Vào bếp ngay cùng công thức bánh crepe trà xanh siêu ngon

Bánh crepe trà xanh mà Bloganngon.edu.vn sắp giới thiệu dưới đây sẽ là 1 công thức tinh gọn qua nhiều lần thử. Để có thể đưa ra 1 cách làm chung nhất, dễ nhất cho các bạn mà hầu hết ai cũng có thể làm được. Các bạn có thể sử dụng bánh này như một món ăn nhẹ cho những ngày chiều thu cùng 1 người bạn thân thiết. Hay đơn giản là những người thân trong gia đình cũng là 1 ý tưởng không tồi đó. Chúng mình bảo đảm rằng hương vị của món bánh này sẽ khiến bạn phải trầm trồ!

Bạn đang đọc: Vào bếp ngay cùng công thức bánh crepe trà xanh siêu ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh crepe trà xanh đơn giản

Cách làm bánh crepe trà xanh cực ngon

Phần vỏ bánh

  • 3 trái trứng gà tươi 
  • 470ml sữa tươi không đường
  • 40gr bơ nhạt đun chảy
  • 2ml vanilla chiết xuất
  • 170gr bột mì đa dụng 
  • 10gr bột trà xanh nguyên chất
  • 40gr đường cát

Nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh

Phần kem trứng

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 75gr đường
  • 30gr bột mì đa dụng 
  • 300ml sữa tươi ấm
  • 2ml vanilla extract
  • 3 lá gelatin 
  • 300ml whipping cream 
  • 20gr đường bột

Bắt tay vào làm bánh crepe trà xanh thôi

Cách làm bánh crepe trà xanh ngon tuyệt vời

Bước 1:

Các bạn sẽ đập trứng vào âu trước, đánh tan trứng trước sau đó các bạn cho dần sữa ấm vào rồi đánh cho hoà quyện. Tiếp tục cho bơ đun chảy vào rồi cho thêm bơ lạt, trộn đều lên lần nữa. Nếu sữa không ấm và bị lạnh quá có thể làm bơ vón cục lại thì các bạn có thể đun hỗn hợp này bằng cách hấp cách thuỷ. Vừa khuấy nóng trong 1 nồi nóng sẽ giúp bơ tan nhanh hơn nhé. 

Rây bột cho mịn
Cho trứng vào hỗn hợp bột
Khuấy đều hỗn hợp

Bước 2:

Rây tất cả nguyên liệu bằng bột qua 1-2 lần để đảm bảo bột được mịn hoàn toàn thì các bạn sẽ cho tất cả các loại bột từ bột mì, bột trà xanh và cả đường mịn vào trộn chung. Chia phần bột hỗn hợp này thành những phần nhỏ. Cho vào phần trứng sữa ở trên rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện. Kết quả là sẽ cho ra một hỗn hợp hơi sệt 1 chút, để cho bột đặc hơn. Các bạn bọc kín hỗn hợp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15-20 phút nhé.

Rây hỗn hợp một lần nữa

Tìm hiểu thêm: Ngất ngây với món cá lăng kho tộ truyền thống

Hỗn hợp bánh crepe trà xanh đã chuẩn bị xong

Bước 3:

Chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ, phết 1 lớp bơ mỏng lên trên bề mặt chảo, đợi bơ nóng lên 1 chút, các bạn mới đổ bột bằng 1 chiếc muôi. Đổ bột dứt khoát rồi đảo chảo nhẹ cho bột được dàn đều ra toàn chảo, tạo nên 1 hình tròn đẹp mắt. Bánh càng mỏng thì khi xếp lớp lên càng đẹp và càng ngon nhé. Tuy nhiên để lượng bột của từng lớp bánh crepe trà xanh đều nhau. Các bạn sẽ cân 1 muỗng bột khi cho vào chảo theo từng đợt cho chắc nha. Nướng bánh tầm 30s thì bánh có thể chín 1 mặt. Các bạn có thể đảo mặt còn lại để nướng cho bánh chín hoàn hoàn nhé. Sau khi bánh crepe trà xanh chín đều, các bạn nhấc bánh ra để riêng là được. Các bạn có thể cắt bớt rìa bánh để thưởng thức bên trong phần bánh crepe trà xanh sẽ ngon và mềm hơn nha.

Nướng bánh mỏng thơm

Bước 4:

Phần nhân cũng là một phần được nhiều bạn mong chờ với cách làm bánh crepe trà xanh này. Và cũng là 1 phần khiến bánh crepe trà xanh trở nên đặc biệt và thú vị hơn. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu thôi! Trước tiên các bạn sẽ dùng hoàn toàn là lòng đỏ cho vào 1 âu. Sau đó các bạn cho thêm đường rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp này cho đường tan hết và có hỗn hợp vàng mịn. Tiếp tục cho bột vào đánh đều lên, cho sữa có nhiệt độ ấm nhẹ vào âu và chia sữa ra thành từng phần nhỏ để dễ trộn hơn nhé. Khuấy tầm 2 phút thì các bạn cho thêm vanilla vào rồi đổ vào nồi nhé. Bắt nồi hỗn hợp này rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Các bạn nhớ khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy cũng như là tránh hiện tượng vón cục nhé.

Đánh bơ và đường

Công đoạn này sẽ cho ra 1 nhân kem đặc bóng, thơm nức mũi. Đợi kem nguội 1 chút các bạn cho kem vào tủ lạnh ngăn mát để giúp kem bảo quản tốt hơn. Cũng như là làm cho chất kem được ổn định độ đặc hơn nhé. Để trong tủ lạnh tầm 15 phút thì các bạn lấy ra, trong lúc đợi kem đặc lại. Các bạn ngâm gelatin vào nước lạnh từ 10 phút đổ lên hoặc có thể hấp cách thuỷ giúp gelatin nở nhanh hơn. Cho gelatin đánh cùng với whipping cream tạo ra 1 lớp kem bông xốp. Các bạn cho cả kem trứng đã chuẩn bị ở tủ lạnh ra và dùng máy đánh trứng. Đánh nhẹ tầm 5 phút rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh bảo quản và để cho kem đặc hơn nhé. 

Lớp kem bông mịn cực thích

Bước 5:

Các bạn sẽ cho 1 lớp bánh rồi 1 lớp kem, xếp dần chồng lên tạo thành 1 chiếc bánh crepe trà xanh hoàn chỉnh là xong. Khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 ít bột trà xanh trang trí cũng như tăng mùi hương cho bánh crepe trà xanh nhé. 

Làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp
Thành phẩm sắp xong rồi nhé

>>>>>Xem thêm: Lẩu gà ớt hiểm cay cay nóng hổi cho những ngày cận giáng sinh

Cùng thưởng thức thôi nào

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh crepe matcha dưới đây nhé

Vậy là bánh crepe trà xanh đã hoàn thành rồi đó, rất dễ phải không nào. Mùi vị bánh thơm và đặc trưng, vỏ bánh mềm thơm, bên trong nhân kem béo nhưng không dễ bị ngán, ăn rất thích luôn nè. Chúc các bạn thành công! 

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *