Món cá chép giòn xào độc đáo, mới lạ sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn để thực hiện món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Cá chép giòn xào với sức hấp dẫn tuyệt vời, ngon khó cưỡng
Công thức nấu món cá chép giòn xào nấm
Nguyên liệu cho món cá chép xào nấm
- 1 con cá chép tươi nguyên con, có trọng lượng từ 2-3kg
- Nấm hương (hoặc nấm kim châm)
- Hành tây, cà chua, đậu hà lan, tỏi tây
- Các gia vị cần dùng: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.
Chia sẻ bạn công thức làm món cá chép hấp bia siêu đỉnh
Cách xào cá chép giòn với nấm siêu hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món cá chép giòn xào nấm
- Các bạn mang cá chép giòn đi sơ chế loại bỏ mang cá, ruột cá, sát muối rửa sạch, thái lọc lấy thịt cá rồi thái miếng dày vừa ăn. Thớ mỏng để khi xào thịt cá sẽ săn lại thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá.
- Tiếp đến bạn bóc vỏ tỏi và đem băm nhuyễn; hành lá và rau ăn kèm thì rửa sạch sau đó cắt khúc. Sơ chế hành tây bằng cách bóc vỏ già đi; nấm thì đem thái lát, cà chua bổ theo múi cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.
Cá chép kho riềng thay đổi công thức món ăn tăng khẩu vị gia đình
Bước 2: Cách chế biến món cá chép giòn xào nấm
- Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Cho miếng thịt cá chép giòn vào xào, đảo đều hai mặt đến khi săn thịt thì dừng lại. Sau đó, bạn tắt bếp và cho cá ra dĩa.
- Tiếp đến, bạn phi cho tỏi thật thơm, đảo nhanh các nguyên liệu: hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua khoảng 2-3 phút để các rau củ này chín hết.
- Sau đó, cho cá và các gia vị bạn nêm nếm vừa ăn cùng với một chút ớt tươi và một ít nước mắm theo khẩu vị của gia đình, đảo đều nhẹ tay.
- Cuối cùng, thành phẩm cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi nè. Bạn chỉ cần bày cá ra đĩa cho thật đẹp mắt, rải hành hoa và rau thì là vào, nếu thích một ít cay thì có thể rắc thêm ít tiêu và ớt cho món ăn tròn vị nhé. Hãy thưởng thức món cá chép giòn xào nấm tuyệt vời này bên người thân những dịp sum họp nào.
Công thức nấu món cá chép giòn xào cần tỏi
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món canh đậu phụ cà chua siêu dễ làm mà siêu ngon
Nguyên liệu cho món cá chép xào cần tỏi
- 1 con cá chép giòn béo, thịt chắc có trọng lượng từ 1,2kg trở lên.
- Cần, tỏi tây, thì là, cà chua, ớt, dứa, cà rốt, hành tây, nấm hương.
- Các loại gia vị nêm nếm thông dụng như: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương bần…
Bạn đã biết bí quyết làm món cá chép hấp xì dầu phong cách Hong Kong siêu ngon?
Quy trình tiến hành cá chép giòn xào cần tỏi hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế cá chép giòn
- Bạn tiến hành rửa sạch cá chép, đánh vẩy, mổ và loại bỏ nội tạng cá, nhẹ nhàng lọc lấy phần thịt ở thân cá. Sau đó, thái cá thành lát mỏng để khi xào thịt cá sẽ thấm đều gia vị thơm ngon.
- Để thịt cá săn lại bạn hãy trần qua một chút nước sôi.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Rửa sạch các nguyên liệu.
- Cần tây rửa sạch cắt xéo; hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.
- Tỏi băm nhỏ; cà chua thái miếng cau; cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 1 cm hoặc tỉa hoa để thêm phần đẹp mắt; dứa thái miếng tam giác mỏng.
Bước 3: Xào cá chép giòn với cần tỏi tây
- Trước hết, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi. Cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa mắm, 3 thìa hạt nêm vào đảo đều, có thể điều chỉnh theo sở thích. Bạn cho cá vào xào đến khi săn lại.
- Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, dứa, nấm hương vào xào cùng cho tới khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho cần, tỏi tây, thì là, cà chua vào đảo đều tay.
- Đổ cá chép giòn ra dĩa, nếu thích một chút cay nồng hãy rắc một ít hạt tiêu lên trên, bày trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt, thưởng thức món ăn tuyệt vời này ngay cùng cơm nóng bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực hấp gừng thơm lừng khắp chốn đốn gục tim ai
Một số lưu ý khi làm cá chép giòn xào cần tỏi
Nguyên liệu có thể được ví như là tâm hồn của một món ăn. Vì vậy, để có được món cá chép giòn xào cần tỏi đúng chuẩn thì các chị em hãy cân nhắc trong việc lựa chọn nguyên liệu nhé:
- Đối với cá chép: Nên chọn con tươi ngon, đem về lọc thịt lấy mình phần phi lê của cá; không nên sử dụng thịt gần đuôi vì có rất nhiều xương.
- Rau cần chọn loại cuống rau xanh dài.
- Món ăn được gọi là hoàn hảo khi cá chín vàng đều , cá không bị nát mà dai giòn.
- Nước sốt có thể được dùng chấm với rau sống sẽ rất ngon miệng.
Cách làm cá chép giòn xào cực ngon, siêu dễ làm, ai cũng có thể thực hiện!
Cá chép giòn xào với nhiều cách chế biến vừa ngon tuyệt nhưng cũng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi nhà. Người bị phù hay động thai hoặc sau khi sinh bị ít sữa thường ăn cá chép để tẩm bổ. Vào những ngày trời thu dịu mát hay ngày đông lạnh mà được thưởng thức món cá chép giòn xào này thì thật là tuyệt vời! Qua bài viết của Bloganngon.edu.vn, hi vọng các bạn sẽ nắm được bí quyết thực hiện món ăn đặc sắc, bổ dưỡng này nhé.
Bloganngon.edu.vn