Cách làm gà hấp tỏi thơm ngon trên từng thớ thịt

Gà hấp tỏi chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ gì trong các bữa cơm hay bữa tiệc của người Việt chúng ta rồi đúng không nào? Món ăn không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng, lạ miệng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để có thể chế biến món gà hấp tỏi và cách thực hiện ra làm sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp tỏi thơm ngon trên từng thớ thịt

Món gà hấp tỏi thơm ngon lạ miệng

1. Ăn gà hấp tỏi có tốt cho sức khỏe hay không?

Trước khi bước vào tìm hiểu cách chế biến món gà hấp tỏi thì hãy cùng xem sơ qua rằng liệu ăn gà hấp tỏi có tốt cho sức khỏe hay không nhé?

Món gà hấp tỏi được chế biến như thế nào vừa giữ được độ thơm ngon cùng với chất dinh dưỡng thì phụ thuộc rất nhiều vào cách chế biến cũng như các gia vị đi kèm. Gà được xem là thực phẩm đi kèm thơm ngon và bổ dưỡng, rất quen thuộc đối với các bữa cơm của gia đình, gà được chế biến thành nhiều món khác nhau vô cùng bắt cơm như gà rang muối, gà hấp lá chanh, gà luộc,…

Tỏi có thể giúp chống cảm cúm

Còn tỏi là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Ở trong đông y thì tỏi được xem là dược liệu để chữa các bệnh rất hay, đây còn được xem là loại thực phẩm phòng chống cảm cúm vô cùng hiệu quả.

Có thể nói rằng sự kết hợp giữa gà với tỏi đã tạo ra một món ngon không thể thiếu trong các menu bữa tiệc. Hãy cùng theo dõi cách chế biến món gà hấp tỏi nhé.

Món gà hấp lá chanh ngon không thể cưỡng lại qua bí quyết của Bloganngon.edu.vn

2. Cách làm món gà hấp tỏi đậm đà hương vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gà hấp tỏi

Lựa 1 con gà thật tươi ngon nào

– 1 con gà ta khoảng 1.5 kg

– 3 củ tỏi

– 2 muỗng bột bắp

– Các gia vị như: tiêu, xì dầu, hạt nêm,…

Bạn đã có bí quyết làm món chân gà hấp hành siêu đỉnh?

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà sau khi mua về các bạn đem sơ chế cho sạch và khử mùi tanh của gà, sử dụng muối hạt chà lên thịt gà để loại bỏ mùi tanh và lông măng cũng như các nhớt giơ, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để cho ráo

– Chế biến nước sốt để ướp gà: Các bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho vào 1 thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột năng rồi khuấy đều tay đến khi cho ra hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo các bạn đem hỗn hợp này bôi đều lên thân của con gà kể cả phần bụng và ướp trong khoảng 15 phút cho gia vị được thấm đều

Tìm hiểu thêm: Cách làm chả cốm ngon dẻo thơm chuẩn vị như nhà hàng

Nhét gia vị vào bụng gà

– Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập khoảng 1 củ tỏi rồi ướp chung với tiêu hạt và nhét vào trong ổ bụng của con gà. Số tỏi còn lại các bạn để riêng ra phi cho thơm lên rồi trộn chung với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng xì dầu rồi thoa lên phần thân của con gà

Tiến hành hấp gà

Hấp gà thật ngon nhé!

– Bắc nồi lên bếp rồi đun sôi nồi nước với lửa lớn, khi nước đã sôi thì các bạn cho dĩa gà vào hấp cách thủy trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ

– Sau 20 phút, các bạn có thể sử dụng chiếc đũa xiên vào trong thân gà để biết rằng thịt gà đã chín hay chưa, nếu như chọt đũa vào không thấy chảy nước màu đỏ ra thì gà đã chín

Các bạn cần lưu ý thời gian hấp cho phù hợp bởi vì hấp gà quá lâu thì sẽ gây mất đi độ ngọt của gà, làm gà dai hơn, không ngon

Món gà hấp hành siêu đỉnh cao thông qua phương pháp nấu nướng của Bloganngon.edu.vn. Xem ngay nào!

Cách làm nước chấm

– Cho vào cái chén nhỏ 2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, vài lát ớt xắt và lá chanh cùng với nửa quả nước cốt chanh rồi trộn đều lên

– Cuối cùng là cho gà ra dĩa rồi trang trí theo sở thích nhé

Thành phẩm món gà hấp tỏi trọn vị

3. Một số lưu ý cho món gà hấp tỏi ngon hơn

– Nên sử dụng một lượng tỏi vừa phải, nếu dùng quá nhiều tỏi sẽ át hết mùi của gà, không ngon

– Các bạn không nên chọn gà quá to, nên chọn những con gà nhỏ, gà mái tơ thì thịt sẽ ngon hơn

– Không ướp thịt gà quá lâu, nên ướp vừa phải để cho gà được thấm vừa gia vị

– Các bạn có thể hấp nguyên con hoặc cũng có thể chặt gà thành từng miếng nhỏ rồi hấp như ở trên

– Để có thể tiết kiệm được thời gian hấp gà thì các bạn nên đun sôi nước trước khi hấp thịt gà

– Điều quan trọng rằng không nên hấp thịt gà với lửa quá lớn, sẽ làm giảm độ ngon của thịt gà

Xem thêm video hướng dẫn cách làm gà hấp tỏi bên dưới bạn nhé!

Bạn đã thử làm món gà hấp muối theo hướng dẫn tại Bloganngon.edu.vn?

>>>>>Xem thêm: Cách làm chùm ruột ngâm đường phèn ngon nhất

Món gà hấp tỏi đậm đà hương vị

Trên đây là một số thông tin về món gà hấp tỏi thơm ngon đậm đà hương vị mà các bạn có thể quan tâm. Món ăn rất đơn giản để thực hiện mà lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay nào. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công với công thức trên đây nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *