Cách làm gà kho sả nghệ ăn hoài không ngán

Gà kho sả nghệ là món ăn rất đỗi quen thuộc với người Việt chúng ta, món ăn mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Món ăn thì thơm ngon, cách chế biến thì rất đơn giản. Hãy cùng theo dõi cách làm món gà kho sả nghệ dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm món gà kho sả nghệ dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gà kho sả nghệ ăn hoài không ngán

1. Cách làm gà kho sả nghệ thơm ngon trọn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà kho sả nghệ

Chuẩn bị 1 con gà ta hoặc gà công nghiệp tuỳ sở thích của bạn nhé

– 1 con gà ta hoặc gà công nghiệp tùy ý thích

– 3 đến 4 cây sả

– 2 muỗng bột nghệ 

– 1/2 muỗng đường 

– 1/4 muỗng tiêu 

– 1/2 muỗng muối 

– 1/4 muỗng bột ngọt 

– 1 muỗng nước mắm

– 2 muỗng nước tương 

– Dụng cụ gồm có: Nồi, thớt, dao, đũa,…

Cách thực hiện món gà kho sả nghệ thơm ngon

– Gà mua về đem vặt lông và làm sạch, sau khi gà đã được làm sạch thì đem rửa gà sơ qua với 1 lần nước muối sau đó xả lại với nước lạnh cho sạch, chặt gà thành từng miếng vừa ăn

Nguyên liệu chính của món gà kho sả nghệ

– Tiếp theo, bóc vỏ sả và hành, sau đó rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn

Đem băm nhuyễn sả và hành để riêng

–  Cho lượng thịt gà đã chặt sẵn vào tô cùng với những gia vị đã chuẩn bị, một nửa chỗ hành, sả ớt băm. Trộn đều với nhau và ướp 30 phút cho gà được thấm gia vị

Tìm hiểu thêm: Cách làm bóng bì lợn từ da heo đơn giản tại nhà

Ướp gà với gia vị đã chuẩn bị

– Cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn rồi cho hỗn hợp hành tỏi sả vào phi cho thơm đến khi ngả màu hơi vàng, tiếp theo, bạn cho bột nghệ vào cùng, đảo sơ qua rồi cho thịt gà đã ướp sẵn vào xào chung cho thịt săn lại

Kho gà với lửa vừa

– Cuối cùng, cho khoảng nửa chén nước lọc vào sao cho xâm xấp bề mặt của thịt gà rồi đun sôi đến khi nước gần cạn thì tắt lửa. Trong quá trình đun sôi thì bạn nhớ thường xuyên dùng đũa để đảo thịt cho gà được thấm đều gia vị. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị là tắt bếp, xúc gà ra đĩa rồi dùng chung với cơm nóng sẽ ngon tuyệt.

Gà kho sả với nguyên liệu vô cùng đơn giản, cả nhà đều thích mê.

2. Cách làm gà kho sả nghệ thái sợi

Gà kho sả nghệ thái sợi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu tương tự như cách kho gà sả nghệ ở trên

Các bước thực hiện

– Gà đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn sau đó ướp chung với gia vị đã được chuẩn bị

– Sả đem băm nhỏ, chừa lại 2 cây cắt khúc

– Nghệ rửa sạch rồi thái sợi mỏng

– Bắt chảo lên bếp, phi cho hành và tỏi được thơm, sau đó nghệ đã cắt sợi vào đảo đều, rồi tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào

– Đảo một lúc thì cho vào một chén nước rồi kho tiếp đến khi cạn nước vừa phải thì tắt bếp

– Múc gà ra dĩa và cho thêm gừng hoặc nghệ sợi

3. Một số lưu ý khi làm món gà kho sả nghệ

– Lưu ý khi mua gà đã làm sẵn thì bạn nên chọn con gà có phần thịt săn chắc, da gà không bị nhớt, chảy nước, hậu môn gà sạch 

– Nên rửa gà với rượu trước khi kho

Cách làm gà kho sả nghệ siêu ngon!

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diếc kho nghệ thơm nức mũi ai ăn cũng khen ngon

Thành phẩm gà kho sả nghệ thái sợi

Gà kho nghệ, thơm nồng mùi nghệ, ngọt thơm mùi thịt gà, còn gì bằng nếu làm món ăn ngày vào một ngày mưa.

Trên đây là một số cách chế biến món gà kho sả nghệ thơm ngon mà bạn nên biết để có thể chế biến một món ăn thơm ngon đưa cơm cho cả gia đình thưởng thức. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản mà lại cho ta món ăn ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay nào.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *