Những chiếc bánh đóng gói ngoài tiệm kia chắc chắn sẽ không đem lại nhiều chất dinh dưỡng và vị ngon nóng hổi bằng một món bánh mì hấp (chỉ chưa tới 10 phút) tự làm. Với các nguyên liệu dinh dưỡng và cực kỳ dễ mua, bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình những bữa sáng ngon miệng. Hãy tham khảo 02 cách làm bánh mì hấp thịt, hấp mỡ hành thơm ngon dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì hấp mỡ hành và thịt ngon, ăn no căng bụng
Cách làm bánh mì hấp thịt băm
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì hấp thịt băm siêu đỉnh
- Bánh mì dài: 1 chiếc
- Thịt lợn băm: 200 gram
- Thịt bò băm: 100 gram (không bắt buộc)
- Sắn nước (Củ đậu): 1 củ nhỏ
- Mộc nhĩ: 50 gram
- Hành hoa: 10 gram
- Hành khô: 5 củ
- Cà rốt: nửa củ
- Nước cốt chanh
- Dầu ăn
- Gia vị khác: đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt, muối,…
- Đồ ăn kèm: Rau sống, đậu phộng rang, nộm,… số lượng tùy thích (không bắt buộc)
- Dụng cụ: Thớt, dao, chảo, bát, xửng hấp,…
Bánh mì chảo thập cẩm nhân ăn ngon bá cháy lại no căng bụng cho chị em tham khảo nè
Các bước thực hiện món bánh mì hấp thịt băm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Bánh mì: Cắt thành từng lát dày khoảng 2cm.
- Củ đậu: Đem gọt vỏ rồi rửa sạch. Băm nhỏ.
- Mộc nhĩ: Ngâm trong nước nóng vài phút để mộc nhĩ nở ra, sau đó rửa thật sạch với nước mát rồi băm nhỏ.
- Hành hoa: Bỏ rễ và các lá hỏng, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô: Cắt rễ, bóc vỏ, thái thành lát, một ít băm nhỏ để phi thơm thịt, còn lại phi để ăn kèm với bánh mì.
- Cà rốt: Nạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2. Chế biến hỗn hợp thịt
Xào hỗn hợp thịt
- Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu vào phi thơm phần hành băm.
- Cho thịt lợn và thịt bò băm vào đảo chín. Khi xào nêm chút mắm, muối để thịt ngấm gia vị.
- Khi thịt đã chín, cho phần củ đậu, cà rốt, mộc nhĩ băm nhỏ vào. Cho thêm chút hành hoa.
- Khi các nguyên liệu đã chín cả, nếm thử xem đã phù hợp với khẩu vị hay chưa để điều chỉnh rồi tắt bếp.
Làm nước chấm
- Cho vào một chiếc nồi nhỏ: đường và mắm (pha tỷ lệ 2:1, tùy vào lượng mắm cần sử dụng). Đun với lửa vừa nhỏ, khuấy đều tay cho nhanh tan hết.
- Khi đã tan hết đường thì bắt đầu cho thêm nước ấm vào (tỷ lệ 1:1)
- Tắt bếp. Cho hỗn hợp nước mắm ra bát. Khi nước mắm đã hơi nguội thì mới cho tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào. Nếm cho phù hợp với khẩu vị là được.
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm hành tây xào trứng thơm lừng bắt vị lại siêu đơn giản
Bước 3. Hấp bánh mì thịt
- Xịt nước lên hai mặt của lát bánh mì. Sau đó xếp chúng vào xửng hấp.
- Cho một lớp hành hoa băm và hỗn hợp thịt băm vừa chế biến lên trên.
- Hấp bánh mì khoảng 5 phút.
Bước 4. Thưởng thức món ăn
- Sau khi hấp xong, nhẹ nhàng bỏ từng miếng bánh mì ra ngoài, rắc lên trên thêm hành khô phi, đậu phộng rang và ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm chua cay tuyệt hảo.
Bánh mì hấp thịt băm có vị ngọt từ thịt, hương thơm từ hành khô, ăn kèm với rau sống thanh mát rất ngon. Cùng là bánh mì và thịt nhưng chỉ cần biến tấu một chút chúng ta đã làm được một món bánh khác, thật thú vị.
Cách làm bánh mì hấp mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì hấp mỡ hành đơn giản
- Bánh mì dài: 1 – 2 chiếc
- Hành hoa
- Dầu ăn
- Xúc xích chín: 2 chiếc
- Ruốc heo (chà bông)
- Nước tương
Đổi sang món bánh mì gà xé trứng non ăn siêu ngon chị em không nên bỏ qua
Các bước thực hiện món bánh mì hấp mỡ hành
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Dùng dao sắc cắt bánh mì thành các lát dày khoảng 2 – 3 cm.
- Hành hoa: Cắt rễ và bỏ những lá hỏng. Rửa sạch rồi thái nhỏ
- Xúc xích chín: thái nhỏ
Bước 2. Làm mỡ hành
- Lấy một chiếc nồi nhỏ, thêm 3 muôi dầu ăn (hoặc mỡ phi hành càng thơm), một ít muối vào rồi trộn đều lên.
Đun sôi nồi mỡ rồi tắt bếp, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều. Ta được hỗn hợp mỡ hành.
Bước 3. Hấp bánh mì
- Xếp bánh mì lát vào xửng hấp, cho các nguyên liệu lên bên trên (xúc xích băm, mỡ hành).
- Xịt hoặc tưới một chút nước lọc lên trên.
- Mỗi miếng bánh cho một ít nước tương nữa.
- Đậy nắp và hấp khoảng 3 – 5 phút.
Bước 4. Hoàn thành món ăn
- Khi đã hấp xong, cho bánh mì hấp mỡ hành ra đĩa, cho thêm ruốc (chà bông) lên trên. Có thể chấm thêm với tương ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.
Bước 5. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá chép kho riềng và cá chép kho nghệ ngon khó cưỡng
Chiếc bánh mì hấp mỡ hành này rất thích hợp để ăn vào bữa sáng hoặc lót dạ. Hương thơm từ mỡ hành, vị ngọt và hơi mặn của ruốc cùng với xúc xích, tương cà ăn kết hợp vào rất ngon. Món ăn tuy chỉ làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại trở thành một món ăn dinh dưỡng cho bữa sáng no nê.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh mì hấp thịt băm mỡ hành siêu thơm ngon Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé
Hai cách làm bánh mì hấp trên đây đều rất đơn giản, thời gian chuẩn bị, chế biến và hấp nếu nhanh chỉ chưa tới 10 phút. Vừa nhanh vừa bổ dưỡng, mỗi sáng bạn có thể làm món ăn này cho cả gia đình ăn trước khi đi học, đi làm. So với những chiếc bánh ăn nhanh ngoài tiệm, chắc chắn món bánh mì hấp này sẽ hấp dẫn hơn, cả nhà đều thích thú. Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn