Bánh tráng cuốn bơ là món ăn vặt siêu phổ biến đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Để có thể thưởng thức được món bánh tráng cuốn bơ không hề khó, chỉ với 15k, 20k là các bạn đã có thể thỏa mãn cơn thèm bánh tráng rồi. tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều người kinh doanh mặt hàng này và khâu vệ sinh không được đảm bảo. Vì thế, Yummy Day sẽ chỉ cho các bạn cách thực hiện món bánh tráng cuốn bơ ngay tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng cuốn bơ ngon khó cưỡng
Bánh tráng cuốn bơ đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh tráng dẻo
Trứng cút 20 quả
Mực khô xé sợi 100gr
Xoài xanh 1 quả
Rau răm
Dầu ăn, muối tôm, hành phi, tương ớt
Trứng gà 2 quả
Các bước thực hiện món bánh tráng cuốn bơ:
Bước 1: Trứng cút sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch, sau đó, bắt một nồi nước lên trên bếp và đem trứng đi luộc cho chín rồi sau đó tiến hành bóc vỏ. Rau răm các bạn đem nhặt cho sạch phần lá vàng, úa rồi sau đó đem đi rửa thật sạch, thái thành từng khúc khoảng 1 cm.
Tìm hiểu thêm: Cá nục kho tiêu đậm đà, tròn vị ngon bá cháy cho ngày se lạnh
Bước 2: Trứng gà các bạn đập cho vào trong tô. Sau đó, tiến hành nặn thêm với một ít chanh vào. Kế tiếp, các bạn sử dụng nĩa hoặc dùng cây đánh trứng để đánh cho trứng bông lên.
Bước 3: Các bạn tiếp tục cho thêm ít dầu vào trong hỗn hợp trứng đang đánh và tiếp tục đánh cho dầu được tan đều. Sau khi dầu đã được đánh cho tan thì các bạn cho thêm một ít dầu nữa và tiến hành đánh cho bông lên. Đánh cho đến khi phần hỗn hợp được đặc sệt lại là được. Lúc đó chúng ta sẽ có được thành phẩm là sốt bơ dầu.
Bước 4: Tiến hành cuốn bánh tráng. Trước tiên các bạn trải tấm bánh tráng dẻo lên trên đĩa. Sau đó các bạn thấm lên trên với một ít nước để cho bánh được mềm ra. Tiếp theo, các bạn cho lần lượt tất các nguyên liệu đã được chuẩn bị lên. Đầu tiên là bơ dầu, sau đó đến mực khô xé sợi, hành phi, và một ít xoài,.. Tiếp theo các bạn cuộn tròn phần bánh tráng lại.
Bước 5: Các bạn cứ tiếp tục cuốn bánh tráng như vậy cho đến khi hết tất cả các nguyên liệu. Sau khi đã cuốn xong tất cả bánh tráng, các bạn dùng dao cắt bánh trang thành từng khúc theo miếng dài vừa ăn. Kế tiếp các bạn cho bánh tráng ra ngoài đĩa, phết lên trên thêm một ít mayonnaise và một ít tương ớt, rắc kèm thêm cùng với đậu phộng. Sau cùng là các bạn đã có thể thưởng thức rồi.
Xem thêm cách làm bánh tráng cuốn bơ siêu cấp ngon bên dưới video nhé!
Bánh tráng trộn thơm ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh quy hạnh nhân vàng thơm xốp giòn ai ai cũng thích
Nguyên liệu
200g xoài xanh
200g thịt bò khô
100g bánh tráng
6 quả trứng cút
1 lọ sa tế
50g đậu phộng
Rau thơm, rau răm
Gia vị: Xì dầu, giấm, đường trắng
Cách làm bánh tráng trộn đơn giản
Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu
Bánh tráng sau khi mua về các bạn đem đi cắt thành từng sợi (hoặc cũng có thể cắt thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 5cm).
Hành tím các bạn đem đi bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát mỏng, sau đó cho vào trong chảo dầu nóng để chiên lên cho vàng đều.
Đậu phộng các bạn đem đi rang cho chín, sau đó loại bỏ đi phần vỏ, rồi cho vào trong cối để đập cho dập.
Trứng cút sau khi mua về các bạn đem luộc cho chín, ngâm trong nước khoảng 5 phút, rồi sau đó tiến hành bóc bỏ vỏ, rồi dùng dao cắt đôi ra.
Xoài các bạn đem đi rửa cho thật sạch, gọt bỏ đi phần vỏ, rồi sau đó bào thành từng sợi.
Rau thơm và rau răm sau khi mua về các bạn nhặt rồi bỏ đi những lá hỏng, sau đó, rửa cho thật sạch và để ráo nước.
Bước 2: Pha chế phần gia vị
Cho 1 muỗng nhỏ xì dầu, 1 muỗng cà phê dấm, 1 muỗng cà phê đường vào trong cái tô, sau đó khuấy lên cho thật đều.
Bước 3: Tiến hành trộn bánh tráng
Các bạn cho bánh tráng, 3 muỗng cà phê sa tế cùng với hỗn hợp xì dầu đã được pha vào trong tô, tiến hành đeo găng tay vào rồi sau đó trộn lên cho thật đều để cho bánh tráng được ngấm đầy đủ các loại gia vị.
Thêm trứng cút, xoài cùng với ít rau thơm, rau răm vào trong tô bánh tráng, các bạn tiếp tục trộn lên cho thật đều.
Bước 4: Tiến hành trình bày và thưởng thức
Sau khi các bạn hoàn thành xong tất cả các bước để làm bánh tráng trộn sa tế phía trên đây, thì các bạn tiến hành gắp ra ngoài đĩa, rắc lên thêm ít đậu phộng, cùng với hành khô lên phía trên rồi sau đó thưởng thức.
Trên đây là một số thông tin để thực hiện món bánh tráng cuốn bơ thơm ngon và đậm đà như mua ở hàng quán mà lại đảm bảo vệ sinh. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết nên làm món ăn vặt gì cho con ngày cuối tuần thì đây cũng là một gợi ý hay ho đấy. Nguyên liệu thì đơn giản, cách thực hiện lại dễ dàng. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay nào.
Bloganngon.edu.vn