trong 1 thời gian ngắn tầm 3-5 phút để bột dãn liên kết gluten để dễ dàng nặn bột hơn nha.
Xem thêm công thức làm bánh mì sữa Nhật Bản qua video hướng dẫn Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé!
Vậy là bánh mì sữa đã hoàn thành rồi đây! Chắc hẳn các bạn cũng háo hức giống Bloganngon.edu.vn để được vào bếp thực hiện món bánh này phải không nào? Bánh được nướng mềm thơm, ngọt thanh không bị gắt, dùng để ăn sáng rất hợp lý. Chúc các bạn vào bếp thành công.
Bloganngon.edu.vn