Củ cải xào trứng là 1 sự kết hợp khá đặc biệt từ củ cải trắng và trứng. Nếu như trứng là loại thực phẩm hằng ngày nhưng chỉ cần thêm 1 ít rau củ vào chế biến cùng thì dễ dàng trở thành 1 món ăn mới lạ, độc đáo mà còn rất dễ gây nghiện luôn đó! Ngại gì không thử với Bloganngon.edu.vn đúng không nào?
Bạn đang đọc: Cách làm củ cải xào trứng ngon vừa mới lạ lại rất bổ dưỡng
Dinh dưỡng trong trứng gà
- Hàm lượng cholesterol, nhưng nhờ sự có mặt của Lecithin sẽ điều hòa lại lượng cholesterol trong cơ thể.
- Trứng gà là 1 loại thực phẩm chứa khá nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Có thể kể đến như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ốt và các loại vitamin phổ biến như B1, B6, A, D, K…
Với số dưỡng chất trên, trứng gà có những tác dụng điển hình như sau:
- Cung cấp các chất như lecithin, đạm, vitamin…
- Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ…
- Tốt cho sức khỏe của mắt, có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng trong mắt kết hợp với vitamin A giúp duy trì sức khỏe mắt được ổn định.
- Tăng khối lượng cơ bắp, điều hòa huyết áp, tăng cường sức khỏe của xương.
- Hỗ trợ trong quá trình giảm cân.
Lợi ích của củ cải trắng
- Có tác dụng làm giảm cholesterol
- Giảm đau hiệu quả
- Hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được các tác nhân gây ra bệnh tim mạch
- Tốt cho não bộ do hàm lượng nitrat cao nên tăng hệ thống tuần hoàn máu đều đặn hơn cho não, cải thiện chức năng tâm thần, tương cường sức khỏe não bộ thậm chí có thể bảo vệ não trong thời gian rất lâu.
- Giảm khả năng ung thư, vitamin B ở củ cải trắng kết hợp với nhiều loại khoáng chất kháng, chống được các tác nhân xấu của sự xâm nhập virus
- Phòng tránh thiếu máu vì trong củ cải trắng có vitamin B12 giúp cơ thể thúc đẩy hấp thu sắt, tham gia tổng hợp oxi giúp bồi bổ thể lực, tránh bị thiếu máu.
- Ngăn ngừa khả năng nhiễm virus, vitamin C trong củ cải sẽ có tác dụng thanh giải cơ thể 1 cách tự nhiên, tăng cường đề kháng.
- Chống lão hóa cho da
- Hỗ trợ giảm cân, giảm béo
Cách làm bắp cải xào trứng ai ăn cũng khen nức nở!
Cách làm món củ cải trắng xào trứng thơm ngon
Nguyên liệu cho món củ cải xào trứng đơn giản
- 2 củ cải trắng
- 2 trái trứng gà
- 2 củ hành tím
- 2 cây hành lá tươi
- 3 nhánh ngò rí
- Gia vị cần thiết: hạt nêm, tiêu, dầu ăn…
Các bước thực hiện món củ cải muối xào trứng
Bước 1:
- Nguyên liệu trong món ăn này khá là đơn giản nên các bạn chỉ cần chuẩn bị từ 10-20 phút là xong rồi nè!
- Với củ cải, các bạn chỉ cần rửa sạch với nước, sau đó cắt thành lát mỏng tròn, có thể rửa sơ qua với nước muối để đảm bảo vệ sinh hơn nhé!
- Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn là được.
- Hành lá và ngò rí rửa với nước sạch rồi cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.
- Còn lại là trứng, với món củ cải xào trứng này chúng mình sẽ không trực tiếp đập trứng vào chiên mà phải đập trứng vào 1 chén nhỏ rồi đánh tan trứng. Các bạn nhớ nêm nếm thêm gia vị với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều trứng sao cho gia vị và trứng được hòa tan với nhau.
Su su xào trứng, ngon, ngọt, thơm và dễ làm!
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò thủ ngon bằng khuôn hoặc bằng chai nhựa ngay tại nhà
Bước 2:
Khi chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết, đến bước xào nấu nhẹ nhàng thôi nè!
Các bạn dùng 1 chảo không dính, loại trung, sau đó cho vào 1-2 muỗng dầu ăn, sau đó bật bếp lửa trung cho dầu sôi lên rồi cho vào 2 muỗng canh hành tím đã băm phi cho thơm vàng. Khi hành tím dậy mùi thơm cũng như chuyển sang màu nâu nhẹ thì các bạn cho củ cải vào trước đảo chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm xào sơ cho vừa chín tới.
Tiếp theo các bạn mới cho vào số trứng đã nêm nếm gia vị vào và đảo thật đều tay, vì chỉ khi đảo đều thì trứng mới không bị đóng thành mảng hay vón thành cục nhìn không ngon các bạn nhé! Chỉ cần xào thêm 5-7 phút khi trứng được chiên chín hẳn, các bạn quan sát khi trứng bám vào củ cải thì cho thêm 1 ít tiêu, hành lá và ngò rí lên trên mặt rồi tắt bếp là xong món củ cải xào trứng nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa dẻo cho ngày Tết thêm đầy ý nghĩa
Lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món củ cải xào trứng
- Với trứng thì các bạn có thể chọn trứng gà hay trứng vịt tùy sở thích, tuy nhiên các bạn nên chọn mua ở những hàng thực phẩm sạch, siêu thị và những chỗ tin dùng để đảm bảo về mặt chất lượng nhé!
- Khi xào các bạn nên cho lửa to để trứng và củ cải chín đều cùng 1 lúc sẽ khiến món ăn ngon hơn, củ cải sẽ có độ mềm và độ giòn vừa phải, trứng vàng mềm thơm béo ngậy.
Cách làm củ cải xào trứng siêu ngon và cũng rất dễ làm nữa nhé!
Cách làm khổ qua xào trứng không bị quá đắng và vô cùng thơm ngon!
Vậy là chỉ vỏn vẹn 2 bước cực kì đơn giản, các bạn đã tự mình chế biến món củ cải xào trứng tuy dễ nhưng mùi vị lại rất ngon, không cần quá cầu kỳ trong khâu chế biến mà còn thực hiện rất nhanh nhưng đã tạo ra 1 món ăn phù hợp cho những bữa ăn giản dị cũng như những ngày hơi lười biếng 1 chút nè!
Bloganngon.edu.vn