Một buổi trưa hè nóng bức mà được một bữa gỏi thịt heo thì thật ngon biết mấy. Dưới đây là cách làm gỏi thịt heo ngũ sắc và gỏi thịt heo chiên đơn giản, bạn có thể lưu lại để thỉnh thoảng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Còn bây giờ, hãy đến ngay với cách làm gỏi giò heo thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi thịt heo ngũ sắc ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà
Cách làm gỏi thịt heo ngũ sắc
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo (phần đùi): 0.3 kg
- Rau tiến vua (rau cần biển): 1 lạng
- Ngó sen: 0.5 lạng
- Dưa chuột: 1 quả
- Ớt cay: 2 – 3 quả
- Hành khô: 2 – 3 củ
- Hành tây: nửa củ
- Tỏi: nửa củ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Rau răm
- Chanh tươi: 1 quả
- Đậu phộng rang sẵn
- Bánh phồng tôm
- Gia vị: nước mắm, đường,…
Cách làm gỏi xoài thịt heo vô cùng đơn gỉản mà thơm ngon hết ý đến từ bí quyết của Bloganngon.edu.vn
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo mua về đem rửa sạch, sau đó dùng muối trắng để xát hoặc ngâm với nước muối loãng khoảng 2 – 3 phút để khử mùi. Cho vào nồi nước và luộc chín, khi luộc cho 1 thìa muối và 1 ít gừng băm (nếu có). Muốn biết thịt chín chưa thì bạn có thể dùng đũa xiên vào thịt, nếu không chảy ra dịch hồng thì thịt đã chín rồi nhé. Sau đó, hãy vớt thịt ra rổ để cho ráo bớt và nguội bớt đi rồi mới thái thành các miếng nhỏ vừa phải.
Trong lúc luộc thịt và đợi thịt nguội, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu còn lại.
- Rau tiến vua: rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Ngó sen rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
- Dưa chuột, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 5 phút, sau đó nạo vỏ, bổ lấy phần vỏ, bỏ phần ruột, thái chéo thành các sợi mỏng.
- Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành sợi, một ít băm nhỏ để làm nước sốt, còn lại cho vào nước đá ngâm.
- Hành tây: Bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, sau đó rửa sạch và thái lát mỏng. Ngâm với bát nước đá khác với bát ớt.
- Hành khô: Bóc vỏ, thái lát.
- Cà rốt: Rửa sạch rồi nạo sợi.
- Rau răm: nhặt rồi rửa sạch.
- Chanh: vắt lấy nước cốt.
- Tỏi: băm nhỏ.
Thay đổi khẩu vị với cách làm món gỏi cuốn tôm thịt ăn ngon hết sảy, chồng khen hết lời
Bước 3. Pha nước sốt
- Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào một nồi nhỏ, đun với lửa bé và khuấy đều tay cho đến khi tan hết đường thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho nước cốt chanh, tỏi ớt băm vào trộn đều lên. Nếm thử xem đã vừa miện chưa.
Bước 4. Trộn gỏi thịt heo ngũ sắc
- Cho nước sốt tưới đều lên phần thịt heo vừa thái nhỏ, đeo găng tay nilon hoặc dùng đũa để đảo đều các nguyên liệu lên. Để một lúc sẽ tiết ra nước, khi đó bạn chắt phần nước bớt đi để giữ cho gỏi khô ráo, không bị mềm quá.
Bước 5. Thưởng thức món ăn
- Rắc đậu phộng, ớt băm, hành phi và rau răm lên trên cho thơm và đẹp mắt. Ăn kèm với bánh phồng tôm cho ngon nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm gỏi thịt heo siêu ngon rồi đấy.
Cách làm gỏi thịt heo chiên
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối ngon với bột báng, nước cốt dừa và đậu phộng
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo: 0.5 kg
- Khế chua: 2 quả
- Vừng trắng
- Xoài xanh: 1 quả
- Bì heo: 0.1 kg
- Sả: 4 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: nửa củ
- Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, …
Cách làm món gỏi đu đủ tôm thịt chua chua cay cay ăn cực thích ai cũng mê
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, gừng và củ riềng: băm nhỏ.
- Sả: bỏ lớp già bên ngoài rồi rửa sạch, thái lát nhỏ.
- Thịt heo: rửa sạch bằng nước muối loãng sau đó cho dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, đường và tỏi, sả băm vào. Chà đều rồi ướp khoảng 15 phút.
- Bì heo: Dùng dao lam cạo sạch lại một lần nữa, sau đó rửa với nước muối loãng rồi cho lên bếp luộc chín. Có thể luộc cùng với thịt heo luôn nhưng bì heo sẽ nhanh chín hơn. Sau khi bì heo chín, bạn vớt ra rồi cho vào ngay một tô nước lạnh để da heo không bị dính và bở, cũng nhanh nguội hơn. Sau đó thái bì heo thành những sợi thật mỏng.
- Xoài xanh: Rửa sạch rồi nạo thành sợi dài.
- Khế chua: rửa sạch, thái mỏng.
- Vừng trắng: cho lên chảo rang vàng, rang với lửa nhỏ để vừng không bị cháy.
Bước 3. Chiên thịt heo
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà xào chua ngọt nhắc tới là đã thèm quá rồi
- Khi thịt heo đã ướp đủ thời gian, bạn cho lên bếp để chiên chín, vàng đều. Để kiểm tra xem thị đã chín chưa, bạn dùng dao khứa một đường trên thịt để xem nó có còn hồng hay không.
- Thịt heo chín, bạn cho ra đĩa để ráo bớt dầu và nguội đi thì dùng dao sắc, thái thành những miếng mỏng vừa phải, vừa ăn.
Bước 4. Trộn gỏi thịt heo chiên
- Cho thịt heo thái vào một bát tô, trộn với các nguyên liệu bì heo, xoài xanh, khế chua vào, trộn đều lên rồi rắc lên trên là vừng rang.
Bước 5. Trình bày và thưởng thức món ăn
- Cho gỏi thịt heo chiên ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.
Chi tiết thêm video hướng dẫn cách làm gỏi thịt heo bên dưới bạn nhé!
Trên đây là cách làm 02 món gỏi thịt heo ngũ sắc và thịt heo thật đơn giản phải không nào. Món ăn này rất thanh mát, thích hợp vào mùa hè để thanh nhiệt cơ thể. Có thịt heo trộn kèm, bạn có thể dùng làm món ăn chính luôn nhé. Hãy lưu lại cách làm này để có dịp trổ tài với cả nhà nhà nhé. Chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn