Chỉ cần 15 phút là bạn sẽ có ngay ly chanh tuyết mát lạnh để giải khát mùa hè với cách làm chanh tuyết đơn giản sau đây.
Bạn đang đọc: Cách làm chanh tuyết đẹp mắt, mát lạnh để giải nhiệt mùa hè
Món chanh tuyết
Nguyên liệu
- Nước cốt chanh: 40ml
- Sữa đặc: 50ml
- Vỏ chanh, đá bào
- Lá bạc hà để trang trí
- Máy xay sinh tố
Sơ chế
Chọn chanh tươi căng mọng vắt lấy 40ml nước cốt.
Thái nhỏ vài miếng vỏ chanh để xay cùng cho thơm cũng như tạo các đốm xanh cho ly chanh tuyết.
Đá bào hoặc đập nhỏ để xay trong máy xay sinh tố.
Xay chanh tuyết
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa sữa béo mềm thơm thơm càng ăn càng ghiền
Xay chanh tuyết
Rửa sạch máy xay sinh tố, cho vào khoảng 200g đá bào, 50ml sữa đặc, 40ml sữa đặc, vài miếng vỏ chanh thái nhỏ. Xay cho đá nhuyễn mịn, nước cốt chanh và sữa đặc bồng lên là bạn đã hoàn thành cách làm chanh tuyết.
Trút chanh tuyết ra ly, trang trí thêm ngọn lá bạc hà cho thơm rồi thưởng thức.
Mẹo & lưu ý (Footnotes)
- Thay vì dùng chanh, bạn cũng có thể làm cam tuyết với cách làm tương tự
>>>>>Xem thêm: Cá chim nướng muối ớt thơm lừng ăn mãi không ngừng
Cam tuyết