Cách làm bắp cải xào trứng giòn thơm thích mê

Bắp cải xào trứng là món ăn khá quen thuộc đối với mọi bữa cơm gia đình, tuy đơn giản nhưng món ăn đem lại hương vị thơm ngon và đậm đà không thể nào cưỡng lại được. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, các bạn đã có thể chế biến thành công món bắp cải xào trứng đậm đà hương vị rồi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bắp cải xào trứng giòn thơm thích mê

Bắp cải xào trứng đơn giản dễ làm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bắp cải xào trứng

Bắp cải 1 bó

Trứng vịt 2 quả

Hành lá 50 gram

Dầu ăn 1 muỗng 

Nước mắm 1/2 muỗng 

Tiêu 1/2 muỗng

Dầu hào 1 muỗng

Dầu mè 1 muỗng 

Bột canh 1/2 muỗng

Bột ngọt 1/2 muỗng 

Tỏi 1 muỗng

2. Cách thực hiện món bắp cải xào trứng đậm đà hương vị

Bước 1

Bắp cải to và tươi ngon

Bắp cải sau khi mua về các bạn đem thái thành từng sợi, rửa cho sạch với muối rồi sau đó để ráo nước.

Bước 2

Đập trứng vào tô và nêm nếm gia vị

Các bạn tiến hành đập trứng vào trong tô. Cho thêm 50 gram hành lá đã băm nhỏ, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu. Sau đó dùng đũa đánh cho đều lên.

Bước 3

Các bạn bỏ 1 muỗng dầu ăn vào trong chảo. Chờ cho đến khi dầu nóng lên thì các bạn bỏ thêm 1 muỗng tỏi băm vào và chiên cho đến khi tỏi được chuyển sang màu vàng. Các bạn bỏ bắp cải đã ráo nước vào và xào cho đến khi bắp cải trở nên mềm và xẹp xuống.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá linh kho mía thơm ngon không phải ai cũng biết

Bắp cải xào trên chảo

Bước 4

Cho 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt vào và xào cho bắp cải được thấm đều gia vị. Sau đó, các bạn bỏ phần trứng đã được đánh vào, xào cho đều tay cho đến khi phần trứng được chín và bắp cải được khô lại thì tắt bếp.

Bước 5

Cuối cùng, các bạn múc bắp cải đã xào ra dĩa và trang trí thêm một chút tiêu cùng với hành lá rắc phía trên cho thơm và bắt mắt.

Khi trứng được chín thì các bạn tiến hành trán 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ lên phía trên rồi các bạn tiếp tục hấp trong khoảng 2-3 phút là được.

Cách làm đậu bắp xào trứng chắc hẳn là khá mới lạ với mọi người vì ít ai kết hợp 2 nguyên liệu này, liệu món ăn có ngon, có hấp dẫn hay không? Xem công thức nhé!

3. Công dụng của món bắp cải xào trứng

Bắp cải xào trứng không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng

Bắp cải

Bắp cải chứa rất ít calo nhưng lại sở hữu một tập hợp các thành phần dinh dưỡng vô cùng ấn tượng. Bắp cải rất giàu protein, nhiều chất xơ, chứa vitamin K,C, B6, K, Mg…

Ngoài ra, bắp cải còn chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa rất tốt. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các nhân tố tổn thương mà các gốc tự do gây ra.

Bắp cải cũng rất giàu vitamin C. Một chất chống oxy hóa mạnh và giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch, một vài bệnh ung thư và các bệnh gây suy giảm thị lực.

Trứng vịt

Có thành phần dinh dưỡng rất cao các bạn có thể ăn trứng để nhận protein và omega-3 giúp cho cơ thể.

Trứng vịt sẽ giữ được lâu hơn vì có phần vỏ dày.

Giảm cân: Trong thành phần của trứng chứa rất nhiều protein giúp cho bạn cảm thấy no hơn và sẽ có xu hướng giảm đi lượng calo nạp vào cơ thể. Chính vì vậy, trứng vịt cũng được coi là một trong những thực phẩm giúp cho các bạn giảm cân.

Cung cấp cholin: Cholin là thành phần giúp hình thành nên màng tế bào và sản sinh ra các phân tử tín hiệu cho não. Nhiều người thường sẽ không biết đến sự tồn tại của dưỡng chất này, theo nghiên cứu chỉ ra rằng, 1 quả trứng vịt thường chứa khoảng 100mg choli.

Trứng xào cà chua thơm ngon khó cưỡng, ngại gì mà không xem ngay công thức và xắn tay vào bếp thực hiện nào!

4. Một số lưu ý khi sử dụng món bắp cải xào trứng

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ đúng tủ vị mứt bất hủ ngày Tết

Một số lưu ý khi sử dụng bắp cải xào trứng

Bởi vì món ăn có hàm lượng nước rất thấp, các bạn nên cẩn thận trong khi chế biến chúng. Nếu như nấu quá chín thì trứng có thể sẽ bị dai.

Các bạn cũng có thể sử dụng chúng để có thể chế biến thành các món như bánh ngọt, bánh mì, trứng ốp la và làm bánh flan.

Không nên xào bắp cải xào trứng quá lâu vì sẽ dễ làm trứng bị dai.

Để có thể chế biến một món ăn thơm ngon thì trước tiên các bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, bắp cải không bị sâu, vàng, già, trứng không vị vữa hay hư, thúi.

Nên sơ chế nguyên liệu thật kỹ trước khi chế biến để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Món ăn này thật sự thích hợp nếu bạn muốn luyện ăn khổ qua, vị đắng trong khổ qua sẽ giảm đi rất nhiều khi xào cùng trứng, xem ngay công thức làm mướp đắng xào trứng!

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món bắp cải xào trứng đậm đà hương vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nếu đã quá ngán với những món ăn thịt cá đầy calo, dầu mỡ thì hãy thử chế biến món bắp cải xào trứng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Món ăn thơm ngon mà lại vô cùng dễ dàng để các bạn có thể chế biến tại nhà, hứa hẹn sẽ đem lại món ăn vô cùng thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức, Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *