Cải thìa xào nấm đông cô bữa cơm ngon cho ngày chay thanh đạm

Cải thìa xào nấm đông cô được xem là món ăn khá phổ biến đối với bữa cơm Việt chúng ta, món ăn chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến vô cùng dễ dàng. Không chỉ đem lại cho chúng ta một món ăn ngon mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.  Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cách thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: Cải thìa xào nấm đông cô bữa cơm ngon cho ngày chay thanh đạm

Nấm đông cô xào cải thìa thơm ngon chuẩn vị

1. Cách thực hiện món cải thìa xào nấm đông cô

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cải thìa xào nấm đông cô

– 6 cây cải thìa

– 200g nấm đông cô tươi

– 3 tép tỏi 

– 1 gói ngũ vị hương

– Bột năng

– Gia vị: 2 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn

Các món canh nấm hương qua công thức Bloganngon.edu.vn chia sẻ chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng nhé

Nguyên liệu chính cho món cải thìa xào nấm đông cô

Các làm món cải thìa xào nấm đông cô

Bắt tay vào làm cải thìa xào nấm đông cô thôi nào!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cải thìa các bạn tiến hành cắt bỏ đi phần gốc, để nguyên cả cây rồi rửa sạch lại cải với nước, sau đó cho cải  vào rổ để cho ráo nước. Các bạn cũng có thể chẻ đôi cải thìa ra.

Cắt bỏ phần chân nấm

– Nấm đông cô tươi các bạn cắt bỏ đi phần chân nấm, rồi sau đó rửa sạch, cắt phần đầu nấm thành hình những bông hoa để cho nấm có hình dạng đẹp mắt hơn.

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt

– Các bạn cho 50ml nước lọc vào trong chén, cho tiếp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu hào. Sau đó dùng đũa khuấy đều lên cho các gia vị được tan vào nhau.

Bước 3: Chần sơ qua cải thìa chung với nấm

– Cho nước chung với một ít muối vào trong chiếc nồi, sau khi nước sôi lên thì các bạn cho dầu ăn vào.

Chần sơ cải thìa

– Tiếp theo cho cải thìa vào chần sơ qua rồi vớt nhanh ra trong tô nước đá

– Sau đó, các bạn cho nấm đông cô vào, đảo cho đều tay rồi thì vớt nấm ra, cho nấm vào trong cái dĩa.

– Việc các bạn cho muối và dầu ăn vào nồi nước sôi, sẽ giúp cho rau sẽ được xanh lâu hơn sau khi chế biến món ăn

Cách làm gà xào nấm đông cô ngọt thịt ngon nấm ăn vào là thích mê

Bước 4: Tiến hành xào cải thìa

– Các bạn cho dầu ăn vào chiếc chảo rồi đun sôi thì cho một ít tỏi băm vào và phi lên cho thơm vàng.

– Khi tỏi đã được vàng thì các bạn cho tiếp cải thìa vào, rồi sau đó cho vào 2 muỗng nước sốt đã chế ở trên vào, sau đó tiến hành đảo nhanh tay rồi cho cải xào ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm mứt mãng cầu thơm ngon cho Tết thêm trọn vẹn

Xào nấm đông cô

– Tiếp đó, các bạn cho phần dầu ăn và phần tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã chuyển sang màu vàng thì các bạn cho nấm đông cô vào  và xào chùng với 1 thìa rượu trắng, sau đó, dùng đũa đảo đều để khử bớt đi mùi nồng hăng của nấm.

Trút phần sốt gia vị vào

– Sau đó, các bạn trút hết phần sốt gia vị vào, chung với một thìa bột ngũ vị hương và nấu trong khoảng từ 3 – 5 phút.

– Tiếp theo, các bạn hòa bột năng chung với một ít nước, rồi sau đó cho hỗn hợp bột năng đã được pha vào trong nồi nấm, vừa cho bột năng vào vừa dùng đũa khuấy đều để cho bột không kết bị dính lại. Đồng thời, khi tiến hành cho hỗn hợp bột vào, thì các bạn hạ lửa nhỏ lại để cho phần xốt được sánh mịn và ngon hơn.

Chế biến món cải thìa xào nấm đông cô

– Rồi các bạn tiến hành cho 2 muỗng dầu mè vào để có thể tăng thêm phần hương vị thơm ngon cho món cải thìa xào nấm đông cô. Sau đó chờ cho chín thì các bạn tắt bếp.

– Cuối cùng, các bạn cho cải thìa xào nấm đông cô ra dĩa và trang trí thêm ít tiêu xay hoặc ngò tùy thuộc theo sở thích và thưởng thức với cơm nóng

2. Thành phẩm món cải thìa xào nấm đông cô thơm ngon

Thành phẩm cải thìa xào nấm đông cô ngon

– Món ăn sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt, giữ được màu xanh tươi của cải thìa

– Món cải thìa xào nấm đông cô có hương vị đậm đà và trọn vị, không quá mặn hay nhạt

Thêm một công thức làm món giò heo hầm nấm đông cô nghe là thấy quá bổ dưỡng rồi

3. Một số chú ý khi thực hiện món cải thìa xào nấm đông cô

– Để cho món cải thìa xào nấm đông cô được thơm ngon hơn thì các bạn nên lựa chọn những bẹ cải tươi, non, không bị sâu hay vàng úa

– Nên lựa nấm đông cô tươi và ngon, không bị già, héo

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn ngay sau khi chế biến kèm với cơm nóng

– Các bạn nên chần sơ cải và nấm qua nước nóng có pha nước muối để cho rau cải sau khi chế biến có màu sắc tươi hơn

>>>>>Xem thêm: Gỏi cá trích thử là thích mê, vị lạ ghê mà không có chỗ chê.

Món cải thìa xào nấm đông cô đậm đà

Xem cách làm cải thìa xào nấm đông cô siêu ngon!

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món cải thìa xào nấm đông cô thơm ngon và trọn vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình một món ngon trọn vị. Chỉ với vài bước đơn giản cùng với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm là các bạn đã có thể chế biến một món ngon thành công rồi. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *