Nhà bạn vừa nhổ một vườn bắp hay bạn mua bắp từ chuyến du lịch đến những nơi nhiều đất trồng nông nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để chế biến với bắp, đừng lo có Bloganngon.edu.vn.vn đây rồi. Hãy cùng tham khảo cách chế biến các món bắp xào tôm khô ực kì đơn giản dưới đây nha, đây chắc chắn là một món ăn cực kì vui miệng, thơm ngon lại còn đảm bảo chất lượng cho cả gia đình.
Bạn đang đọc: Cách làm bắp xào tôm khô đơn giản nhưng siêu ngon
Dưới đây là ba món bắp xào tôm khô được chế biến cực kì đơn giản, cùng bắt tay vào làm thôi nào.
Bắp ngọt xào tôm khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện bắp ngọt xào tôm khô
- Bắp ngọt: 2 trái
- Tôm khô: 100 gram.
- Bơ thực vật: 1 thìa.
- Hành khô, hành lá, ớt.
- Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn…
Món tôm xào thập cẩm được xào cùng với cần tây, tỏi tây hay dứa thường xuất hiện trong những bữa tiệc và bữa cơm hàng ngày của gia đình
Các bước tiến hành để làm bắp xào tôm khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn hãy chọn những trái bắp chắc hạt, đừng chọn những trái bắp non quá non khi tách hạt sẽ khó và dễ bị vỡ hạt. Nếu bắp già thì khi bạn ăn sẽ bị cứng, và hầu như không có hoặc ít có vị ngọt. Bắp khi mua về bạn hãy lột hết vỏ, nhặt râu thật sạch và tách các hạt ra bằng dao nhé. Hoặc bạn có thể luộc bắp khoảng 15-20 phút rồi tiến hành tách hạt sau.
- Ngâm tôm khô trong nước lạnh khoảng 30 phút để tôm mềm ra nhé
- Đối với hành khô thì bạn lột vỏ băm nhuyễn, hành là bạn hãy cắt bỏ gốc, lá sâu hoặc úa rồi rửa sạch và thái nhỏ. Còn ớt bạn hãy thái thành những lát nhỏ nhé.
Thay đổi khẩu vị gia đình với món miến xào tôm cực ngon, cực hấp dẫn
Bước 2 Xào bắp với tôm khô
- Bạn bắc chảo lên bếp đun đến khi chảo nóng thì thêm vào 2 muỗng dầu ăn.
- Sau đó bạn hãy cho vào một muỗng bơ thực vật, khuấy cho tan bơ rồi cho hành tím vào phi thật thơm.
- Tiếp theo, bạn cho tôm khô vào chảo xào với bơ rồi thêm các gia vị để nêm nếm cho vừa miệng rồi đảo đều cho tôm ngấm gia vị.
- Sau đó bạn hãy cho bắp đã được tách vào, và xào cho tới khi hạt bắp mềm, và có vị ngọt là được. Rồi bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp nhé.
- Sau khi tắt bếp thì bạn hãy thêm một ít hành lá cùng với ớt đã thái nhỏ để món ăn có màu sắc bắt mắt và có vi hơi cay cay thơm nồng.
Khi vừa chế biến xong món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. Màu vàng tươi của ngô, màu đỏ cam của tôm khô, hương vị béo ngậy của bơ cùng màu xanh của hành lá tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà tím om thịt ba chỉ và đậu phụ, tuy dân dã mà ngon
Bắp non xào tôm khô
Các nguyên liệu cần có để làm bắp non xào tôm khô
Giống với món bắp ngọt xào tôm khô, thay vào đó với món bắp non xào tôm khô thì bạn hãy đổi bắp ngọt thành bắp non nhé.
Bắp non là một loại bắp nhỏ, hạt vừa mới hình thành nhỏ tí, có trái có khi còn chưa có hạt và cực kì mềm. Bắp non có vị thanh ngọt và cực kỳ thơm mùi bắp nên hầu hết các đầu bếp đều thích sử dụng nó.
Giờ thì đến với các công đoạn chế biến món ăn thôi nào
Cách làm tôm xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị và hấp dẫn
Cách làm bắp non xào tôm khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp non bạn hãy lột vỏ, bỏ râu, và rửa thật sạch bắp non với nước. Sau đó hãy chẻ bắp làm đôi nhé, đói với những bắp to thì hãy chẻ làm tư.
- Còn tôm khô bạn nhớ ngâm trong nước khoảng 20 đến 30 phút để cho tôm mềm nhé.
- Hành tím khô bạn lột vỏ cắt lát nhỏ rồi băm nhuyễn, còn hành lá thì cắt bỏ gốc rồi thái nhỏ nha.
Bước 2: Xào bắp non với tôm khô
- Bạn cho một cái chảo lên bếp đun nóng sau đó cho dầu ăn vào rồi thêm vào một ít bơ thực vật khuấy cho tan. Tiếp theo cho hành tím vào phi cho thật thơm.
- Sau khi hành thơm thì bạn cho bắp non vào xào rồi nêm nếm gia vị và đảo đều để bắp non thấm.
- Cuối cùng bạn cho tôm khô vào đảo thật đều để tôm có thể mềm và ngấm vị của bắp rồi bạn nêm thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.
Món măng tây xào tôm vừa bổ dưỡng lại còn giảm cân, sao không thử?
Món bắp non xào tôm khô thường được ăn kèm với cơm. Món này có vị ngọt và giòn giòn sực sực của bắp non kết hợp với tôm khô ngọt, mềm ăn đậm vị và thích hợp với cả trẻ nhỏ trong nhà.
Bắp xào trứng muối tôm khô
Nguyên liệu cần có để làm bắp xào trứng muối tôm khô
- Bắp ngọt: 2 trái
- Trứng vịt muối: 1 quả.
- Tôm khô.
- Hành lá, rau mùi.
- Gia vị: hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, hạt nêm.
Đối với những bạn có niềm đam mê mãnh liệt với trứng muối thì có thể làm trứng muối nhiều hơn nhé.
Tôm xào tỏi ngon khỏi phải bàn qua công thức của Bloganngon.edu.vn chia sẻ
Các bước làm bắp xào trứng muối tôm khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn ngâm tôm khô trong nước khoảng 20 – 30 phút để cho tôm mềm ra nhé.
- Còn với trứng vịt muối thì bạn hãy bỏ lớp than đen bên ngoài đem rửa sạch với nước sau đó luộc chín. Sau khi trứng chín thì bạn lột vỏ bỏ đi lòng trắng trứng và chỉ sử dụng lòng đỏ.
- Bạn bắc lên bếp một nồi nước sôi và luộc cho bắp hơi chín. Bắp khi luộc trước thì hạt bắp khi xào sẽ giữ được độ căng bóng của nó, và tròn hạt. Sau đó bạn dùng dao đưa vào các rãnh giữ các hàng hạt để tách hạt bắp dễ dàng hơn nhé.
- Sau đó bạn lại tiếp tục đun thêm nước sôi và thả hạt bắp vào chờ đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, rồi bạn vớt ra và để ráo nước.
- Hành lá và rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bạn đã biết công thức chế biến món tôm xào nấm chưa nào? Chưa thì ghé tại đây để xem ngay nhé
Bước 2: Nấu món bắp xào trứng muối tôm khô
- Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó đợi chảo nóng thì thả tôm khô vào khuấy đều để tôm ráo hơi nước và thịt tôm săn lại.
- Sau đó, bạn vớt tôm ra rồi cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn đợi đến khi dầu chín thì bạn cho tôm vào xào khoảng 2-3 phút. Rồi bạn bắt đầu cho hạt bắp vào xào cùng khuấy đều để hạt bắp thấm đều dầu ăn nhé. Tiếp theo, bạn hãy thêm vào khoảng 1/2 muỗng hạt tiêu vào để món bắp xào tôm khô dậy hương thơm. Rồi bạn nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn nhé. Nếu nhà mình ăn cay thì có thể thêm vào một ít ớt bột.
- Tiếp theo bạn hãy cho lòng đỏ của trứng muối vào chảo, dùng muỗng cắt nhỏ lòng đỏ và khuấy để trứng muối có thể bám vào bắp và tôm
- Cuối cùng bạn thêm một ít bơ vào đảo đều cho bắp thơm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho thêm hành lá và rau mùi vào cho có mùi thơm.
Món tôm xào rau củ ăn càng nhiều càng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ
>>>>>Xem thêm: Trổ tài tự làm món mứt nho ngon ngọt cho ngày Tết năm nay!
Xem cách làm bắp xào tôm khô siêu ngon!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành các món bắp xào tôm khô, bắp non xào tôm khô, và bắp xào trứng muối tôm khô. Vị ngọt của bắp kết hợp với vị giòn, thịt mềm đậm đà hương vị của tôm khô tạo nên những món ăn ngon khó cưỡng. Hy vọng với những công thức trên đây có thể giúp các bạn trổ tài chế biến nhiều món ăn cho gia đình của bạn nhé. Chúc bạn thành công!!!
Bloganngon.edu.vn