Cánh gà chiên mật ong được lòng rất nhiều người bởi vị thơm ngon đặc biệt. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà thơm, mềm cùng vị ngọt thanh của mật ong. Tất cả hương vị ngọt ngào đó tạo nên một món ăn ngây ngất lòng người. Ngoài ra, dưới đây mình còn chia sẻ với các bạn bí quyết làm muối ớt chanh chấm kèm gà mật ong thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng mình vào bếp ngay nào!
Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà chiên mật ong giòn giòn ngọt ngọt cực đã
1. Cách làm cánh gà chiên mật ong thơm ngon
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mật ong
Cánh gà: 1,2 kg
Mật ong: 20ml
Tỏi và gừng
Cà chua, dưa leo và xà lách
Gia vị nêm nếm gồm: Hạt nêm, dầu mè, tương ớt, dầu hào, nước tương, bột ớt…
Ví ngon béo ngậy cực đã ăn cực thích đến từ món gà chiên phô mai
Các bước chế biến cánh gà chiên mật ong
Bước 1: Sơ chế cánh gà
- Cánh gà sau khi mua bạn đem ngâm với nước ấm. Cho thêm một ít muối vào nước ấm rồi ngâm cánh gà khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, rồi để ráo.
- Sau đó bạn có thể cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên cũng được. Tiếp đến bạn dùng đầu tăm nhọn đâm đều trên bề mặt thịt tạo thành lỗ nhỏ để tới lúc ướp gia vị được ngấm đều.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dao để khứa nhẹ vài đường lên trên cánh gà.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
- Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn
- Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Cà chua và dưa leo bạn đem rửa sạch rồi thái lát hoặc tỉa hoa để trang trí cho đẹp mắt.
- Rau xà lách bạn nhặt sạch, bỏ lá úa rồi đem rửa với nước, để ráo.
Thay đổi khẩu vị gia đình với cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà ngon miệng
Bước 3: Làm nước sốt mật ong
- Đầu tiên bạn lấy một cái chén nhỏ rồi cho gia vị vào gồm: Tương ớt, dầu hào, dầu mè, mật ong nước tương, tỏi băm và gừng băm và hạt nêm vào chén.
- Sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên, bạn có thể cho thêm một ít bột ớt vào nếu muốn cay.
Bước 4: Ướp cánh gà với nước sốt
- Bạn cho cánh gà vào tô rồi rưới nước sốt lên trên. Sau đó dùng thìa trộn đều hỗn hợp lên. Bạn nhớ là rưới khoảng 2/3 nước xốt thôi nhé! Để giành nước xốt tí còn đổ vào sau. Bạn ướp cánh gà khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt gà có thể thấm đều gia vị.
Cách chế biến cánh gà chiên bơ thơm ngon chuẩn vị
Bước 5: Chiên cánh gà mật ong
- Đầu tiên bạn bắt một chảo dầu sâu lòng lên bếp sau đó cho một ít dầu ăn vào làm nóng chảo. Khi dầu bắt đầu sôi già thì bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà ướp sẵn trước đó vào chiên vàng.
- Khi gà bắt đầu vàng một bên thì bạn lật mặt còn lại chiên cho vàng đều cả 2 bên. Khi gà đã gần rút hết nước thì rưới thêm một ít nước xốt mật ong lúc này vào. Chiên khoảng 5 phút nước, khi cánh gà đã vàng đều, bay mùi thơm thì bạn có thể tắt bếp được rồi đấy!
Tìm hiểu thêm: Ngất ngây với món cá bống kho gừng rất đơn giản nhưng đậm đà
Bước 6. Thưởng thức cánh gà chiên mật ong
- Cánh gà chiên mật ong chín thì bạn gắp ra đĩa có thể trang trí vài lát cà chua, dưa leo hay rau sống. Ngoài ra cánh gà chiên mật ong ăn kèm với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy.
2. Cách làm muối ớt xanh chấm cánh gà mật ong
Để món cánh gà chiên sốt mật ong thêm hấp dẫn thì bạn nên chấm kèm với muối ớt chanh. Cách pha muối ớt chanh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút là có ngay chén nước chấm đậm đà thơm ngon. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách pha nước chấm thơm ngon dưới đây:
Nguyên liệu làm muối ớt chanh
Tỏi: 1 tép
Ớt sừng: 30gr
Chanh: 1 muỗng canh nước cốt
Gia vị gồm: Muối hột, bột ngọt và đường cát
Các công thức làm món đùi gà chiên nhiều thịt ăn giòn rụm cực thích
Các bước thực hiện muối ớt chanh
Bước 1: Pha nước chấm gà mật ong
Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái chén nhỏ sau đó cho nguyên liệu vào. Gồm: Ớt sừng, tỏi, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê muối hột, nước cốt chanh và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp nước chấm
Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn là được phần nước chấm.
Một số lưu ý khi làm cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món cá hồi kho tộ đưa cơm chuẩn vị, ngon tuyệt đỉnh
Với cách làm món cánh gà nướng mật ong này, nếu bạn muốn ăn thịt mềm thì có thể mua cánh gà công nghiệp. Còn nếu muốn ăn thịt hơi dài thì có thể mua cánh gà nhà.
Lúc ướp cánh gà để tránh bị cháy do nhiệt độ cao thì bạn không nên cho quá nhiều đường và mật ong.
Trường hợp bạn muốn cánh gà chiên có màu cánh gián đẹp mắt thì trong quá trình chiên, bạn có thể phết đều 1 lớp màu điều hoặc nước cốt chanh lên từng mặt cánh gà nhé.
Ngoài ra, bạn có thể ướp cánh gà với ngũ vị hương hoặc nước xốt BBQ đều được. Thay vì chiên gà thì bạn có thể nướng trên lò nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng trên than hồng.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm cánh gà chiên mật ong bên dưới bạn nhé
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ cho các bạn về cách làm cánh gà chiên mật ong thơm ngon rồi nhé! Với các bước đơn giản ở trên mình mong rằng bạn sẽ có thể thực hiện thành công món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Chúc cả nhà ngon miệng.
Bloganngon.edu.vn