Nộm gà hoa chuối đem lại sự thích thú khi ăn hoài không ngán, lại mát mát, chua chua. Từng miếng thịt gà dai dai ngọt ngọt kết hợp với các nguyên liệu bào sợi nhai sần sật ăn thật tuyệt. Trộn lẫn các nguyên liệu với nhau tạo nên một món ăn được người người yêu thích. Bạn đã biết cách làm món ăn này chưa? Tham khảo bí quyết trộn nộm gà hoa chuối đơn giản ngay dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết trộn nộm gà hoa chuối vị ngon khó cưỡng, cả nhà mê
Các bước làm nộm gà hoa chuối
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Hoa chuối: 1 cái
- Ức gà: 150 gram
- Đậu phộng: 50 gram
- Vừng: 50 gram
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Lá chanh
- Tỏi: 1 củ
- Chanh: 2 quả
- Ớt: 2 quả
- Rau răm, rau mùi, rau thơm
- Sốt chua ngọt
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, giấm
Cách làm nộm gà hành tây ăn mãi không ngán.
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu
Chanh
- Bổ đôi, vắt ra lấy nước cốt, bỏ hạt.
Hoa chuối
- Bóc phần vỏ bên ngoài, rửa qua nước rồi dùng dao thái mỏng.
- Chuẩn bị một chậu nước muối loãng, thêm chút nước cốt chanh khuấy đều rồi ngâm hoa chuối vào đó. Ngâm trong khoảng thời gian 20 phút để loại bỏ phần nhựa của hoa chuối, giúp cho hoa không bị thâm, ngoài ra còn giúp cho hoa giòn hơn.
Ức gà
- Rửa sạch với nước muối loãng, cho nồi nước lên luộc chín thì vớt ra rồi để nguội.
- Thái hoặc tước thịt gà thành sợi vừa phải. Tước sẽ ngon hơn.
Đậu phộng
- Rang chín rồi ủ cho giòn, se sạch vỏ rồi cho vào cối giã ra, nhỏ vừa phải.
Vừng
- Rang chín thơm, màu ngả hơi vàng.
Nộm gà bắp cải đơn giản trong cách chế biến và thật sự ngon trong cách thưởng thức.
Hành tây
Tìm hiểu thêm: Bánh quy socola tuyệt ngon cho những cô nàng say mê đồ ngọt
- Bóc lớp vỏ già bên ngoài rồi thái mỏng như kích cỡ của hoa chuối, cho vào chậu nước lạnh ngâm 5 – 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo hết nước.
Cà rốt
- Nạo, gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng nạo bào thành sợi, nếu không có nạo thì có thể dùng dao thái nhỏ nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian.
Lá chanh
- Rửa sạch rồi thái nhỏ thành sợi.
Tỏi
- Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Ớt
- Rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhỏ.
Các loại rau răm, mùi, rau thơm
- Nhặt và rửa sạch, vẩy ráo rồi thái thành khúc vừa phải.
Bước 3. Trộn nộm hoa chuối với thịt gà
Làm nước trộn
- Nước trộn nộm được pha chế theo công thức như sau: 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa giấm + 1 thìa đường + nửa thìa nước mắm + 1 thìa tỏi băm + 1 ít ớt (tùy khả năng ăn cay) + 1 ít muối.
- Khuấy đều cho các gia vị tan ra hết rồi nếm thử xem đã phù hợp với khẩu vị chưa, nếu chưa hãy điều chỉnh lại.
Trộn nộm gà hoa chuối
- Chuẩn bị một chiếc bát tô lớn hoặc âu, cho hoa chuối, thịt gà, hành tây và cà rốt cùng vào đó, tưới lên trên là nước trộn nộm vừa pha chế. Dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon để trộn đều các nguyên liệu lên.
- Đợi 1 – 2 phút, nước trộn đã ngấm vào các nguyên liệu, bạn có thể chắt bớt phần nước tiết ra.
- Cho các loại rau thơm vào trộn và nêm thêm 1 thìa nước sốt chua ngọt nữa. Rắc đậu phộng giã và vừng thơm lên trên. Cuối cùng trộn đều lên là xong.
Cách làm nộm gà xé phay dưa chuột giòn ngọt.
Bước 4. Thưởng thức món ăn
- Cho Nộm gà hoa chuối ra đĩa, có thể trang trí thêm nếu thích để món ăn thêm hấp dẫn. Nếu không, món ăn này cũng đã đủ màu sắc và hương vị rất cuốn hút rồi.
- Nộm gà hoa chuối có thể ăn với cơm, bún hoặc nhắm với chút bia rượu đều rất ngon.
Mẹo vặt khi làm nộm gà hoa chuối
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh rong biển thịt bò đúng chuẩn Hàn Quốc
- Bạn có thể dùng bất cứ phần thịt nào của gà để làm nộm hoa chuối, tuy nhiên phần ức gà sẽ mềm hơn, khi xé sợi ăn cũng ngon hơn so với các phần khác của gà.
- Khi pha chế nước trộn nộm, bạn có thể đun hỗn hợp đó lên để nó sánh và đậm đà hương vị, sau đó mới trộn với các nguyên liệu. Làm như vậy sẽ giúp món nộm ăn ngon hơn.
- Nên dùng đường thốt nốt khi làm nước trộn nộm.
- Các nguyên liệu trộn nên được thái với kích thước tương đương nhau.
Một số lưu ý khi ăn nộm gà hoa chuối
Thịt gà là thực phẩm khá phổ biến đối với mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai ăn cũng đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với một số đối tượng sau đây sẽ không phù hợp với các món ăn liên quan đến thịt gà:
- Người có vết thương hở hoặc mới phẫu thuật
- Người mắc bệnh sỏi thận
- Người đang bị thủy đậu
- Người có các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, khó tiêu, …
Ngoài ra, thịt gà cũng không nên kết hợp với những thực phẩm như: thịt chó, cá chép, tôm, …
Để bảo quản nộm gà hoa chuối, hãy sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp đậy kín nắp rồi để lên ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nộm gà hoa chuối nên được ăn hết ngay trong bữa, bởi để lâu sẽ khiến nước trong các nguyên liệu chảy ra, làm nhão món ăn khiến cho nó không còn được tươi ngon và hấp dẫn như trước nữa.
Cách làm nộm gà hoa chuối siêu ngon siêu đơn giản!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nộm gà hoa chuối chỉ với vài bước, cũng khá đơn giản phải không nào. Nộm gà hoa chuối vị thanh mát, chua chua, ngọt ngọt, cay cay thật vào miệng. Món ăn này rất thích hợp để ăn vào những ngày thời tiết nóng bức, nóng trong người và nó cũng hay được sử dụng trong các bữa tiệc tùng, đám cưới lắm đó. Hãy lưu lại công thức làm nộm gà hoa chuối ngay để có dịp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn