Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Trà sữa bánh flan được xem là thức uống được ưa chuộng nhất của giới trẻ ngày nay, vị trà sữa thơm thơm béo béo kèm theo bánh flan mềm ngọt đậm đà. Tuy nhiên, càng nhiều quán trà sữa càng mọc lên như nấm khiến cho chúng ta khá quan ngại về chất lượng của ly trà sữa mà mình đang uống. Hãy yên tâm, hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh flan trà sữa tại nhà vừa thơm ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

1. Cách làm trà sữa bánh flan trà xanh

Bánh flan matcha vô cùng bắt mắt

Nguyên liệu cho món bánh flan trà sữa trà xanh

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột trà xanh: 5 gram 
  • Gelatin: 10 gram
  • Bột bắp: 10 gram 
  • Đường: 70 gram 
  • Kem sữa tươi: 100 gram
  • Sữa tươi không đường: 200 ml 
  • Gói bột làm bánh flan  
  • Trà đen lọc: 3 gói 
  • Sữa đặc: 60 ml 
  • Bột béo 

Cách làm bánh flan trà xanh siêu ngon siêu béo ngậy tại Bloganngon.edu.vn

Với số lượng nguyên liệu này, các bạn có thể pha thành 2 ly trà sữa bánh flan trà xanh.

Cách làm bánh flan trà sữa trà xanh

Bước 1: Chế biến bánh flan

– Gelatin sau khi mua về các bạn đem ngâm vào trong tô nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ cho gelatin mềm ra, các bạn tiến hành trộn bột trà xanh, bột bắp chung với 70g đường trộn lên cho đều, sau đó tách phần lòng đỏ của trứng rồi cho vào hỗn hợp bột

– Cho thêm sữa tươi cùng kem tươi vào trong hỗn hợp rồi sau đó dùng tay đánh lên cho thật đều cho đến khi đường được tan ra và tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau. Các bạn đem lọc qua rây rồi sau đó đem hỗn hợp này đi nấu dưới lửa vừa, khi nấu thì nên khuấy đều tay

– Sau khi hỗn hợp được ấm lên, các bạn cho gelatin đã được ngâm vào rồi nấu chung. Nên khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp được sôi lên thì tiến hành tắt bếp. Cho hỗn hợp vào trong các hủ đựng bánh flan và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 giờ

Bước 2: Chế biến trà sữa

Chế biến trà sữa làm trà sữa bánh flan

– Các bạn đem ngâm 3 gói trà đen đã chuẩn bị với 500ml nước sôi trong vòng 7 phút để lấy phần nước trà

– Tỉ lệ thông thường dành cho một ly trà sữa là trà đen 70 ml:  sữa đặc 30 ml: bột sữa 1 thìa. Cho các nguyên liệu vào và khuấy đều tay là đã hoàn thành phần trà sữa rồi

Bước 3: Các bạn cho trà sữa ra ly và cho bánh flan vào, cho thêm đá tùy thích và thưởng thức

Món trà sữa bánh flan trà xanh chuẩn vị

2. Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nướng ống tre vừa lạ miệng lại đậm vị khó cưỡng

Món bánh flan thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cho món bánh flan trà sữa trân châu

  • 40 gram trà đen  
  • 200 ml sữa tươi không đường 
  • 200 ml sữa đặc 
  • 100 ml kem béo
  • 100 gram đường  
  • 6 quả trứng gà 
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 20 ml nước cốt chanh 
  • 200 gram hạt trân châu đen đã làm sẵn 
  • 300 gram đường đen 

Cách làm bánh flan cafe ngọt ngọt đắng đắng ăn cực ngon

Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Chế biến trà sữa

– Cho 40g trà vào nồi, đổ 600ml nước, bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ trong vòng 15 phút  

– Sau khi nấu xong, các bạn đậy nắp lại rồi ủ trà trong khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ cho trà được ra hết chất rồi lọc  qua rây để lấy phần nước 

– Bắc một cái nồi sạch lên trên bếp, đun nóng với lửa nhỏ 200ml sữa tươi, 200ml sữa đặc, 100ml kem béo cùng 30g đường. Các bạn khuấy đều tay rồi cho ra tô

– Đổ phần trà vào trong sữa và khuấy đều

Bước 2: Làm bánh flan

– Cho vào một cái tô lớn 6 cái trứng gà cùng 4 lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng khuấy cho tan tránh trường hợp tạo ra bọt khí, bánh sẽ bị rỗ

– Cho hỗn hợp trà sữa đã được pha vào trứng gà đã đánh rồi khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện sau đó lọc qua rây

Bước 3: Làm đường caramel

Làm caramel cho món trà sữa bánh flan trân châu đường đen

– Bắc cái chảo lên bếp. Cho vào 70g đường cùng 50ml nước đun dưới lửa nhỏ

– Đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang vàng nhạt thì cho thêm 20ml nước cốt chanh vào, khuấy nhẹ cho chanh và đường được tan đều.

– Sau khi hỗn hợp có màu cánh gián thì tắt bếp, đỗ hỗn hợp vào khuôn cho vào ngăn đá

Bước 4: Làm trân châu

>>>>>Xem thêm: Sò huyết hấp bia, sả thơm phưng phức đậm vị

Trân châu tròn mềm thơm

– Các bạn bắc 1 nồi nước lên bếp chờ cho nước sôi thì cho trân châu đã mua vào luộc trong khoảng 25 đến 30 phút. Sau đó vớt ra tô nước đá  rồi đổ ra  để cho ráo nước.

– Cho chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 300g đường đen cùng với 100ml nước sau đó khuấy đều đợi cho hỗn hợp được sôi thì hạ lửa và đun cho đến khi nước sánh lại là được. Để cho nguội  đường thì đổ phần đường đen vào trong tô trân châu và trộn lên ướp trong 30 phút

Bước 5: Đem bánh đi nướng

– Cho hỗn hợp bánh flan đã được lọc mịn vào trong khuôn, bọc thêm giấy bạc lên trên bề mặt rồi cho khuôn bánh vào trong cái khay lớn đổ nước sôi vào khay ngập 3/4 khuôn để cho bánh flan được chín đều. Đem bánh nướng cách thủy 155 độ là hoàn thành.

Trên đây là một số thông tin về trà sữa bánh flan, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *