Cách làm pizza nói chung và pizza hải sản nói riêng đều là những sáng tạo của món ăn, các bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra 1 món pizza đúng ý của mình nhất nha. Nay với công thức đơn giản được Bloganngon.edu.vn nghiên cứu khá kỹ, Bloganngon.edu.vn hi vọng rằng các bạn có thể tự tay làm 1 chiếc pizza thơm ngon cho cả gia đình mình cùng thưởng thức tay nghề của mình nào!
Bạn đang đọc: Bỏ túi công thức làm pizza hải sản thơm ngon mà đơn giản tại nhà
Nguyên liệu món bánh pizza hải sản ngon chuẩn vị Ý
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh pizza hải sản thơm ngon (công thức sau phù hợp với bánh pizza đế mỏng với bán kính là 10cm, tối đa làm được 3 bánh)
Phần bột đế bánh pizza
- 225gr bread flour (các bạn có thể chọn các loại bột thay thế khác như bột mì đa dụng, chưa thêm 10gr dùng làm bột áo).
- 150gr nước lọc
- 3gr men instant
- 25gr dầu olive
- 3gr muối
- 10gr mật ong nguyên chất (nếu không có, các bạn có thể thay bằng đường kính là được nha)
Phần sốt cà chua
Công thức làm bánh pizza bò cực chất lượng đổi khẩu vị cho gia đình bạn
- 400-450gr cà chua chín tới
- 60ml tương cà Ketchup
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh cần tây (tuỳ chọn)
- 4-5 tép tỏi
- 2 muỗng cà phê Oregano khô
- 2 muỗng Basil khô
- 20gr đường
- 1 muỗng muối
- 1 ít tiêu
- 50gr bơ nhạt
Phần topping cho pizza hải sản
- 1 nửa công thức bột bánh
- 3-4 muỗng lớn sốt bánh pizza
- 150gr các loại hải sản tuỳ thích như tôm, cá, mực, ngao, các bạn có thể sử dụng cá hồi nữa nhé)
- 1 muỗng gia vị Ý (nếu không các bạn có thể thay thế bằng basil, thyme và parsley cũng được nhé)
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 2 muỗng rượu vang trắng
- 1 muỗng lớn nước cam (hoặc các bạn thanh bằng nước chanh cũng được luôn nha)
- 1 lượng nhỏ vỏ cam vàng hoặc chanh vàng vụn (các bạn nên lưu ý là bào nhỏ lượng vỏ này ra để không bị đắng nha)
- 7-8 trái olive (nguyên liệu này thì có thể chọn tùy thích)
- 80-100gr cheese Mozzarella (các bạn có thể thay bằng Parmesan hoặc Cheddar)
- 1 ít lá Parsley
- 10ml dầu olive
- Các gia vị cần thiết như: muối, tiêu…
Thực hiện món pizza hải sản ngon như ngoài hàng
Bước 1:
Các bạn sẽ chuẩn bị lò nướng trước ở nhiệt độ là 250 độ C hoặc bật max cũng được, các bạn nhớ chỉnh chế độ 2 lửa, bật lò và làm nóng từ 30-45 phút nhé.
Bánh pizza phô mai truyền thống chuẩn công thức Ý già trẻ đều thích ăn
Bước 2:
Để có 1 phần bánh ngon các bạn phải sơ chế nguyên liệu chính cho thật kỹ nha, vì nguyên liệu chính của món ăn này là hải sản nên chúng ta cần phải sơ chế thật kỹ để hải sản không bị tanh và giữ được độ tươi khi thưởng thức nha. Với cá và tôm các bạn rửa sạch, bóc vỏ, cắt tôm làm nửa, tương tự với mực, mực ống các bạn có thể cắt thành khoanh cũng được. Sau đó rửa sạch các nguyên liệu với dung dịch nước muối, cho thêm 1 tí giấm và rửa với nước rồi để ráo.
Đợi cho các nguyên liệu ráo bớt, các bạn chuẩn bị 1 chảo nhỏ, cho vào 1 ít dầu olive và tỏi băm để phi tỏi cho thơm, dầu nóng lên các bạn cho các hải sản vào xào sơ cho chín sơ và săn lại. Thứ tự cho vào các bạn sẽ cho mực vào trước rồi đến tôm và cá nha. Để phần nhân thêm phần đậm đà các bạn sẽ nêm 1 ít gia vị cho phần nhân như cho thêm muối, hạt nêm và thêm 1 ít sốt pizza vào nè. Khi tôm chuyển sang màu cam nhẹ thì các bạn mới cho rượu vang trắng vào chào, chỉnh to lửa để rượu bay bớt hơi cồn, sau đó cho thêm vỏ cam rồi tắt bếp để nguội.
Bước 3:
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu thơm ngon cho cả nhà
Tiếp theo các bạn tạo hình cho bột bánh, vì chúng mình sử dụng công thức của bánh đế mỏng nên các bạn chỉ cần cán bánh có độ mỏng từ 3-5mm là được. Nhào bột pizza cho kỹ rồi để bột nghỉ tầm 15-20 phút nè. Sau khoảng thời gian đó các bạn cho nhân lên mặt bánh. Các bạn sẽ xếp lớp bánh như sau:
- 1 lớp sốt pizza
- 1 lớp phô mai mỏng
- Dùng muỗng dàn đều phần nhân hải sản và trái olive xếp đều nhau.
- 1 lớp phô mai bào sợi lên trên mặt
- 1 ít parsley
Bước 4:
Xếp bánh vào khay nướng để chuẩn bị cho công đoạn nướng bánh pizza hải sản thôi nào. Các bạn nên để khay bánh ở trung tâm lò hoặc bên dưới 1 tầng của lò để hai lửa của lò nướng đều bánh hơn. Các bạn nên lót 1 lớp giấy nến bên dưới bánh để không bị dính nha. Chúng mình sẽ nướng bánh ở nhiệt độ là 250 độ C tầm 12-15 phút là bánh chuyển sang màu vàng và vỏ ngoài bánh hơn xém nâu và phô mai chảy ra là được. Pizza hải sản sẽ ngon hơn khi dùng nóng nha, hoặc nếu để bảo quản các bạn đợi pizza nguội thật nguội rồi bọc kín trong hộp, khi ăn thì quay lại cho nóng là được nha.
3 cách nướng pizza hải sản tiện lợi, nhanh chóng
Ngoài cách nướng pizza thông thường như chúng mình đã giới thiệu ở trên, nay Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu thêm cho các bạn 3 cách nướng pizza cực kỳ hữu dụng này nhé!
Nướng pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu đã trở nên phổ biến trong dạo gần đây vì thế các bạn có thể sử dụng công cụ này để nướng pizza 1 cách thoải mái luôn nhé. Các bạn chỉ cần cho pizza vào nồi rồi vặn nhiệt 180 độ và để bánh nướng tầm 10 phút là xong ngay.
Nướng bánh pizza bằng chảo chống dính
Nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng cách này cực kỳ tiết kiệm thời gian luôn đó nghen, chỉ cần đặt bánh vào chảo, vặn lửa trung bình là bánh pizza có thể giòn giòn ngay luôn đó. Một điều lưu ý của cách làm này đó là các bạn phải canh được độ lớn nhỏ của lửa, ban đầu nên để lửa nhỏ cho đến khi chảo nóng đều thì mới cho bánh vào rồi đậy nắp lại cho pizza chín, tầm 5 phút là hoàn thành.
Nướng pizza hải sản bằng nồi cơm điện
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon tại nhà
Lại một công dụng đặc biệt của nồi cơm điện quen thuộc đây, giờ đây các bạn cũng đã biết là nồi cơm điện cũng có thể nướng bánh pizza đó nha, cách làm cũng tương tự các các trên chỉ cần cho pizza vào lòng nồi rồi nướng ở chế độ cook là được. Thời gian trung bình để 1 chiếc bánh pizza nướng bằng nồi cơm điện là 15 phút nè. Các bạn nhớ phải kiểm tra bánh đều đặn để bánh không bị nướng quá tay nha.
Xem thêm công thức làm pizza hải sản qua video hướng dẫn bên dưới nhé!
Vậy là pizza hải sản đã hoàn tất rồi nè, bánh nướng chuẩn sẽ có vỏ bánh giòn, bên trong nhân mềm, thơm và đậm đà, ăn rất cuốn, ngoài ra các bạn còn có thể áp dụng những cách nướng đa dạng để phù hợp với điều kiện gian bếp nhà mình nữa nè. Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn