Cách làm cá rô phi nướng cho bữa cơm chiều thơm ngon

Cá rô phi nướng là một món cá vô cùng dễ làm và quá phổ biến với chúng ta bởi độ quen thuộc của nguyên liệu cá rô phi ai cũng biết dù thành phố hay nông thôn. Cá rô phi có thể là loại cá rô phi đồng hay rô phi nuôi ở ao, hồ, sông. Tạm gác lại các món chiên, xào ít healthy thì hôm nay Bloganngon.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn một công thức chế biến món cá rô phi nướng độc đáo, đầy sáng tạo và vô cùng thơm ngon cho cả nhà nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm cá rô phi nướng cho bữa cơm chiều thơm ngon

Món cá rô phi nướng ngon khoái khẩu cho bữa cơm chiều thơm ngon

Cá rô phi nướng sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá rô phi nướng sả ớt

Nguyên liệu cho món cá rô phi nướng sả ớt

1 kg cá rô phi

Sả, gừng

Ớt sừng

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Các bước làm món cá rô phi nướng sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mua cá rô phi về rồi rửa sạch, bỏ mang, ruột rồi dùng một ít muối I ôt xát đều lên toàn bộ thân cá rô phi. Tiếp theo, rửa lại thật sạch với nước, rồi vớt ra để ráo. Sau đó, dùng dao khứa lên thân mình của cá.

Sả cây bạn đem rửa sạch rồi cắt mỏng, sau đó đem băm nhuyễn.

Ớt sơ chế vô cùng đơn giản thôi, chỉ cần cắt bỏ xuống, rửa sạch với nước sạch rồi để ráo là xong. Tiếp theo, dùng dao cắt ớt làm đôi tách bỏ hạt ra ngoài và đem băm nhỏ.

Gừng bạn đem gọt vỏ, rửa thật sạch, để ráo nước, rồi giã nhỏ. Tiếp theo, dùng một miếng vải nhỏ sạch mỏng, bỏ gừng vừa giã vào và vắt lấy nước cốt gừng.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, bạn đem cá ướp với các loại gia vị gồm: 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu bột, 1 muỗng nước cốt gừng, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ngọt. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều cá và cho phần sả ớt vừa băm vào, trộn đều lần nữa để cá thấm đều gia vị. Bạn ướp cá trong khoảng 20 – 30 phút là được.

Đa dạng món với cá rô phi, tại sao lại không? Một nồi cá rô phi nấu canh chua thật là tuyệt vời cho cuối tuần.

Tìm hiểu thêm: Cách làm hoành thánh chay ngon ngất ngây

Tẩm ướp cá

Bước 3: Bạn chuẩn bị lò và vỉ nướng, sau đó cho cá lên vỉ và nướng trên lửa than hoa. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng bạn phết nước ướp lên bề mặt cá để cá không bị khô. Thường xuyên lật giở để cá không bị cháy khét. Hoặc bạn có thể nướng cá trong lò nướng. Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút, rồi cho cá vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25 – 20 phút. Khi thấy cá chín vàng 2 mặt là được.

Khi cá đã chín, bạn dọn cá ra đĩa là thưởng thức được rồi đấy. Một số loại rau tươi sống được dùng ăn kèm cũng món cá rô phi nướng sả ớt phải kể đến như xà lách, rau thơm, rau răm… Và bạn đừng quên chuẩn bị một chén nước mắm tỏi ớt để món ăn thêm tròn vị nhé!

Ngon ngất ngây với món cá rô phi nướng giấy bạc thơm bạc ngàn.

Thành quả món cá rô phi nướng sả ớt

Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được độ tươi ngon và ngọt thịt của rô phi cuộn tròn trong vị tươi mát của rau sống và quyện với vị đậm đà của nước mắm tỏi ớt. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến cho cả gia đình bạn xuýt xoa mãi cho xem. Chúc các bạn thành công.

Cá rô phi nướng

>>>>>Xem thêm: Cách làm mực hấp bia thanh ngọt với công thức đơn giản nhất

Cá rô phi nướng vô cùng thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá rô phi nướng

Cá rô phi 

Riềng: 200gr 

Mẻ: 100 ml

Bột nghệ: 2 thìa

Tiêu: 1 thìa nhỏ

Ớt hiểm: 1 quả

Hành tím khô: 2 củ

Sả: 2 nhánh

Rau thơm: Hành, thì là

Gia vị chủ yếu: dầu ăn, nước mắm, bột canh, đường, mì chính, dầu hào

Cách làm món cá rô phi nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quy trình sơ chế cá rô phi cũng khá là đơn giản chỉ gồm các bước làm vảy, rửa sạch rồi sau đó thấm khô cá rồi cắt thành những miếng cho vừa ăn.

Sơ chế củ riềng cùng sả rồi làm nhuyễn cả hai nguyên liệu này sau đó trộn cùng với ít hành băm, bột nghệ, hạt tiêu, mắm ngon, bột canh, đường, dầu hào, dầu ăn và mẻ vào. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên. Chú ý nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 2: Tẩm hỗn hợp gia vị vào cá

Ướp gia vị vào cá rô phi rồi cho tiếp riềng sả để ướp cùng các loại gia vị. Có thể dùng bao tay để chà xát vào cá để ngấm đều hơn. Để kỹ hơn cho bước chuẩn bị nướng cá thì bọc kín cá rồi để trong tủ lạng 30 phút để cá có thời gian ngấm đều hết tất cả các gia vị. Thời gian này bạn có thể đi chuẩn bị dụng cụ để nướng.

Bước 3: Nướng cá

Sau khi đợi xong 30 phút thì lấy cá xếp lên vỉ và bắt đầu nướng, lưu ý nên phết một lớp dầu lên vỉ trước để cá không bị khô trong quá trình nướng. Nướng cá với mức nhiệt độ 250 độ C trong vòng 5- 10 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Chuẩn bị một cái dĩa sạch để xếp cá. Thưởng thức món cá rô phi nướng ngay khi còn nóng và dùng kèm theo các loại rau sống thì không còn gì bằng. Làm thêm chén nước mắm chua ngọt nữa thì ngon đúng bài.

Xem cách làm món cá rô phi nướng siêu đơn giản này nhé!

Cá rô phi chiên xù giòn ngọt thịt thấm vị.

Các bạn vừa biết thêm công thức mới cho món cá rô phi nướng cùng với Bloganngon.edu.vn rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và đừng quên theo dõi Bloganngon.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nữa nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *