Cách làm bánh quy dừa giòn rụm, vàng thơm ý như ngoài tiệm

Bánh quy dừa được biến tấu từ những chiếc bánh quy bơ truyền thống để có thêm nhiều sự lựa chọn mới cho những người thân trong gia đình và bạn bè. Với công thức bánh quy dừa Bloganngon.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn ngày hôm nay sẽ sử dụng cả dừa nạo sợi cũng như vụn dừa khô để làm thành 2 loại bánh khác nhau.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy dừa giòn rụm, vàng thơm ý như ngoài tiệm

Bánh quy dừa thơm ngon

Cách làm bánh quy dừa thơm lừng

Nguyên liệu làm bánh quy dừa

  • 200g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 150g đường bột (icing sugar)
  • 1/2 tsp muối
  • 2 quả trứng
  • 1 tsp vanilla extract
  • 3/2 tsp baking soda
  • 300g bột cake
  • 100g dừa sợi khô và dư 1 ít dừa để rắc thêm lên mặt bánh

Dừa sợi khô làm bánh

Các dụng cụ cần thiết để làm bánh quy dừa là:

  • Lò nướng
  • Khay nướng
  • Âu trộn bột
  • Giấy nến
  • Phới trộn
  • Máy đánh trứng.

Công thức làm bánh quy mặn cho buổi sáng thêm đa dạng chị em tham khảo thêm nhé

Cách thực hiện món bánh quy dừa tại nhà

Công thức làm không khó như bạn nghĩ

Bước 1: Đánh nhuyễn bơ với đường

– Chuẩn bị một chiếc bát sâu lòng rồi cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào cùng đường và một chút xíu muối. Bát sâu sẽ không làm các nguyên liệu bị bắn ra ngoài trong quá trình đánh bằng máy.

– Chỉnh tốc độ của máy đánh trứng ở mức thấp nhất rồi đánh cho đường và muối tan hết vào bơ, phần mơ cũng nhuyễn mịn thành hỗn hợp sệt vừa, máu vàng nhạt.

– Lưu ý không nên đánh trong thời gian quá lâu sẽ làm bơ bị tách nước và không thể làm bánh được.

– Đường ở đây là đường bột chuyên để làm bánh. Nếu không có thì các bạn thay thế bằng đường cát trắng xay mịn nhưng sẽ tan lâu hơn so với đường bột.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bơ trứng

Tiến hành làm bột bánh

– Đập lần lượt từng quả trứng vào trong chiếc bát có hỗn hợp bơ đường, đánh bằng máy đánh trứng với tốc độ trung bình để trứng được hoà quyện tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không bị gợn. Đánh xong một quả trước rồi mới đập nốt quả còn lại. Cũng làm tương tự như trên.

– Bước này cần đánh khá kỹ để trứng có thể tan hết và hoà quyện vào hỗn hợp bơ, như vậy bánh cũng sẽ được mịn và mềm hơn.

– Tiếp theo, bạn cho bột vanilla extract vào để bánh cho mùi thơm, trộn đều đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Nhào bột

Nhào bột bánh

– Rây mịn hỗn hợp bột gồm baking soda và bột mì. Chia thành 2-3 phần rồi lần lượt cho từng phần vào bát hỗn hợp vừa đánh xong.

– Vẫn sử dụng máy đánh trứng để đánh ở mức thấp cho đến khi được một khối bột đồng nhất. Có thể dùng tay để nhào cho bột được kết dính vào nhau tốt hơn và sẽ dễ tạo hình hơn.

– Với phần dừa nạo sợi thì bạn cũng cho luôn vào hỗn hợp bột để trộn cho đều. 

Bước 4: Nặn bánh thành hình

Những chiếc bánh chuẩn bị đem đi nướng

– Chuẩn bị giấy nến lót vào khay nướng để chống dính. Chia khối bột thành các viên nhỏ có kích thước tùy theo sở thích nhưng phải tương tự nhau để khi nướng được chín đều.

– Lăn viên bột qua số dừa nạo còn lại hoặc cũng có thể chỉ rắc dừa lên trên bề mặt bánh.

– Hơi ấn nhẹ cho viên bột dẹt xuống.

Bước 5: Chuẩn bị lò và nướng bánh

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn món canh thịt bò nấu nấm cho những ngày se lạnh

Mẹo thực hiện thành công

– Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C cho lò nóng đều, ổn định nhiệt độ trước kgi cho bánh vào. Bạn có thể làm bước này trước sau đó mới đi tạo hình cho bánh. Lúc nặn xong thì lò cũng đã đủ thời gian làm nóng.

– Nướng bánh ở khay giữa trong 15-20 phút là được. Thường xuyên kiểm tra bằng cách quan sát rìa ngoài của bánh nếu chuyển sang màu vàng nâu là chín hoặc nhìn tổng thể thấy bánh nở đều, bề mặt vàng ươm thì tắt lò.

– Lấy bánh quy dừa ra và để thật nguội rồi mới đem đi thưởng thức và bảo quản.

Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân

Nguyên liệu làm bánh quy dừa hạnh nhân

  • 150 gram bột mì đa dụng 
  • 120 gram bơ nhạt 
  • 1 quả trứng gà (khoảng 50-60 gram không tính vỏ) 
  • 60 gram đường trắng
  • 70 gram đường nâu
  • ½ teaspoon muối nở (baking soda)
  • ¼ teaspoon muối
  • 100 gram vụn dừa khô
  • Hạnh nhân 
  • Dụng cụ là bánh: Âu trộn lớn, phới lồng, spatula, giấy nến, máy đánh trứng, khay nướng và lò nướng.

Hạnh nhân và dừa khô

Lưu ý khi sử dụng nguyên liệu

– Nếu bạn không tìm mua được đường nâu thì cũng có thể sử dụng hoàn toàn bằng đường cát trắng. Khi đó, bạn sẽ giảm tổng lượng đường xuống còn khoảng 80-90 gram. Đường trắng sẽ làm bánh có màu vàng sáng hơn so với đường nâu.

– Đường cũng nên được xay mịn thành bột cho dễ tan và tiết kiệm thôi làm tan đường.

– Bơ nhạt làm bánh quy là bơ động vật không muối, để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng không mềm đến mức chảy nước.

– Trứng gà cũng để ở nhiệt độ phòng.

Cách làm bánh quy trà xanh thêm socola chip tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Nguyên liệu ngon cho ra chiếc bánh quy xuất sắc

Các bước làm bánh quy hạnh nhân dừa

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô

– Đổ hết các loại bột khô gồm bột mì đa dụng, muối nở (baking soda), muối tinh và ½ vụn dừa khô vào. Trộn bằng phới lồng cho tất cả hòa đều vào với nhau.

– Tùy thuộc vào độ khô cũng như độ vụn của dừa mà bạn sử dụng sẽ có độ hút nước khác nhau. Chính vì vậy mà bạn nên cho từ từng chút dừa để căn chỉnh được độ ẩm của bột, tránh trường hợp bị quá khô hoặc quá nhão chứ không nên cho hết 100 gram ban đầu vào trong một lần. 

– Nếu bột quá nhão thì mới cho thêm dừa khô vào.

Công thức làm bánh quy dừa hạnh nhân siêu đơn giản

Bước 2: Đánh bông bơ với đường

– Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, cắt thành từng viên vuông nhỏ cho dễ đánh mịn.

– Cho bơ vào âu và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất từ 10 đến 15 giây đến lúc thấy bơ mềm và nhuyễn.

– Từ từ đổ đường bột vào âu bơ và đánh ở tốc độ gần cao nhất của máy đánh trứng cầm tay khoảng 4-5 phút và thêm 2-3 phút nữa bằng máy để bàn là được.

– Lúc này, đường đã tan hết và bạn có được một hỗn hợp bơ hơi sệt, màu vàng nhạt. Với bánh quy thì bạn không cần phải đánh bông như làm bánh bông lan.

Bước 3: Trộn trứng với hỗn hợp bơ

– Cho trứng vào hỗn hợp bơ đường rồi trộn đều lên cho tất cả hòa quyện lại với nhau, lưu ý không trộn quá nhiều làm bơ bị tách nước.

– Các bạn nếu có dùng vanilla cho thơm thì cũng cho luôn vào trộn chung nhé. Trong công thức này không dùng thêm bất cứ hương liệu nào vì hương thơm từ bơ trứng đã rất dậy mùi rồi.

Bước 4: Trộn bột làm bánh quy 

Cho dừa sợi khô vào hỗn hợp bột bánh

– Chia bột và vụn dừa đã trộn ban đầu thành 2-3 phần. Lần lượt cho từng phần vào âu bơ trứng rồi trộn đều xong mới thêm phần khác vào. 

– Sau khi trộn hết số bột nếu thấy hỗn hợp bột vẫn còn nhão và dính tay, bạn cho thêm vụn dừa để điều chỉnh độ ẩm. 

– Bột đạt yêu cầu là khi sờ vào không bị dính tay, mềm dẻo nhưng không bị bở.

– Đậy kín âu bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút để dễ tạo hình bánh.

Bước 5: Nặn bánh quy dừa hạnh nhân

Nặn hình bánh quy dừa hạnh nhân

– Bột lấy ra khỏi tủ lạnh, nặn thành từng viên tròn nhỏ có khối lượng tương tự nhau tùy theo sở thích của bạn. 

– Lăn viên bánh qua một lớp bột hạnh nhân rồi xếp lên khay nướng có để sẵn giấy nến chống dính. Mỗi viên cách nhau một khoảng 3-5cm để khi nướng, bánh nở ra sẽ không bị dính vào nhau.

Bước 6: Nướng bánh

– Chỉnh lò ở 175 độ C trong khoảng 15 phút trước khi nướng để nhiệt độ được ổn định, khi nướng bánh sẽ ngon hơn.

– Cho khay bánh vào nướng trong 15 phút hoặc đến khi rìa bánh vàng nâu, bánh nở đều.

– Tắt lò và để nguyên bánh trong đó 2-3 phút để bánh được giòn hơn.

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh hến nấu chua ngọt thanh mát dạ ngày hè

Bánh quy dừa hạnh nhân ngon quá là ngon

Bước 7: Bảo quản bánh

– Lấy bánh ra khỏi lò, để hơi nguội sau đó mới cho bánh lên track cho nguội hoàn toàn.

– Bảo quản bánh trong túi hoặc hộp có nắp đậy kín sẽ để được khoảng 3 tuần.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh quy dừa dưới đây nhé

Bánh quy dừa do chính tay mình làm có hương vị thật ngon, không kém bánh được mua ngoài tiệm phải không nào? Nhâm nhi chút trà xanh vào một buổi chiều mát trời và thưởng thức những chiếc bánh quy giòn rụm thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *