Cách làm bánh sữa chua dần được lùng sục để bày biện trong mâm bánh kẹo ngày tết hay thậm chí là các bữa ăn vặt hằng ngày. Hương vị hoà trộn giữa sự béo ngậy, mát lạnh kèm lớp bánh mềm mịn hoàn toàn đánh gục những người ăn ngay lần đầu tiên và có tính gây nghiện đó nha. Món bánh ngon hấp dẫn như thế lại có cách làm khá đơn giản đó. Bạn hãy cùng Yummy Day bắt tay vào làm thử chiếc bánh xinh xẻo thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh sữa chua ngon bất bại qua công thức bí truyền
Nguyên liệu làm bánh sữa chua chất lượng
- Sữa chua không đường: 300 gram
- Sữa đặc có đường: 40 gram
- Bột bắp: 10 gram
- Mayonnaise: 80 gram
- Bánh mì sandwich: 250 gram
- Nước: 5 gram
Lưu ý chọn nguyên liệu: bạn hoàn toàn có thể gia giảm số lượng nguyên liệu tuỳ vào khẩu phần ăn nhé.
Cách làm bánh sữa chua ngon chuẩn vị
Bước 1. Chuẩn bị phần nhân bánh sữa chua
Chuẩn bị 1 âu to, sạch, không dính dầu mỡ. Sau đó cho vào âu lần lượt 300 gram sữa chua không đường, 40 gram sữa đặc có đường và dùng phới lồng hoặc thìa khuấy đều cho đến khi hai nguyên liệu hoà quyện thành một hỗn hợp.
Tiếp tục cho 80 gram Mayonnaise vào hỗn hợp trên, liên tục khuấy đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị 1 cái chén sạch, hoà tan 10 gram bột bắp với nước, khuấy đều cho bột hoà tan.
Lấy 1 chiếc chảo chống dính để chuẩn bị làm nhân bánh. Bật bếp và bắc chảo, rồi cho hỗn hợp (sữa đặc, sữa chua, Mayonnaise) vào chảo. Bạn để lửa nhỏ và nấu hỗn hợp cho đến khi ấm, vừa nấu vừa khuấy đều nhẹ nhàng.
Quan sát đến khi hỗn hợp xuất hiện bọt sôi lăn tăn thì bạn đổ hỗn hợp bột bắp đã hoà tan sẵn vào, tiếp tục khuấy đều. Hỗn hợp này sẽ được tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi chuyển sang dạng sệt sệt thì bạn tắt bếp. Bắc chảo xuống và để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng.
Sau khi nguội, đậy kín và để vào ngăn mát của tủ lạnh để nhân sữa chua lạnh và se lại, khi làm nhân sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2. Chuẩn bị phần vỏ bánh sữa chua
Bạn nên chọn mua bánh mì sandwich loại dẻo, mềm để dễ làm vỏ bánh. Dùng kéo hoặc dao để cắt bỏ các phần rìa của từng lát sandwich.
Sau đó, chọn 1 mặt phẳng khô ráo, đặt từng lát bánh mì sandwich lên và dùng cây cán bột để cán từng lát bánh mì đó dẹt ra và tạo thành 1 lớp bánh mỏng và dẻo. Lưu ý đừng cán quá nhiều lần tránh để bánh bị mỏng quá nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món lẩu bò đúng điệu cực kỳ hấp dẫn cho ngày mưa
Bước 3. Hoàn thiện bánh sữa chua
Mỗi một miếng bánh mì sandwich cán mỏng sẽ làm thành một chiếc bánh sữa chua nhé.
Hỗn hợp nhân lấy ra khỏi tủ lạnh. Dùng cọ nhỏ phết một lớp nhân bánh theo viền của 3 cạnh của miếng bánh mì sandwich. Xếp đôi bánh lại và dùng đầu nĩa dán các cạnh lại với nhau, trừ một cạnh không phết nhân bánh. Bạn hình dung hình thù xếp miếng bánh mì lại sẽ như một chiếc túi có một cái miệng hở í. Phần viền bánh sẽ được dính lại với nhau bằng cách ấn các răng của cái nĩa tạo thành từng thớ sọc dọc đẹp mắt.
Bạn cho nhân bánh vào túi bắt kem, sau đó bơm nhân bánh vào từng chiếc vỏ bánh sữa chua đã chuẩn bị. Bạn lưu ý bơm nhân vừa phải, không quá nhiều và đầy tránh để bị xịt ra ngoài nhé. Phần miệng của vỏ bánh, sau khi đã bơm xong nhân, bạn cũng dính lại bằng nĩa tương tự như ban nãy.
Bạn tiếp tục hoàn thành với những lát bánh mì sandwich còn lại nha.
Sau khi hoàn tất, bạn xếp bánh sữa chua lên dĩa, bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh lạnh ăn sẽ ngon hơn, vị nhân bánh khi lạnh sẽ ăn hấp dẫn hơn đó.
Bước 4. Thưởng thức bánh sữa chua ngon ngất ngây
Bánh sữa chua sau khi để lạnh là có thể dùng được ngay. Bánh sữa chua mềm mịn, dẻo, đậm đà vị sữa chua béo ngậy và mát lạnh sẽ là món tráng miệng rất phù hợp cho những ngày nắng nóng.
Cách làm bánh sữa chua khi hoàn tất sẽ là miếng bánh vuông vắn, trắng muốt, khô ráo bên ngoài mà không bị dính nhân hay bị ẩm ướt do nhân quá nhiều. Phần vỏ bánh khô ráo, mềm mịn chứa bên trong phần nhân mát lạnh, ngọt vừa và béo béo.
Lưu ý khi làm bánh sữa chua béo mịn
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn Pháp vị thơm ngon khó cưỡng
Đây là loại bánh khá đơn giản để thực hiện, tuy nhiên để mang lại hương vị ngon như ngoài hàng, bạn nên lưu ý sử dụng đúng tỉ lệ nguyên liệu trong công thức. Việc gia tăng khẩu phần ăn, bạn cũng nên gia tăng lượng nguyên liệu theo tỉ lệ nhé.
Tại bước làm nhân bánh sữa chua, khi đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy đều, đến khi sôi thì cho bột bắp vào ngay và không để hỗn hợp sôi quá lâu trên lửa sẽ dẫn đến bị tách nước, tạo thành hỗn hợp lổn nhổn. Khi đó, phần nhân đã bị hỏng.
Đối với trường hợp, bạn khuấy nhân nấu trên lửa nhưng thấy hỗn hợp đặc sệt thì nên cho thêm sữa tươi để hỗn hợp cân bằng. Trường hợp hỗn hợp bị loãng quá thì cho vào thêm ít bột bắp nhé, bột bắp sẽ giúp hỗn hợp trở nên đặc sệt.
Cách bảo quản bánh sữa chua cũng rất quan trọng. Bánh chỉ nên dùng trong 2-3 ngày và phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và bọc kín trong màng bọc thực phẩm.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh sữa chua bên dưới nhé!
Trên đây là công thức làm món bánh sữa chua đang thịnh hành. Cách làm rất đơn giản nhưng thành quả rất tuyệt vời phải không nào! Chúc bạn thành công với món bánh sữa chua và chiêu đãi bạn bè, gia đình mình trong những ngày nắng nóng nhé!
Bloganngon.edu.vn