Cách làm cá hồi nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ngất ngây

Cá hồi nướng phô mai đem lại không chỉ là dinh dưỡng dồi dào mà còn đem tới vị thơm ngon đặc biệt. Với 15 – 20 phút, món ăn đã hoàn thành, chắc chắn nó sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là công thức làm Cá hồi nướng phô mai và Cá hồi lăn bột nướng phô mai – 2 món ăn với 2 hương vị khác nhau nhưng đều được nhiều gia đình yêu thích. Cùng Yummyday vào bếp ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách làm cá hồi nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ngất ngây

Cách làm cá hồi nướng phô mai ngon xuất sắc

Cách làm cá hồi nướng phô mai đơn giản

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm cá hồi nướng phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người, số lượng tăng/giảm tùy chỉnh theo nhu cầu, sở thích.

Cá hồi nướng giấy bạc vị thơm lừng nồng nàn đặc biệt 

  • Cá hồi phi lê: 6 lạng
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Phô mai: 4 thìa cà phê
  • Bơ: 4 thìa cà phê
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, hạt tiêu xay, …

Bạn nhớ thêm rau củ ưa thích để ăn kèm

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Rửa sạch bằng nước muối loãng, dùng khăn giấy thấm khô nước ở mặt cá.
  • Chanh, cắt thành các lát mỏng.

Cách chế biến Cá hồi nướng phô mai

Thực hiện cá hồi nướng phô mai
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước, rồi cho giấy nến lên lót ở khay nướng. 
  • Cho cá hồi phi lê lên giấy nến, hướng mặt thịt lên trên, mặt da xuống dưới.
  • Rắc đều hạt tiêu và muối lên trên mặt cá.
  • Bơ cắt mỏng xếp lên trên cá hồi. Mỗi miếng cá chỉ để khoảng 2 miếng bơ.
  • Cho kem phô mai lên đều từng miếng cá.
  • Mỗi miếng cá cho 1 lát chanh lên trên.
  • Cho khay nướng vào vào nướng khoảng 15 phút.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi ngon khỏi chê khỏi khen, cứ ăn là mê

Trình bày và thưởng thức

Tìm hiểu thêm: Cách làm khô heo cay nhâm nhi ngày mưa ngon tuyệt đỉnh

Cá hồi nướng phô mai thơm lừng, vị ngon cuốn hút
  • Dùng lót tay đưa khay cá ra, cho các miếng cá hồi nướng phô mai ra từng đĩa. Trang trí thêm bằng ít hành lá hoặc rau sống để đĩa cá trông hấp dẫn hơn.
  • Thưởng thức vị thơm ngon trong từng miếng cá, hòa quyện với phô mai và bơ nóng, thưởng thức ngay trước khi cá nguội. Ăn cá hồi giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, sáng mắt, đẹp da, tăng cường đề kháng, … 

Ngoài cách làm cá hồi nướng phô mai như trên, các chị em cũng có thể tham khảo một cách làm khác đó là Cá hồi lăn bột nướng phô mai. Chỉ thêm một chút nguyên liệu chế biến là chúng ta đã có ngay một món ăn mới với vị đặc biệt. Cùng xem cách làm nhé!

Cá hồi lăn bột nướng phô mai ngon nhớ mãi

Cá hồi lăn bột nướng siêu ngon

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm cá hồi lăn bột nướng phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê: 0,5 kg
  • Bột mì
  • Trứng gà: 3 quả
  • Phô mai cứng
  • Bột chiên xù
  • Dầu oliu
  • Nước sốt Mayonnaise (ít béo)
  • Sữa chua không đường (ít béo)
  • Rau mùi
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, mù tạt

Cách làm cá hồi chiên bơ tỏi ngon ngất ngây như ngoài nhà hàng Tây

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá hồi, lọc bỏ phần da sau đó dùng giấy thấm khô nước trên mặt cá rồi thái thành các miếng dài khoảng 10cm, dày 1 – 2cm.
  • Rau mùi: Nhặt sạch, rửa rồi thái thật nhỏ
  • Đập trứng và tách lòng trắng, đỏ riêng. Đánh lòng trắng trứng thật đều đến khi nổi bọt.
  • Cho khoảng 60 gram bột mì ra tô, trộn đều thêm muối và hạt tiêu.
  • Cho 90 gram phô mai cứng + 120 gram bột chiên xù vào 1 tô, trộn đều lên. 

Chế biến món Cá hồi lăn bột nướng phô mai cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ ngon tuyệt cú mèo

Cách làm Cá hồi lăn bột nướng phô mai
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C để lò nóng sẵn.
  • Trình từ lăn bột như sau:

Bước 1: Lăn cá qua tô bột mì, đập nhẹ vào cá để bột mì thừa dính trên đó rơi bớt xuống.

Bước 2: Nhúng cả miếng vào tô lòng trắng trứng

Bước 3: Lăn tiếp cá vào tô phô mai và bột chiên xù. Nhấn nhẹ miếng cá để bột và phô mai dính lên cá.

  • Phết một lớp dầu lên khay nướng
  • Sau khi lăn xong mỗi miếng cá thì xếp lần lượt lên khay nướng.
  • Xếp hết cá lên rồi thì tưới nhẹ dầu oliu lên trên.
  • Cho khay nướng vào lò, nướng khoảng 15 đến 20 phút là chín.

Đổi khẩu vị với cách làm món súp cá hồi ngon béo bổ già trẻ đều tít mê

Làm nước sốt chấm cá

  • Làm nước sốt chấm khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn 75 gram nước sốt Mayonnaise, 90 gram sữa chua không đường, một ít mù tạt và rau mùi thái nhỏ vào 1 tô. Trộn đều tay cho các gia vị hòa quyện vào nhau, sánh lại là được.
  • Có thể thay thế nước sốt Mayonnaise bằng nước sốt cà chua Ketchup hay một số loại sốt khác như Sốt Marinara, sốt Pesto hoặc sốt Vinaigrette, tùy theo khẩu vị của bạn.

Thưởng thức món ăn

  • Cho cá nướng ra đĩa, chấm với hỗn hợp nước sốt vừa pha chế. Thưởng thức sự nóng hổi trong từng thớ cá, vị ngon ngọt từ phô mai và giòn tan nhờ bột chiên.
  • Cá hồi lăn bột nướng phô mai có ưu điểm đó là giữ được vị tự nhiên nhất của cá, cá mềm và rất ngon. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

2 món cá hồi nướng phô mai được làm từ cá hồi và phô mai chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ với vài phút chuẩn bị, cộng thêm 15 – 20 phút nướng trong lò là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này rồi. Chúc các bạn thành công với Cá hồi nướng phô mai. Hãy lưu lại công thức để khi có dịp còn trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *