Cá bớp chiên với cách thức thực hiện dễ dàng và nhanh chóng đã có thể tạo ra 1 món ăn không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, rất phù hợp với tiêu chí của những chị em nội trợ phải chọn những món ngon để chế biến cho gia đình những bữa cơm đầy đủ. Vậy thì cá bớp chiên là 1 lựa chọn đúng đắn rồi đấy, cùng bắt tay vào trổ tài ngay thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm cá bớp chiên thành món khoái khẩu của gia đình bạn
Cách chế biến cá bớp chiên nước mắm ngon tuyệt trần
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá bóp chiên nước mắm
- 1-2 con cá bớp
- 1 củ gừng
- 3 trái ớt sừng
- 5 cây hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 trái chanh
- 5gr ngò rí
- 1 trái cà chua nhỏ
- 1 cây xà lách
- Gia vị cần có: nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn…
Tham khảo thêm món cá bớp kho tộ ngon đậm đà cả nhà đều mê
Các bước thực hiện món cá bớp chiên đặc biệt
Bước 1:
Khi nghe đến việc làm cá thì ai ai cũng có nỗi sợ riêng vì ai cũng nghĩ các bước sơ chế cá sẽ rất khó nhưng không sao các bạn đã có Bloganngon.edu.vn bên cạnh thì việc khó cũng thành dễ vì tụi mình sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước nhỏ, việc các bạn cần là làm theo những gì Bloganngon.edu.vn chia sẻ thôi nè, đơn giản phải không nào? Bắt đầu thôi!
Trước tiên, khi chọn cá bớp các bạn nên chọn những con to 1 chút vì những con này sẽ cho nhiều thịt hơn và thường thì thịt cá sẽ béo hơn, lưu ý da cá phải trơn sáng, nhẵn và không có vết trầy xước gì nhé! Sau đó mang cá về nhà rồi ngâm cá trong thau dung dịch nước muối được pha loãng tầm 5 phút để rửa trôi lớp nhớt cũng như bụi bẩn, vi khuẩn bám trên thân cá, sau đó các bạn cắt dọc bụng cá để bỏ ruột rồi lấy muối chà xát cả trong lẫn ngoài thân cá cho sạch, sau đó rửa lại với nước 2-3 lần rồi cắt cá theo từng khúc nhỏ hoặc theo khoanh tròn cũng được rồi để cá được ráo bớt.
Kế tiếp các bạn sẽ cắt bỏ gốc ngò rí, rửa sạch bùn đất, rồi cắt nhỏ; ớt cắt nhỏ; gừng cạo sạch vỏ rồi cắt lát mỏng; tỏi lột vỏ, băm nhuyễn; cà chua cắt đôi rồi cắt lát mỏng là được.
Bước 2:
Khi cá đã ráo hẳn, các bạn bắt đầu ướp gia vị cho cá, ở bước này công thức mà Bloganngon.edu.vn gửi bạn là công thức chung nhất để cho ra 1 thành phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra các bạn có thể thêm 1 số nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị cho món ăn nha!
- Đầu tiên các bạn cho cá vào 1 bát to rồi cho vào 1 muỗng tỏi ớt băm, 1 muỗng nước mắm và đừng quên 1 ít đường để tạo vị ngọt nhẹ nhé, sau đó các bạn trộn đều tuy nhiên trộn nhẹ tay để cá không dễ bị bể, nát nhé.
- Sau đó các bạn bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cho kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá được ướp thấm vị nhất nha. Điều này có ý nghĩa là khi ở nhiệt độ thấp thì các gia vị sẽ dễ thấm vào cá hơn. Các bạn nên ướp trong khoảng thời gian là 20-30 phút để cá có vị chuẩn nhất nha!
Cách nấu canh chua cá bớp – Siêu phẩm tuyệt đỉnh chỉ với 20 phút nấu nướng
Bước 3:
Trong lúc chờ cá được ướp hoàn chỉnh, các bạn tranh thủ pha nước mắm để ăn kèm với món cá bớp chiên thơm ngon này nào!
- Các bạn chuẩn bị 1 chén cỡ trung, rồi cho vào 1/2 muỗng tỏi và ớt, 1/2 muỗng gừng, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi khuấy cho tan đều, sau đó cho thêm 2 muỗng nước lọc để pha loãng nước chấm 1 chút rồi vắt thêm 1 ít chanh vào và tiếp tục khuấy cho đến khi các gia vị hòa tan lẫn nhau.
- Các bạn có thể nếm lại xem có vừa khẩu vị mình chưa, nếu chưa thì các bạn có thể điều chỉnh tùy thích miễn là phù hợp với các bạn là được nha!
Bước 4:
Vậy là sau khi cá được ướp xong, chúng mình chuẩn bị chiên cho vàng giòn thôi!
- Các bạn chuẩn bị 1 chảo có độ sâu một chút vì mình sẽ cần phải dùng nhiều dầu để chiên, chảo sâu thì đỡ phải bị bắn nhé, sau đó các bạn cho vào 2 chén dầu nhỏ đun cho dầu sôi lên, tầm 3 phút khi dầu sôi nhẹ thì các bạn cho cá vào từng miếng một chiên cho chín đều hai mặt nhé, khi chiên các bạn chỉ cần đảo mặt cá qua lại để cá được chiên đều hơn.
- Khi chiên hết số cá đó thì các bạn cho ra đĩa và có thể thưởng thức rồi nha!
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện
Vậy là chúng mình đã chế biến xong cá bóp chiên nước mắm giòn rụm ăn vào là thích mê rồi nè! Cá tuy được chiên kỹ nhưng vỏ giòn giòn nhưng bên trong thịt mềm và thơm, chấm với 1 ít nước mắm kèm với 1 tí cà chua và xà lách ăn kèm thì tuyệt không còn gì bằng luôn nè!
Cách làm cá bớp chiên muối ớt lạ miệng
Nguyên liệu chuẩn bị cho cá bớp chiên muối ớt
- 1 con cá bớp
- 1 trái chanh và 2 trái tắc
- 20gr ớt trái
- 15gr muối
- Hạt nêm
Lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê, không ăn là tiếc nuối nhé
Các bước chế biến cá bớp chiên muối ớt độc đáo
Bước 1:
Tất cả chi tiết sơ chế cá bớp Bloganngon.edu.vn đã giới thiệu xong các bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn phía trên là ổn nha!
Sau đó các bạn đem cá bớp đi ướp với hỗn hợp sau: 1/3 muỗng muối, 1 ít hạt nêm, ớt băm, hoặc để vị đậm đà hơn các bạn có thể cho 1 tí muối tôm rồi vắt 1 ít chanh để tạo được độ sệt nhẹ rồi ướp cá trong vòng 15-20 phút nha!
Bước 2:
>>>>>Xem thêm: Cách làm món chân giò nấu giả cầy miền Bắc ăn với bún ngon tuyệt
Các bạn bắt lửa vừa rồi cho dầu ăn vào chảo để đun nóng, khi dầu nóng các bạn cho 1 ít tỏi băm vào đảo sơ cho thơm rồi cho từng khúc cá vào chiên dần và chín đều. Khi cá chuyển màu vàng nâu nhẹ thì tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi!
Xem thêm video hướng dẫn cách làm cá bớp chiên bên dưới bạn nhé!
Cá bớp chiên muối ớt rất đơn giản phải không nào, các bạn có thể pha nước chấm ăn kèm tùy theo khẩu vị và sở thích của các bạn là được. Chúc các bạn có 1 bữa ăn thật ngon!
Bloganngon.edu.vn