Cách làm ốc bươu xào sả ớt lai rai ngày cuối tuần

Cách làm ốc bươu xào sả ớt thì không mất quá nhiều thời gian của chị em nhưng vẫn đem lại một món ăn lạ miệng độc đáo. Vừa làm món ăn, vừa làm món nhậu chiêu đãi bạn bè cũng rất hợp luôn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm ốc bươu xào sả ớt lai rai ngày cuối tuần

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bươu xào sả ớt đơn giản

Nguyên liệu món ốc bươu xào sả ớt

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 10g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Ớt: 5 quả
  • Lá chanh: 5g
  • 1 lon coca

Cách làm món ốc gạo xào sả ớt cùng ngon không kém cạnh đâu bạn nhé

Cách nấu ốc bươu xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế ốc bươu

Ngâm ốc bươu trong nước vo gạo và ớt

Tận dụng nước vo gạo ngâm ốc để bạn sơ chế và làm sạch ốc hiệu quả. Bí kíp nữa là cho thêm vào thau nước ngâm ốc ớt tươi. Nên ngâm lâu một chút, ít nhất 4 tiếng thì mới sạch bùn đất. Tiếp theo khi ốc đã sạch thì bạn rửa sơ lại và đem luộc chín thôi. Khi luộc để ốc thơm ngon thì bạn phải cho vào nồi sả, lá chanh, gừng cắt ltá mỏng nhé. Sả bạn nhớ đập dập phần củ ra đấy. Bạn luộc cho đến khi nước sôi bùng lên thì cứ chờ thêm 5 đến 6 phút nữa là được. Sau đó vớt ốc ra, bạn chỉ cần lấy chày đập nát đuôi của vỏ ốc ra.

Bước 2:

Sả thì bạn chuẩn bị 2 đến 3 cây là được. Đem đập dập phần củ ra nhé. Sau đó thái nhỏ ra. Gừng thì bạn rửa sạch, nạo vỏ rồi bào thành sợi mỏng. Ớt, hành tím và tỏi thì bạn băm nhỏ. Lá chanh thì bạn cắt nhỏ ra tùy thích của bạn nhé.

Ốc kho sả ớt nghe thật lạ mà hương vị lại cực kỳ quen thuộc

Bước 3:

Xào ốc cùng sả ớt

Bạn sẽ phi sả đã đập dập cùng với 1 muỗng dầu ăn trong khoảng 30 giây thì bạn cho tỏi băm nhuyễn và hành tím đã băm vào và bạn phi tiếp lên trong 30 giây nữa. Sau 30 giây bạn cho gừng đã cắt sợi vào rồi phi tiếp thêm 30 giây. Tiếp đến bạn sẽ hạ lửa cho nhỏ lại và bạn cho ốc vào rồi xào cùng. Nêm gia vị như nước mắm, hạt nêm,… mà bạn đã chuẩn bị cho hợp khẩu vị.

Bước 4:

Khi mà ốc đã xào trong 5 phút, bạn sẽ cho nửa lon coca vào và bạn để lửa lớn đun trong 2 phút. Công đoạn cuối cùng để món ăn thêm hấp dẫn chuẩn vị thì bạn cho thêm lá chanh đã chuẩn bị trước đó vào nhé. Thêm quả ớt tươi cho vị cay cay, vắt xíu nước cốt chanh nữa là hoàn thành món ốc bươu xào sả ớt rồi nè.

Xem thêm cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay ngon ngon!

Cách làm ốc bươu hấp sả vừa đơn giản tiện lợi lại cực kỳ ngon miệng

Cách nấu món ốc bươu xào sả ớt với coca

Ốc bươu xào sả ớt coca đặc sắc

Nguyên liệu cho món ốc bươu xào coca

  • Ốc bươu: 1kg
  • 3 cây sả bạn cắt thành khúc nhỏ
  • 5 trái ớt cay bạn băm nhuyễn 1 ít, còn lại cắt miếng
  • Gừng 1 củ nhỏ thì bạn cạo vỏ và cũng cắt thành miếng nhỏ
  • 3 củ hành tím bạn thái mỏng
  • Chanh 1 trái (cắt vỏ chanh thì bạn để riêng, còn lại miếng chanh thì bạn cắt khoanh)
  • 4 củ tỏi đem đập dập
  • 1 lon coca.

Ốc bươu hấp tiêu thơm nồng hấp dẫn khó thể chối từ

Cách làm món ốc bươu xào sả ớt với coca

Bước 1:

Tìm hiểu thêm: Top 3 cách làm vịt nướng ăn là mê đắm mê đuối

Làm sạch ốc bươu

Khi mua ốc về bạn đem ngâm ngay vào trong nước vo gạo ít nhất trong 3 tiếng hoặc qua đêm.

Sau khi bạn đã ngâm cùng với nước bạn đã vo gạo, bạn sẽ thấy ốc bươu nhả được rất nhiều chất đất, cát bẩn bên trong ra. Khi nào ốc đã sạch bạn vẫn nên rửa lại lần nữa và để cho ráo bớt nước. 

Bước 2:

Xào ốc bươu

Làm chảo cho thật nóng lên, sau đó bạn cho khoảng 10 muỗng dầu ăn vào trong chảo. Khi mà dầu ăn đã già, bạn sẽ cho tất cả gia vị bào gồm: tỏi đã đập dập + hành tím, thêm gừng, thêm sả, thêm vỏ chanh.

Bạn tiếp tục đỏ lên và xào cho các nguyên liệu hòa quyện một lúc thì bạn cho ốc vào.

Bước 3:

Xào đến khi ốc đã bị xúc mày ra rồi nghĩa là trong ốc bươu đã sắp chín. Lúc này, bạn sẽ đổ vào khoảng 2/3 lon coca, nêm thêm vào 1 muỗng muối ăn + ¼ muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường trắng + nửa muỗng tiêu xay. Đun thêm và lâu lâu bạn khuấy lên cho đều tay một chút. Càng thấm đều gia vị món ăn sẽ càng ngon. Một lúc sau bạn sẽ thấy nước trong nồi rút bớt thì bạn chỉ cần bỏ thêm vào rau húng quế nhé cho dậy mùi món ăn. Bạn đảo nhẹ thêm trong khoảng 1 – 2 phút nữa thì bạn vắt vào chảo 1 trái chanh và bạn tắt bếp.

Cách chế biến ốc bươu xào sả ớt bột nghệ

Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt bột nghệ

  • Thịt ốc bươu: 300g
  • Sả: 3 cây
  • Ớt sừng: nửa trái
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Gừng: 3g
  • Lá chanh: 2g
  • Bột nghệ: nửa muỗng 

Cách làm món nghêu xào sả ớt đa dạng thêm thực đơn cho gia đình bạn nhé

Thịt ốc bươu xào sả ớt

Cách làm ốc bươu xào bột nghệ

Bước 1:

Đối với ốc bươu chúng ta sẽ không ăn ruột ốc mà khi chế biến thì phải bỏ đi.Chỉ lấy phần đầu ốc nấu ăn thôi nhé. Sả bạn đem rửa rồi lấy chày đập dập phần củ. Tỏi thì lột sạch vỏ rồi đem băm nhuyễn ra cho nhỏ.Ớt bạn cũng đem rửa rồi băm nhỏ. Đối với lá chanh và củ gừng tươi thì bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau cùng bào thành sợi nhỏ là được.

Rửa thịt ốc bươu sạch sẽ

Bước 2:

Ốc bạn sẽ ướp cùng với 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng nước mắm và nửa muỗng bột nghệ.

Sau đó bạn trộn đều ốc bươu cùng với gia vị đã cho và bạn ướp trong 10 phút.

Bước 3:

Bạn sẽ phi sả lên. Cho vào 1 muỗng dầu ăn là đủ. Khi thấy sả đã ngả ngả sang màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp tỏi vào phi tiếp cho thơm

Sau khi phi gia vị dậy mùi thơm rồi thì bạn chỉ cần cho nguyên liệu chính là ốc vào xào thôi. Đảo đều tay rồi để thêm 5 phút, nêm thêm gia vị. Nhớ để lửa nhỏ liu riu thôi cho ốc chín và ngấm vị cho ngon. Thấy nước ốc đã hơi đặc và sền sệt lại thì bạn cho vào lá chanh và ớt. Nếu muốn ăn cay thì cho nhiều ớt. Thế là hoàn thành cách làm ốc bươu xào sả ớt với bột nghệ rồi.

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái chua cay tại nhà, đơn giản mà ngon đúng điệu

Món ốc bươu xào sả ớt màu đẹp mắt

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món ốc bươu xào sả ớt rồi đúng không nào. Với các bước đơn giản là bạn đã có thể trổ tài nấu nướng tuyệt vời của mình rồi đấy nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *