Cách làm bánh flan socola chính là lựa chọn không tồi khi bạn muốn đổi khẩu vị đâu nhé! Bánh flan socola với vị ngọt đắng hòa quyện chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên, ăn mãi không chán. Cùng mình vào bếp để thực hiện món ăn này ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh flan socola mới lạ thơm ngon ăn cực đã tại nhà
Cách làm bánh flan socola thơm ngon đậm đà
Công đoạn làm Caramel
Nguyên liệu làm caramel
- 70gr đường cát
- 1 miếng chanh nhỏ
Cách làm bánh flan cafe ngọt ngọt đắng đắng ăn hoài thích mê
Cách làm caramel
Bước 1:
- Bạn cho đường vào xoong hoặc nồi, cho thêm ít nước vào đến khi đường thấm ướt là được. Bạn tiếp túc đun hỗn hợp này đến khi nó chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 2:
- Khi mà hỗn hợp đã chuyển sang vàng thì bạn nhấc xoong ra khỏi bếp. Sau đó lập tức vắt nước cốt chanh vào rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện. Việc bạn thêm nước cốt chanh vào sẽ giúp caramel không bị đông lại.
- Sau đó bạn múc caramel này cho vào khuôn bánh. Bạn chỉ nên đổ một lớp mỏng thôi như vậy bánh sẽ ngon hơn.
Lưu ý: Trong khi nấu bạn tuyệt đối không khuấy hỗn hợp để tránh tình trạng caramel bị đông cứng thành đường.
Công đoạn làm bánh flan socola
Nguyên liệu làm bánh socola
- 3 quả trứng gà công nghiệp ở nhiệt độ phòng
- 400 gr sữa tươi không đường
- 70 gr sữa đặc có đường
- 150 gr sốt socola Hershey
Đổi vị vời công thức làm bánh flan trà xanh với vị matcha cực đã
Cách làm bánh flan socola hấp
Bước 1. Làm sữa socola
- Bạn cho sữa đặc, sốt socola và sữa tươi vào nồi bắc lên bếp nấu. Bạn chú ý chỉ để lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp nóng khoảng 70ºC. Nhớ là vừa nấu vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Khi bạn thấy hỗn hợp đã đạt độ nóng đạt yêu cầu thì có thể tắt bếp để sang một bên. Sau đó bạn để nguội khoảng 40ºC là được.
Lưu ý nhỏ: Bước này bạn nên khuấy kỹ hơn một chút để sốt socola có thể hòa quyện vào sữa. Nếu không khuấy đều thì bánh flan ra lò sẽ bị nổi vân thủy trắng trên thành bánh. Vì sữa và socola chưa hòa quyện lại với nhau như vậy bánh sẽ không ngon.
Bước 2. Khuấy đều trứng
Tìm hiểu thêm: Cách làm cóc lắc muối ớt siêu nhanh, ngon chảy nước miếng
- Bạn đập trứng ra tô rồi dùng phới lồng khuấy đều tay nhẹ nhàng. Chú ý bạn chỉ nên khuấy theo 1 chiều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện hoàn toàn lại với nhau.
Lưu ý nhỏ: Trong lúc khuấy bạn hạn chế nhấc phới lồng ra khỏi trứng nhé! Việc này sẽ tránh tạo bọt khí gây rỗ flan, bánh sẽ không được đẹp nữa.
Cách làm bánh flan phô mai beo béo ngậy ngậy ăn hoài không ngán
Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa socola vào trứng
- Đầu tiên bạn đổ hỗn hợp từ từ sữa socola vào trứng. Nhớ là vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Sau đó bạn rây hỗn hợp ít 2 lần để có thể loại bỏ hoàn toàn lòng trắng thừa và những lợn cợn khác như vỏ trứng vụn. Làm vậy bánh flan sẽ được mềm mịn và thơm ngon hơn.
- Phải khuấy thật kỹ để chắc chắn hỗn hợp đã hòa quyện tuyệt đối, nếu không lúc nướng/ hấp. Phần trứng nếu như không được hòa quyện sẽ nổi lên trên mặt. Việc này sẽ làm bánh như bị phủ lên một lớp da dày, gây cảm giác khó chịu khi ăn, làm bánh không còn mềm mịn nữa.
Bước 4: Đổ bánh vào khuôn
- Sau khi bạn đã lọc xong thì đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn. Lúc này caramel đã cho vào khuôn trước đó đã kịp khô rồi. Nếu mà bạn lỡ tay pha loãng quá làm cho caramel không đông và nổi lên mặt. Sau một hồi caramel sẽ tự lắng xuống đáy nên bạn đừng lo lắng quá nhé!
Bước 5: Cho bánh vào nồi hấp
- Cuối cùng bạn xếp từng khuôn bánh cho vào nồi hấp đã được làm nóng sẵn. Bạn chú ý chỉ nên để lửa sao cho đủ làm nước nóng bốc khói thôi chứ không nên để quá sôi. Bạn quan sát thấy nước bốc khói rồi để bánh vào nồi hấp là được.
Cách làm bánh flan xoài chua chua ngọt ngọt ngon khó cưỡng
- Bạn nên dùng một cái khăn mỏng trùm kín mặt nồi lại rồi mới đậy nắp lên nhé! Việc bạn trùm khăn như vậy sẽ giúp hơi nước tụ trên nắp không dính vào mặt bánh, tránh tình trạng mặt bánh bị rỗ. Sau đó bạn nhớ canh khoảng chừng 10 phút thì mở nắp ra một lần để hơi nóng bay ra bớt tránh làm bánh bị sôi do nhiệt tích tụ quá cao.
Cách nhận biết bánh đã chín chưa
- Dùng tăm kiểm tra: Bánh chín nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào số lượng bánh nhiều hay ít sẽ dao động từ khoảng 40-60 phút. Sau khoảng 40 phút bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng que tăm xăm vào giữa bánh. Tiếp đến bạn rút tăm lên nếu nước không chảy ra, tăm hơi ẩm và không quá ướt là bánh đã chín rồi đấy.
- Quan sát mặt bánh: Bạn có thể quan sát xem mặt bánh đã khô chưa, dùng ngón tay ấn nhẹ lên mặt bánh. Nếu như bạn thấy bánh đàn hồi lại liền là bánh đã chín. Mặt khác bánh lõm xuống ko có dấu hiệu lồi lên hoặc vài giây sau mới lồi lên nghĩa là bánh vẫn chưa chín phải hấp tiếp.
>>>>>Xem thêm: Bánh mì nguyên cám bí quyết dinh dưỡng của sức khoẻ
Sau khi bánh đàn hồi tốt thì bạn tiếp tục đậy nắp lại hấp thêm 10 phút nữa là xong nhé!
Xem cách làm bánh flan socola siêu ngon nào!
Qua đây, mình đã giới thiệu cách làm bánh flan socola thơm ngon tại nhà rồi nhé!. Bạn có thể pha thêm chút cà phê, đá bào, sữa đặc và một ít nước cốt dừa ăn cùng sẽ ngon hơn. Không thì bạn kết hợp ăn kèm bánh flan socola cùng với kem tươi và trái cây để thay đổi khẩu vị. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Bloganngon.edu.vn