Cách làm bánh mì bí đỏ vừa thơm ngon lại còn đầy dinh dưỡng

Bánh mì bí đỏ là một dạng bánh mì mềm, xốp, thích hợp với khẩu vị của trẻ. Tuy nhiên người lớn vẫn không kém người thích đâu nha. Hàm lượng dinh dưỡng trong bánh mì bí đỏ cũng khá cao và tốt cho sức khỏe như chất xơ, vitamin, với một món ăn vừa ngon vừa đẹp là vừa bổ thì ngại gì chúng ta không thử trổ tài đúng không nè? Vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn ngay để làm ra những mẻ bánh thơm ngon thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì bí đỏ vừa thơm ngon lại còn đầy dinh dưỡng

Cách làm bánh mì bí đỏ ngon và đơn giản

Công thức làm bánh mì bí đỏ ngon tuyệt

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì bí đỏ thơm phức

  • 1kg bí đỏ
  • 1 hộp sữa không đường
  • 45gr bơ lạt 
  • 1 trái trứng
  • 50gr đường vàng
  • 3gr muối
  • 6g men
  • 350gr bột mì

Các bước thực hiện bánh mì bí đỏ chuẩn ngon

Làm bánh mì bí đỏ không hề khó

Bước 1:

Với cách làm bánh mì bí đỏ này, chúng mình cần chuẩn bị khối lượng bí đỏ khá lớn, vì vậy chúng mình phải chọn những trái vừa chín tới sẽ giúp chất lượng bánh tốt hơn nhé!

Đầu tiên, các bạn cần gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt ra thành từng khúc. Sau đó bạn sẽ đem số bí đỏ này đi nướng ở nhiệt độ là 230 độ C tầm 30-40 phút, bạn nhớ đặt 1 chén nước phía dưới lò để tạo đổ ẩm trong lò, giúp bí sẽ dễ chín và mau mềm hơn nhé.

Tiếp đến, các bạn lấy bí ra và nghiền nhuyễn, nếu có máy xay thì cứ cho vào máy xay để tiết kiệm thời gian hơn nhé! Nếu không có lò nướng, các bạn hoàn toàn có thể hấp cách thủy, nhưng việc hấp sẽ mất thời gian 1 chút từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút nha.

Bước 2:

Tiến hành trộn bột bánh mì bí đỏ

Kế đến chúng mình sẽ làm phần bột nè. Các bạn chọn 1 âu to, cho vào sữa tươi, bơ (đã được làm lỏng), 130gr bí đỏ vừa nghiền, 1 trái trứng gà (đã được đánh tan) rồi trộn đều với nhau sao cho các nguyên liệu tan đều là được.

Khi hỗn hợp hòa tan, các bạn cho thêm đường và muối, tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng là cho men vào nhé, vì men là 1 thành phần khá nhạy cảm, nên các bạn lưu ý là nhiệt độ trong âu không cao hơn 45 độ C để tránh làm men bị vỡ kết cấu. Điều này dẫn đến không thể phát huy tính năng của men nhé.

Bước 3:

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta nhồi bột thôi. Các bạn nhồi đều tay, kéo ra rồi quấn lại, thao tác đều, không cần nhanh. Cứ cách 30 phút các bạn lại cho bột nghỉ 5 phút rồi lại tiếp tục cho đến khi bột kết thành khối, mịn và khi kéo ra không bị quá dính tay, kéo thành màng mỏng là được.

Một lưu ý nhỏ là, khi kiểm tra bột đã chuẩn trước khi ủ, nếu bột quá ướt, bết dính nhiều các bạn sẽ cho thêm bột mì nha, còn khô quá thì các bạn sẽ cho thêm sữa, chỉ cần 1 ít sữa là được rồi nhé!

Bước 4:

Tạo hình cho chiếc bánh mì xinh xắn

Bắt đầu ủ bột thôi nào. Trước khi ủ, các bạn quét vào âu ủ bột 1 lớp dầu thực vật hoặc phủ 1 lớp bột mỏng để bột không bị dính cũng như tạo cho bột có độ ẩm.

Đậy lại bằng khăn mùng ẩm rồi ủ trong khoảng thời gian là 60-90 phút tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường nha. Thời tiết càng nóng thì bột cũng sẽ có tốc độ nở nhanh hơn nè. Khi các bạn kiểm tra bột nở gấp hai, thì các bạn nhồi sơ 2-3 phút để đẩy hết bọt khí ra ngoài rồi chia bột thành các phần bằng nhau.

Bước 5:

Tìm hiểu thêm: Cách làm canh chua cá bớp siêu phẩm chế biến chỉ 20 phút

Quét 1 lớp trứng gà lên bề mặt bánh

Khi bột được chuẩn bị xong, các bạn có thể tạo hình bột bằng các kiểu khác nhau, tùy thích. Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Xếp bánh vào khay được lót sẵn giấy nến, quét 1 ít lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh rồi cho vào trong lò nướng trong vòng 20-25 phút vẫn ở nhiệt độ dao động 175 độ- 180 độ C. Khi nướng được 15 phút, các bạn lật bánh sang mặt kia để bánh được nướng chín đều hơn nhé.

Bước 6:

Bánh mì bí đỏ được nướng chín với màu bắt mắt

Khi nướng xong, các bạn lấy bánh ra khỏi lò rồi quét thêm 1 lớp bơ lên trên, rải các topping hạt như hạnh nhân để tăng thêm mùi vị cho bánh mì bí đỏ nha. Bánh ngon khi ăn ngay sau khi nướng, các bạn có thể bảo quản trong bọc kín 2-3 ngày để thưởng thức được chất lượng tốt nhất nhé!

Thành phẩm ngon tuyệt vời

Lưu ý khi làm bánh mì bí đỏ

Một số lưu ý nhỏ khi làm bánh mì bí đỏ giúp bạn làm bánh ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Tết đã đến gần, làm ngay mứt dừa màu xanh đẹp mắt nào!

Làm sao để có chiếc bánh mì bí đỏ ngon nhất?
  • Sau quá trình ủ bột hoàn tất, các bạn có thể khó tạo hình cho bánh. Lý do cho việc này đó là trong quá trình ủ, bột bị co lại, do đó khi lấy bột ra khỏi âu, các bạn để bột nghỉ tầm 5 phút để bột nghỉ, thì lúc đó tính đàn hồi của bột sẽ được khôi phục nhé!
  • Lượng men sử dụng các bạn nên dùng đúng công thức để tránh bánh ủ xong bị mùi men nồng, hắc khó chịu. Thứ hai là thời gian ủ bột quá lâu khiến men sẽ nồng hơn, nên bạn cần căn chỉnh thời gian ủ bột chuẩn hơn nha.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh mì bí đỏ tuyệt ngon qua video Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Vậy là bánh mì bí đỏ đã được chế biến xong, rất hấp dẫn phải không nào? Bánh được nướng rất thơm, ăn vào rất béo, ngọt ngay đầu lưỡi, hậu vị thanh, kết cấu xốp mềm, ăn rất thích. Bánh mì bí đỏ chắc chắn không làm bạn thất vọng đâu, chúc các bạn có 1 ngày làm bánh thật vui vẻ!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *