Bánh crepe ngàn lớp là 1 tên gọi đặc biệt cho loại bánh xuất xứ từ phương Tây cực nổi tiếng. Gọi là ngàn lớp là bởi vì hình thù của bánh được chồng từ những lớp bánh mỏng lên nhau tạo ra 1 lớp bánh dày và nhìn cực đẹp mắt. Không những thế, bánh crepe còn có thể cho phép những người đam mê làm bánh có thể tự do tùy chỉnh các kiểu bánh crepe khác nhau nữa nè. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng chúng mình thôi.
Bạn đang đọc: Bỏ túi ngay công thức làm bánh crepe ngàn lớp siêu ngon
Cách làm bánh crepe ngàn lớp ngon tuyệt
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh crepe ngàn lớp
Phần bánh
- 3 trái trứng gà
- 470ml sữa tươi không đường
- 40gr bơ nhạt
- 2gr bột vanilla
- 170gr bột mì đa dụng
- 10gr bột trà xanh (bột matcha)
- 40gr đường
Phần kem
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 75gr đường
- 30gr bột mì đa dụng
- 300ml sữa tươi
- 2gr bột vanilla
- 3 lá gelatin
- 300ml kem tươi lạnh
- 20gr đường
Các bước chi tiết thực hiện bánh crepe ngàn lớp
Bước 1:
Đầu tiên của cách làm bánh crepe ngàn lớp, các bạn sẽ đập 2 trái trứng gà vào âu rồi đánh cho trứng tan đều ra. Sau đó cho thêm sữa ở nhiệt độ thường vào khuấy tan cùng trứng. Tiếp tục các bạn mới cho thêm bơ. Lưu ý là các bạn cho thêm bơ đã đun chảy sẽ dễ hoà tan hơn nhè. Tiếp tục cho thêm 1 ít vanilla cho thơm. Thông thường, với bơ nóng thì các nguyên liệu sẽ dễ hoà quyện vào nhau hơn. Nếu như trứng và sữa có thể quá lạnh so với nhiệt độ của bơ thì các bạn có thể hoàn toàn đem hỗn hợp này lên bếp. Đun nhẹ hoặc lót trong nồi có nước rồi dùng hơi nước nóng làm tan hỗn hợp cũng như là để bơ dễ tan chảy hơn.
Bước 2:
Để bánh có kết cấu mềm mịn thì bước rây bột là bước chúng ta không thể bỏ qua nè. Việc rây bột tuy đơn giản nhưng các bạn dễ bị ỷ y mà bỏ qua đó. Các bạn cho số bột mì, bột trà xanh, đường mịn đã rây qua vào 1 âu khác rồi trộn đều các loại bột này lên. Tiếp tục các bạn chia hỗn hợp 1 ở bước 1 thành nhiều phần để cho vào phần bột này, trộn đều lên. Lý do các bạn nên chia thành nhiều phần là bởi vì các bạn sẽ cân bằng được độ ẩm của bột. Cũng như là làm cho hỗn hợp trở nên mịn hơn. Sau khi trộn đều lên các bạn sẽ rây qua hỗn hợp thêm 1 lần nữa để lọc hết các bột vón cục cũng như là không tan đi. Hỗn hợp sẽ cho ra kết cấu loãng, sệt nhẹ. Lúc này các bạn sẽ sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy kín bột lại. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20-30 phút để sẵn sàng cho bước tiếp theo nhé.
Bước 3:
Ở bước này, các bạn sẽ chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ không dính để cho bột vào tráng cho thật mỏng. Một phần chúng ta phải sử dụng chảo không dính. Phần thứ 2 các bạn nên sử dụng thêm bơ làm lớp lót cho chảo bằng cách sử dụng bơ nhạt rồi đun nóng phần bơ này ra. Sử dụng 1 chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt chảo, đợi bơ nóng lên 1 chút. Các bạn múc 1 muôi bột sao cho thật mỏng để làm ra 1 lớp bánh nha. Tips để có 1 lớp bánh không bị bong bóng hay còn gọi là bị rổ ở bề mặt. Các bạn lên đổ bánh 1 cách dứt khoát và đổ từ trung tâm xuống, khi đổ bột lên chảo. Các bạn chỉ cần dùng chảo đảo nhẹ, xoay 1 vòng là bột bánh có thể tự lan ra xung quanh rồi đó. Một mặt bánh được tráng trên chảo chỉ cần 30-45s là đã chín. Vì thế nên các bạn sẽ trở lại mặt kia để làm cho bánh chín hoàn toàn luôn nhé.
Bước 4:
Để tăng phần hấp dẫn cho bánh, chúng mình cần làm thêm 1 phần nhân nhỏ nữa đó là phần kem để kẹp giữa hai lớp bánh. Đầu tiên, các bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào âu rồi đánh mịn lên cho đến khi thấy hỗn hợp trở màu vàng nhạt. Tiếp tục cho bột mì đã rây vào âu và cho từng đợt sữa ấm vào khuấy cho tan đều. Cuối cùng là cho vanilla là xong. Bắc hỗn hợp này lên bếp và đun với lửa nhỏ, sên cho hỗn hợp keo lại. Tuy nhiên trong quá trình các bạn phải khuấy hỗn hợp liên tục để tránh bị khét và không làm cho hỗn hợp bị vón cục nhé. Kết quả là 1 phần kem trứng thơm, béo ngậy rất ngon luôn nè.
Tiếp tục để phần kem trở nên dẻo hơn, các bạn sẽ cho thêm gelatin vào. Ngâm trước gelatin trong 10-15 phút, các bạn nhớ là ngâm trong nước ấm nhé hoặc có thể cho vào lò vi sóng quay tầm 2-3 phút để gelatin nở ra và tan đều trong nước là được. Cho số gelatin này vào âu kem trứng trên rồi đánh bằng máy đánh trứng cho gelatin hoà trộn vào kem. Cho đến khi kem đạt độ bông nhất định thì dừng. Tốc độ đánh trong suốt cả quá trình phải giữ từ thấp đến trung bình tránh đánh ở tốc độ cao sẽ khiến kem bị tách nước nha.
Bước 5:
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm khổ qua kho chay ngon nức lòng không bị đắng
Vậy là các bạn sẽ cho 1 lớp bánh crepe rồi 1 lớp kem trứng, tiếp tục làm vậy cho đến khi hết bánh thì thôi. Tạo hình bánh sẽ khá dày nhưng trông rất đẹp mắt, khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 ít bột trà xanh nhé. Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày thì giữ được độ ngon hoàn hảo nhất đó.
Một số lưu ý nhỏ khi làm bánh crepe ngàn lớp
- Sau khi trộn bột xong chúng ta cho vào tủ lạnh để bột đông lại 1 chút, tuy nhiên nếu các bạn để bột càng lâu thì bột trở nên đông cứng và lúc đem ra làm chín các bạn cần phải pha thêm 1 ít sữa ấm để làm loãng hỗn hợp trước, nếu không thì bánh sẽ đặc và khi tráng bánh sẽ bị cộm và khó chín hơn nè.
- Độ nhỏ lớn của lửa cũng là 1 phần quan trọng không kém giúp cho bánh có được độ mềm chuẩn hơn.
- Trước khi cho bột vào chảo, các bạn nên khuấy nhẹ để bột đều hơn, tránh bột bị đọng lại ở đáy nha.
- Đợi bánh nguội các bạn có thể bỏ đi phần rìa bánh dễ bị khô, dùng phần bên trong bánh để có độ mềm mịn hơn khi thưởng thức nhé.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các loại bánh crepe ngàn lớp sau bằng cách thay thế các nhân bánh bằng các loại như:
- Bánh crepe oreo
- Bánh crepe tiramisu
- Bánh crepe socola
- Bánh crepe xoài
- Bánh crepe dâu
- Bánh crepe cầu vồng
- Bánh crepe chuối socola
- Bánh crepe sầu riêng
- Bánh crepe hoa đậu biếc
- Bánh crepe khoai lang tím
- Bánh crepe trân châu
- Bánh crepe phô mai
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt bò xào cà chua thơm ngon không thể bỏ qua
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh crepe ngàn lớp dưới đây nhé
Vậy là cách làm bánh crepe ngàn lớp với đa dạng các mùi vị, hương thơm khác nhau sẽ khiến bạn không thể không thưởng thức 1 trong các loại bánh crepe tuyệt vời trên phải không nào? Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn