Nếu bạn đang buồn miệng và muốn ăn một món gì đó hay hay, lạ lạ thì có thể thử làm ngay món bánh mì caramel thơm ngon giòn rụm mà Yummyday sẽ bật mí cách làm sau đây. Chắc chắn món ăn vặt này sẽ chinh phục được con tim bạn, ăn ngon lắm đấy. Hãy thử làm xem sao nhé, chỉ mất khoảng 5 phút thôi là bạn đã có thể thưởng thức nó rồi.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì caramel giòn rụm, bắt vị thơm ngon hấp dẫn
Dinh dưỡng trong bánh mì caramel
Điểm danh một số nguyên liệu cấu thành lên món bánh mì caramel này để xem trong mỗi chiếc bánh sẽ có những chất dinh dưỡng nào nhé!
- Bánh mì sandwich thường: Được làm từ nguyên liệu chính là bột mì. Chứa các chất vitamin và khoáng chất cần thiết, bổ sung chất xơ và chất chống oxy hóa cho cơ thể khỏe mạnh.
- Đường: cung cấp các chất như vitamin B (B1, B2, B6), vitamin C, photpho, acid hữu cơ và cả sắt, canxi. Là chất cần thiết cho cơ thể.
- Bơ: Có chứa vitamin A, D, protein, canxi, men vi sinh,…
- Sữa tươi không đường: Chứa các loại vitamin A, B6, B12, D, canxi, magie, photpho,…
- Nước: cơ thể người 75% là nước. Đây là chất quan trọng trong cả món ăn và cả cơ thể người.
Cách làm bánh mì sandwich
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì sandwich phục vụ cho món bánh mì caramel ngào đường này nếu như có sẵn lò nướng trong nhà. Cách làm vô cùng đơn giản như sau.
1.1. Nguyên liệu làm bánh mì sandwich
- Bột mì: 285 gram
- Men nở khô: 6 gram
- Muối ăn: 4 gram
- Đường: 15 gram
- Sữa bột: 20 gram
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Bơ (không muối): 16 gram
1.2. Cách làm bánh mì sandwich
Bước 1. Nhào bột
- Cho vào một chiếc âu lớn (hoặc chậu, xoong): bột mì, men, muối, đường, sữa bột, trộn đều lên rồi cho sữa tươi không đường vào. Từ từ rót và khuấy cho hỗn hợp trở nên đặc sệt.
- Dùng tay nhào bột (kéo dài và cuộn tròn, lặp lại cho đến khi mịn màng, kéo được mỏng). Sau đó cho bơ vào nhào cùng (khoảng 20 – 30 phút là được). Nếu có máy nhào thì càng tốt.
- Ép cho bột ra hết khí rồi đem chia thành các phần bằng nhau (khoảng 3 phần).
Bước 2. Ủ bột
- Cho các phần bột vào âu riêng rồi dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại để ủ bột. Thời gian ủ khoảng 20 phút.
- Sau khi bột nở gấp 2 thì cho ra để nhào tiếp.
- Tiếp tục ủ bánh, cho vào khuôn rồi để thêm 15 phút nữa (thỉnh thoảng kiểm tra xem chỉ cần nở được ¾ khuôn là được)
Bước 3. Nướng bột
Tìm hiểu thêm: Cách làm tắc muối nguyên trái đơn giản mà không bị đắng
- Trước khi nướng có thể nhào bột thêm lần nữa cho thoát hết khi. Hoặc cho trực tiếp vào lò nướng dưới nhiệt độ 200 độ C, thời gian 40 phút.
Lưu ý: Khi nướng cũng cần chú ý xem nếu bánh nhanh chuyển màu thì giảm nhiệt hoặc giảm thời gian, tránh bánh bị cháy.
Khi nướng xong thì cho khuôn ra, úp xuống và gõ để bánh ra ngoài. Để bánh nguội rồi mới tiếp tục làm sang món khác.
Bánh mì sandwich là loại bánh thích hợp nhất để làm món bánh mì caramel ngào bơ đường này, tuy nhiên bạn cũng có thể làm bằng loại bánh khác (ăn sẽ không ngon bằng).
Cách làm bánh mì caramel
2.1. Nguyên liệu cần thiết cho món bánh mì caramel
- Bánh mì sandwich: tùy số lượng người ăn. Ở đây mình chỉ làm 3 lát vì vậy nguyên liệu sẽ tương ứng với 3 lát. Nếu ăn nhiều hơn thì tự căn chỉnh số lượng tăng lên và vẫn giữ nguyên các loại nguyên liệu này.
- Canh đường: 4 thìa (có thể tự làm hoặc mua ngoài tiệm)
- Bơ: 1 thìa
- Sữa tươi không đường: 4 thìa
2.2. Làm bánh mì caramel ngào bơ đường
- Bánh mì sandwich dùng kéo cắt thành các miếng hình vuông khoảng 1,5 cm.
- Cho chảo dày lên bếp. Đun cho nóng chảo rồi đổ bánh mì sandwich đã cắt vào, đảo đều dưới lửa vừa để bánh khô, giòn rụm.
- Nếu dùng đường canh sẵn: bạn cho vào chảo rồi đun nóng lên rồi đổ bơ, đổ sữa tươi vào khuấy nhanh tay đến khi được màu ưng ý thì đổ bánh mì giòn vừa làm vào. Tiếp tục đảo đều để bánh ngấm sốt là được.
- Nếu tự làm canh đường: Cho vào chiếc chảo dày (nồi dày) 4 muôi canh nhỏ đường và 2 muôi nước, đun dưới lửa vừa để đường tan chảy ra hết và nước cạn dần, đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì mới cho sữa tươi không đường và bơ vào. Tiếp tục như cách làm bên trên.
>>>>>Xem thêm: Chi tiết cách làm pate gan gà thơm ngon đặc biệt ngay tại nhà
- Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn hoặc mâm sạch, khi tắt bếp thì lập tức đổ bánh mì caramel ra, dùng đũa đảo để tách những miếng bánh ra khỏi nhau rồi để nguội.
Đã xong, vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì caramel ngào bơ đường siêu ngon rồi đấy. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn vặt để nhấm nháp lúc buồn chán rồi. Ngoài thời gian tự làm bánh mì sandwich hơi lâu ra, nếu bạn mua bánh làm sẵn ở cửa hàng hoặc siêu thị sẽ làm nhanh hơn nữa.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường siêu hấp dẫn qua video Bloganngon.edu.vn chia sẻ bên dưới bạn nhé!
Bánh mì caramel vị ngọt ngọt, giòn giòn ăn hoài không chán. Chúc bạn thành công và có món bánh thật ngon miệng!
Yummday.vn