Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon nức mũi

Cá ngừ là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó cá ngừ kho tiêu là món ăn được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn bởi cách làm đơn giản, mà còn rất phù hợp để đổi vị trong bữa cơm nhà. Nếu muốn học cách làm món cá ngừ kho tiêu ngon thì theo dõi bài viết này ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon nức mũi

Cá ngừ kho tiêu nhìn là đã thấy ngon

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá ngừ kho tiêu

Một ưu điểm của món cá ngừ kho tiêu đó chính là nguyên liệu cực kỳ đơn giản, không cần phải mua sắm quá nhiều. Những nguyên liệu để làm món ăn này rất cơ bản, bao gồm những thứ sau:

– Cá ngừ: 500g

– Ớt đỏ: 1 quả

– Gừng: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, đường,….

Cá ngừ kho thơm ăn mãi không ngán, vị chua thanh của thơm giúp món ăn thêm phần bắt vị.

Lựa chọn cá ngừ tươi giúp món cá ngừ kho tiêu thơm ngon hơn

2. Công thức làm món cá ngừ kho tiêu ăn một lần là nghiện

Công thức nấu món cá ngừ kho tiêu cũng rất đơn giản

Có thể nói món ăn cá ngừ kho tiêu được hội chị em nội trợ lựa chọn nhiều một phần lớn là bởi cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm mà món ăn vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chỉ cần học theo công thức dưới đây thôi chắc chắn bạn sẽ làm được món cá ngừ kho tiêu ăn một lần ai cũng phải mê đó!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, với cá ngừ thì bạn rửa sạch cá ngừ với nước lạnh rồi bỏ cá vào chậu, đổ thêm một chút dấm vào rồi rửa tiếp với dấm để khử toàn bộ mùi tanh và chất nhầy. Tiếp đến bạn lại rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

– Với gừng thì bạn đem cạo sạch vỏ rồi thái sợi mỏng.

– Ớt đỏ thì bạn rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

Bước 2: Ướp cá với gia vị

– Để cá được ngon, thơm và ngậy hơn thì trước hết bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu chín thì cho cá vào chiên sơ qua cả hai mặt. Lưu ý nhỏ đó chính là chỉ chiên đến khi thịt săn lại và chuyển sang màu vàng là được, không nên chiên quá lâu sẽ khiến cá bị khô.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc xào măng chua cay giòn giòn ngon hết ý

Rán cá ngừ cho đến khi chín đều 2 mặt

– Tiếp đến, bạn vớt cá đã chiên ra rồi ướp với những giia vị sau: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và một thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cá với gia vị để cá thấm gia vị rồi ướp cá trong khoảng 15 phút đến 20 phút.

Bước 3: Kho cá ngừ với tiêu

– Dùng lại chảo vừa chiên cá, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thêm 3 thìa cà phê đường vào chảo, khuấy đều cho đường tan ra và chuyển sang màu nâu sậm thì cho vào chảo một chén nước lọc và đun sôi khoảng 5 phút.

– Thả cá ngừ đã chiên sơ vào chảo đun cùng, khi đun thì chỉ để ở mức lửa nhỏ liu riu thôi nhé. Trong lúc đun thì bạn có thể nêm nếm, điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và các thành viên khác trong gia đình.

– Đun cá ngừ trong khoảng 20 phút và quan sát thấy phần nước trong chảo cá khô đã sệt lại thì cho thêm gừng, ớt và một chút tiêu xay vào kho cùng. Kho thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Xếp từng miếng cá ngừ ra đĩa, rưới phần nước lên trên, có thể trang trí với rau mùi, dưa chuột,… Món cá ngừ kho tiêu ngon sẽ có vị ngọt, thơm, bùi của phần thịt cá và vị cay cay, nồng nồng của ớt và tiêu, thêm một chút vị thơm nhẹ của gừng. Cá ngừ chắc thịt, ngậy, nóng hổi sẽ rất tuyệt nếu ăn kèm với cơm nóng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn mọi giác quan.

Béo thơm trọn vị với món cá ngừ kho nước dừa gây nhớ gây thương.

Cá ngừ kho tiêu thơm ngon hấp dẫn mọi giác quan

3. Một số lưu ý để làm món cá ngừ khi tiêu ngon hơn 

>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc bươu xào sả ớt lai rai ngày cuối tuần

Mẹo nhỏ để món cá ngừ kho tiêu thơm ngon hơn

– Muốn món cá ngừ kho tiêu ngon thì bạn cần phải lựa chọn được cá ngừ tươi ngon. Để lựa chọn được cá ngừ tươi ngon, trước tiên bạn phải quan sát xem mắt cá có bị hóp lại hay không, nếu mắt cá mà bị hóp lại thì chắc chắn đó là cá ngừ đã để đông lạnh. Tiếp theo, hãy nhấn vào phần da của cá, nếu nhấn vào mà có độ chắc, nảy thì nên mua vì đó chính là cá ngừ tươi.

– Đến khi kho cá, bạn chỉ nên kho ở mức lửa nhỏ liu riu, nếu kho cá ở lửa lớn thì cá sẽ rất dễ bị cháy, hoặc bở ra, ăn sẽ mất đi vị ngon.

– Cá ngừ kho tiêu ngon hơn khi cho nhiều tiêu và ớt, sẽ làm dậy được vị của món ăn hơn .

Vậy là rất nhanh thôi Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn bạn xong cách làm món cá ngừ kho tiêu hấp dẫn. Không chỉ đơn giản, dễ làm mà món ăn này còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cả trẻ em và người lớn. Món ăn này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong bữa cơm tối của gia đình bạn đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *