Tự tay làm bánh tiramisu trà xanh thơm ngon cực đỉnh tại nhà

Tiramisu trà xanh với vị bánh tiramisu ngọt ngào thơm mịn cũng đủ giúp bạn xua tan mệt mỏi trong những ngày làm việc mệt mỏi. Tại sao không thử tự tay mình làm 1 chiếc bánh tiramisu matcha dễ thương này nào, cùng Bloganngon.edu.vn khám phá thôi.

Bạn đang đọc: Tự tay làm bánh tiramisu trà xanh thơm ngon cực đỉnh tại nhà

Bánh tiramisu trà xanh không dùng lady fingers

Cách làm bánh tiramisu trà xanh ngon tuyệt vời

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh tiramisu trà xanh

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 25gr đường
  • 30gr dầu thực vật 
  • 45gr sữa tươi không đường
  • 10gr bột bắp
  • 5gr bột trà xanh (matcha)
  • 2 lòng trắng trứng
  • 1 ít muối
  • 15gr nước cốt chanh
  • 20gr đường
  • 250gr phô mai mascarpone
  • 5gr vanille extract (tùy chọn)
  • 10gr bột trà xanh
  • 45gr đường bột
  • 200ml kem tươi 
  • 30ml sữa không đường
  • 1 muỗng mật ong
  • 2-3gr bột rắc trà xanh

Đợi chờ gì nữa không bắt tay vào làm ngay

Các bước thực hiện bánh tiramisu trà xanh chuẩn

Bước 1:

Cho lòng đỏ trứng vào âu lớn

Trộn lòng đỏ trứng với đường vào 1 âu lớn, đánh đều cho trứng và đường tan vào nhau. Cho thêm dầu ăn và sữa tươi vào cùng rồi trộn thêm 1 lần nữa. Tiếp theo các bạn cho thêm bột mì và bột bắp, thêm 1 ít bột trà xanh (đã ray) vào âu đó rồi khuấy theo chiều xuôi kim đồng hồ để các nguyên liệu được hoà tan vào nhau.

Đánh bông lòng trắng trứng

Dùng 1 âu khác, cho lòng trắng trứng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Các bạn nhớ thêm đường và muối nhé, đánh ở tốc độ nhẹ rồi tăng lên, khi hỗn hợp bông lên nhẹ, các bạn cho cream of tartar vào rồi đánh tiếp để hỗn hợp này bông cứng lên. Khi kem cứng các bạn sẽ thấy nó tạo thành 1 đỉnh hình chóp trong âu.

Bước 2:

Trộn đều hỗn hợp

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, lấy 1 phần cho vào âu với lòng đỏ trứng gà và bột, rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp này. Phần còn lại của lòng trắng, các bạn lại tiếp tục chia thành 2 phần rồi cho dần vào âu đựng lòng đỏ rồi tiếp tục trộn lên.

Một tip nhỏ khi các bạn trộn lòng trắng trứng đủ độ bông thì khi trộn các nguyên liệu khác vào sẽ không bị nổi bọt khí nè.

Bước 3:

Chị em mong chờ thành phẩm ra lò lắm đúng không?

Sau đó các bạn sẽ đổ hỗn hợp trên vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, các bạn nhớ dàn đều để bánh được đổ không có bọt khí nha. Làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ là 180 độ C sau đó cho bánh vào nướng ở 175 độ C từ 12-15 phút là được. Khi bánh nướng xong các bạn sẽ thấy bánh sẽ có màu vàng nâu caramel ở phần mép bánh, bên trong bánh khi ấn vào sẽ có độ xốp nhẹ.

Sau đó lấy bánh ra, dùng dao đi nhẹ 1 đường ở các viền bánh để lấy bánh ra rồi úp ngược bánh lại, lột bỏ phần giấy nến ở đế bánh rồi để bánh nguội là được.

Phần bánh đã sẵn sàng

Bước 4:

Hòa tan bột trà xanh

Trong lúc đợi bánh nguội, chúng mình cùng làm lớp kem thơm ngon cho bánh tiramisu trà xanh thôi nè. Đầu tiên, các bạn cho 1 phần mascarpone và 1 ít vanilla extract và bột trà xanh vào âu, dùng máy đánh trứng để đánh tan phô mai và các nguyên liệu còn lại tầm 1 phút đến khi mascarpone trở nên mịn màng hơn. Các bạn lưu ý không nên đánh quá lâu vì khi đánh lâu sẽ khiến phần phô mai bị tách nước nha. Tiếp theo các bạn cho thêm đường vào kem tươi, khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào âu trên. Tiếp tục đánh ở tốc độ nhỏ để kem bông lên, vẫn là lưu ý cũ nè, khi kem tạo ra những nếp kem thì các bạn giảm tốc độ đánh lại để tránh kem bị tách nước nha. Sau đó cho kem vào ngăn mát tầm 20 phút để kem cứng hơn và bảo quản lâu hơn nha.

Hỗn hợp đạt chuẩn

Bước 5:

Đầu tiên các bạn đun nóng sữa pha với mật ong để mật ong tan hết là được nhé. Bánh đã nguội các bạn chia bánh ra làm 3 phần hình chữ nhật bằng nhau là 20x10cm. 

Cho bánh đã nhúng trà xanh vào khuôn

Tiếp theo đặt 1 lớp bánh ở đáy, quét 1 lớp sữa và mật ong lên trên, sau đó phết kem tiramisu lên mặt, tiếp tục xếp thêm 1 lớp bánh rồi lại tiếp tục thao tác 2 lớp như trên rồi xếp lên lớp bánh cuối cùng rồi phết cho hết lớp kem. Vì kết cấu bánh sẽ hơi dày nên các bạn không cần đặt bánh trong khuôn, chỉ xếp bánh bình thường là được rồi nhé.

Lặp lại đến khi đầy khuôn nhé

Sau khi hoàn thành hết cả bánh, các bạn đem bánh để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng (thời gian để bánh sắn sàng là 4-6 tiếng nha) hoặc có thể để qua đêm để các lớp bánh và kem tiramisu quyện vào nhau. Sau thời gian đó các bạn lấy bánh ra, rắc thêm 1 lớp bột trà xanh trên mặt rồi cắt ra để thưởng thức nha.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng chiên hành tây thơm ngon tê tái đến cõi lòng

Ăn vào là phải xuýt xoa

Xem thêm video hướng dẫn cách làm tiramisu trà xanh dưới đây nhé!

Cách làm tiramisu trà xanh bằng bánh lady finger

Nguyên liệu làm bánh tiramisu trà xanh bằng bánh lady finger

  • 20gr bột mì số 8
  • 5gr bột matcha
  • 2gr bột bắp
  • 3gr cà phê hoà tan 
  • 1gr baking powder
  • 150gr phô mai mascarpone
  • 100ml whipping cream 
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 5gr đường bột 
  • 70gr đường cát
  • 2ml vanilla
  • 50ml nước nóng

Nguyên liệu làm bánh tiramisu trà xanh có bánh lady fingers

Các bước thực hiện bánh tiramisu trà xanh bằng bánh lady finger

Bước 1:

Món này không thể thiếu bột trà xanh nhé

Đầu tiên các bạn vẫn cho 1 lòng trắng trứng để đánh bông số lòng trắng trứng này lên để hỗn hợp nổi bọt là được. Sau đó chia 20gr đường thành 2 lần, 1 lần các bạn cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi tiếp tục đánh lên tầm 30-45s rồi lại cho thêm 1 lần nữa rồi đánh tiếp thêm 30s. Chia 2 lần như vậy sẽ giúp đường dễ tan hơn cũng như đều hơn trong hỗn hợp kem bông này nhé.

Một lưu ý nhỏ khi đánh bông kem như này, các bạn nên để máy đánh trứng ở tốc độ từ nhỏ đến trung bình, tránh để máy đánh ở tốc độ cao sẽ làm hỗn hợp bị bông cứng nha.

Tiếp tục đổ vào hỗn hợp trên 1 cái lòng đỏ trứng gà, 10gr đường rồi 1 ít vanilla rồi đánh nhẹ 1 lần nữa với tốc độ nhỏ là được.

Làm sao để có chiếc bánh ngon nhất?

Bước 2:

Các bạn nên rây qua các loại bột lần lượt từ: 25gr bột mì, 5gr bột trà xanh, 2gr bột bắp, 1gr baking powder để có được 1 hỗn hợp mịn nhất có thể. Sau đó dùng muỗng hoặc phới để trộn đều từ dưới lên trên để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau thật đều. Sau đó rây thêm 1 lần nữa đổ vào hỗn hợp ở bước 1, sau đó dùng kỹ thuật fold để trộn hỗn hợp thành 1 khối bột mịn dẻo là xong.

Bước 3:

Bánh tiramisu trà xanh chuẩn ngon

Để chuẩn bị cho công đoạn nướng bánh tốt nhất có thể, các bạn nên làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 15 phút nha.

Tranh thủ thời gian làm nóng lò các bạn cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào 1 túi bắt kem nhỏ để nặn bánh ra thành từng khuôn có chiều rộng tầm 4-5cm nha, vì thế khi cắt túi bắt kem, các bạn nên cắt to ra 1 chút nha. Lót sẵn giấy nến dưới khay rồi bắt kem ra thành từng bánh nhỏ, khi bắt hết số kem thành những cái bánh. Các bạn phủ lên 1 lớp đường bột lên trên mặt bánh rồi cho bánh vào lò nướng từ 12-15 phút ở cùng nhiệt độ là 180 độ C là được. Khi nặn bánh ra khay, các bạn tránh nặn bánh quá sát vì các bạn phải chừa khoảng trống cho bánh được nướng rồi nở ra nhé.

Bước 4:

Pha trà xanh

Pha 1 ít cà phê với 8gr đường và 50ml nước nóng để cà phê tan hết, dùng muỗng khuấy đều. 

Tiếp theo, các bạn cho 1 lòng đỏ trứng gà lên 1 nồi nhỏ, thêm đường và 1 ít vanilla rồi bật lửa nhỏ khuấy đều hỗn hợp này. Đến khi đường tan hết tạo thành 1 hỗn hợp sệt ở nhiệt độ 70 độ C rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp bông nhẹ, đánh tầm  2 phút là được.

Bước 5:

Nhúng bánh vào trà xanh

Các bạn trộn kem sữa như các thao tác ở cách làm trên rồi nhúng bánh lady finger vào cà phê rồi xếp vào khay, 1 lớp kem tiramisu rồi cuối cùng là 1 lớp bột trà xanh là xong.

Cho bánh vào khuôn

Cách làm này là cách khác cách làm trên đó là phần bánh bông các bạn không nướng theo mẻ mà là làm theo từng cái và có hương vị cà phê nhẹ cũng khá ngon nè.

Phủ một lớp kem lên trên
Hoàn thiện dần chiếc bánh

>>>>>Xem thêm: Cá hấp ngải cứu hương vị đã ngon lại còn nên vị thuốc

Rưới lên bề mặt bánh một lớp bột trà xanh

Vậy là 2 cách làm bánh tiramisu trà xanh đã hoàn tất, các bạn đã chọn ra cách làm nào phù hợp với sở thích của mình chưa, chỉ cần ăn 1 miếng bánh tiramisu trà xanh matcha. Các bạn đã có thể cảm nhận vị thơm béo từ kem sữa, sự mềm mịn từ bánh thơm lừng và 1 ít bột matcha đắng nhẹ điều lại các vị thật là 1 sự kết hợp hoàn hảo luôn đó. Chúc các bạn thành công!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *