Bánh mì chiên tôm có hương vị độc đáo, lạ miệng mà còn ăn rất ngon và dễ nghiện. Hương vị đặc trưng của nó tương tự bánh phồng tôm nhưng với hình thức, chất lượng cao hơn, thơm hơn. Các bạn có thể dễ dàng chọn món ăn này làm món ăn phụ, hay đơn giản là 1 món ăn vặt trong những buổi họp mặt nhỏ với bạn bè hay gia đình đều rất là okay luôn nè. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Bloganngon.edu.vn thực hiện ngay thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì chiên tôm giòn rụm thơm ngon tuyệt đỉnh
Cách làm bánh mì chiên tôm ngon miễn chê
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì chiên tôm
- Vài ổ bánh mì
- 300gr tôm sú
- 50gr bột năng
- 2 trái trứng gà
- 100gr bột mì
- 50gr bột gạo
- 40gr tôm khô
- 5gr ớt băm nhuyễn
- 20ml dầu ăn
Các bước chế biến bánh mì chiên tôm hấp dẫn
Bước 1:
Đối với bánh mì tôm tươi này, nguyên liệu chính mà chúng ta sử dụng là hải sản tươi, cụ thể là tôm. Vì thế, việc sơ chế tôm là 1 bước quan trọng, không thể thiếu để giúp món ăn bạn hoàn chỉnh hơn.
Đầu tiên, các bạn rửa tôm trước với 1 nước sạch, pha sẵn 1 thau nước muối loãng để ngâm tôm để loại bỏ hết mùi tanh, vi khuẩn. Nếu được các bạn có thể thêm 1 tí giấm hoặc gừng để khử mùi tanh tốt nhất nhé. Ngâm tôm trong dung dịch đó tầm 15-20 phút, sau đó các bạn vớt tôm ra và lấy sạch chỉ tôm ở dọc sống lưng tôm. Nếu bạn thích đẹp mắt thì để lại đầu tôm, nếu không thì các bạn có thể cắt bỏ luôn và chỉ sử dụng phần thịt là được. Cuối cùng bạn tách vỏ là xong.
Bước 2:
Bánh mì các bạn nên cắt thành những lát mỏng, vắt chéo, hoặc để nguyên ổ, hoặc chia làm 2 đều được.
Tìm hiểu thêm: Món mứt hoa hồng thơm nồng ngọt dịu ai cũng xuyến xao
Ngâm sẵn tôm khô trong nước trước 15 phút trước khi sử dụng để làm mềm tôm và rửa sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra, để ráo và cắt nhuyễn hoặc dùng chày giã ra đều được nha.
Bước 3:
Để bánh có độ giòn tan, nhất định không thể thiếu phần bột nè. Cách pha bột cho món bánh mì chiên tôm cũng đơn giản thôi, các bạn chỉ cần làm theo công thức sau: cho 100gr bột mì, 50gr bột năng, 50gr bột gạo và 2 trái trứng gà vào 1 tô lớn, khuấy cho đều để tan hết nguyên liệu rồi thêm vào 200ml nước để làm lỏng hỗn hợp vừa phải. Tiếp đến, các bạn cho hành tím, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu rồi khuấy nhẹ để hòa tan rồi để nguyên hỗn hợp 5-7 phút.
Bước 4:
Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng, đến bước chiên thôi nào! Các bạn cho những lát bánh mì nhúng vào hỗn hợp trên, phẩy nhẹ để bột dư rơi xuống, tương tự với tôm, các bạn cũng nhúng tôm vào hỗn hợp bột trên rồi đặt vào trung tâm lát bánh mì.
Chuẩn bị 1 cái chảo, các bạn cho dầu vào ngập nửa chảo rồi nấu cho dầu sôi lên. Khi dầu nóng lên, các bạn sẽ cho từng lát bánh mì vào chiên đều trước 1 mặt, rồi lật mặt còn lại chiên đến khi nào chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Điều này sẽ giúp bánh mì chiên tôm của bạn được ráo dầu, ăn sẽ bớt ngấy hơn nhé.
Bước 5: (Tự chọn)
Bánh mì chiên tôm này các bạn có thể ăn nguyên hoặc ăn kèm với nước chấm tùy thích. Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm nước chấm ăn kèm nhé: đầu tiên các bạn cho tỏi, hành tím vào chảo với 1 ít dầu, phi cho tỏi, hành tím thơm vàng, nếu ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt nè. Sau đó cho thêm 1 ít tôm khô, xào chung cho đến khi tôm săn lại, thêm vào 1 ít tương ớt, sa tế và 20ml nước lọc, 1 ít đường rồi khuấy đều để các gia vị tan vào nhau. Các bạn nhớ để lửa nhỏ để tạo ra hỗn hợp sệt nhé!
Mẹo thực hiện bánh mì chiên tôm ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà kho nghệ thơm ngon đơn giản tại nhà
Những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những nguyên liệu chuẩn chất lượng
- Với tôm, các bạn nên chọn những nơi mua uy tín và chọn những mẻ tôm tươi, còn sống, vì thịt tôm còn tươi sẽ dai, chắc, sực, khi chế biến theo nhiều cách thức khác nhau rất ngon. Các bạn tránh chọn những con tôm qua to và có mùi vì có thể đó là những mẻ tôm cũ, được bơm thuốc để giữ độ tươi.
- Cách nhận diện tôm tươi cũng là 1 quá trình, nhưng Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chọn những con tôm tươi theo kinh nghiệm của chúng mình, tôm tươi sẽ: có chân khỏe, trong suốt và giàu sức bám ở thân; với phần đuôi, đuôi tôm tốt sẽ xếp sát vào nhau, gọn gàng. Ngược lại, nếu tôm có đuôi bị xòe ra, lỏng lẻo là tôm không tươi các bạn nhé!
- Về bánh mì, trên thị trường cũng có nhiều sự lựa chọn cho các bạn tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Các bạn có thể chọn bánh mì ổ hoặc bánh mì sandwich, bánh mì sandwich thì có độ mềm hơn.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh mì chiên tôm giòn tan Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé!
Vậy là món bánh mì chiên tôm đã hoàn tất rồi, mùi rất thơm, ăn lại rất mê. Sau ngày hôm nay, sẽ có khá nhiều người sẽ biến món này thành món khoái khẩu thôi, khi ăn kèm với nước chấm, mọi thứ kết hợp lại với nhau tạo ra 1 món ăn cực kỳ tinh tế và hấp dẫn. Chúc bạn có 1 ngày vào bếp thành công rực rỡ!
Bloganngon.edu.vn