Hamburger được làm từ những nguyên liệu đơn giản và nhiều chất dinh dưỡng. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng đầy năng lượng. Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng làm bữa ăn nhẹ giữa buổi, chính vì thế hamburger luôn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Trong bài viết này, Yummyday sẽ hướng dẫn bạn 02 cách làm hamburger heo để bạn có thể tự tay vào bếp làm mỗi khi thích ăn mà chẳng cần ra ngoài tiệm. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm Hamburger heo ngon tuyệt cho bữa sáng đầy năng lượng
Cách 01. Cách làm bánh hamburger thịt heo băm
Chuẩn bị nguyên liệu làm hamburger thịt heo băm
- Thịt heo băm: 300 gram
- Bánh mì hamburger: 3 cái
- Sốt tương đen, sốt mayonnaise, dầu olive, tương ớt, tương cà (tùy thích)
- Bông cải xanh (súp lơ xanh): 1 cây nhỏ
- Củ cải đỏ: 1 củ nhỏ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị khác: giấm, muối, hạt tiêu, dầu mè…
Cách bước làm hamburger nhân thịt heo băm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Bông cải xanh: cắt bỏ từ phần thân, chỉ lấy phần bên trên, sau đó đem rửa sạch và để cho ráo nước. Thái nhỏ (kiểu để xào).
- Củ cải đỏ: nạo vỏ rồi rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái lát mỏng. Để củ cải vào một chiếc âu sau đó ướp nó với 1 muôi canh giấm và 1 muôi nhỏ dầu olive.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi xay qua hoặc thái thật nhỏ.
- Làm nước sốt: Lấy một chiếc bát khác, cho 2 muôi nhỏ nước sốt mayonnaise và 1 muôi sốt tương đen, nửa thìa cà phê muối và một xíu xiu hạt tiêu xay. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nếm thử xem đã hợp với khẩu vị chưa để điều chỉnh.
Bước 2. Nướng bông cải xanh
- Rửa sạch khay nướng và để ráo, sau đó cho phần bông cải xanh lên khay, rưới lên trên là 1 thìa dầu olive và nửa thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu xay và trộn đều lên.
- Cho khay bông cải xanh vào lò và nướng ở nhiệt độ trung bình, thời gian từ 10-15 phút, trong thời gian nướng hãy chú ý xem nó đã chuyển màu chưa để điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
- Khi bông cải xanh đã được nướng chín, bạn tắt lò nướng và dùng găng tay giữ nhiệt để bỏ khay nướng ra, rưới một thìa nhỏ dầu mè lên trên và trộn đều chúng với nhau.
Cách làm hamburger trứng thịt heo băm siêu ngon cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
Bước 3. Làm nhân hamburger từ thịt heo băm
- Chuẩn bị một chiếc âu, cho phần thịt băm, gừng và 1 muôi canh sốt tương đen, nửa thìa muối và chút hạt tiêu xay vào. Trộn tất cả đều lên và ướp khoảng 10 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
- Sau đó, chia phần thịt heo băm đó thành 3 phần bằng nhau. Bạn dùng bao tay nilon để thực hiện công đoạn này. Vo 3 phần thịt đó thành viên tròn, rồi dùng tay nhấn dẹt xuống dày khoảng 1,5cm để khi chiên thịt sẽ nhanh chín và chín đều hơn. Để riêng ra đĩa để chuẩn bị chiên.
- Lấy chiếc chảo chống dính ra rồi đun cho nóng chảo, cho vào chảo một ít dầu olive, xoay chảo cho dầu tràn đều. Khi dầu nóng lên thì cho các miếng thịt vào chiên dưới lửa vừa.
- Dần dần vặn nhỏ lửa lại và chiên để thịt chín vàng hai mặt (hơi cháy cạnh), nếu cảm giác thịt lâu chín quá thì dùng muôi để ấn cho thịt mỏng hơn nữa. Sau đó gắp thịt ra đĩa để chúng chảy bớt dầu.
Bước 4. Nướng bánh mì hamburger
- Để có cách làm hamburger heo sao cho ăn ngon hơn thì bánh mì hamburger nên được áp nóng trước khi kẹp.
- Bạn dùng dao sắc cắt đôi bánh ra theo chiều ngang bụng bánh, sau đó cho lên chảo khô để áp đến khi bánh hơi xém.
Bước 5. Kẹp bánh mì hamburger với nhân thịt heo
- Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món bánh hamburger này. Bạn ngửa bánh ra rồi cho lần lượt mỗi thứ một lớp trong nhân: phần nước sốt vừa chế biến ở bước 1, thịt heo, củ cải tùy thứ tự mà bạn thích. Sau đó úp phần bánh còn lại lên.
Bước 6. Thưởng thức bánh hamburger heo băm
Ăn bánh mì hamburger heo kèm với bông cải xanh nướng vừa thơm ngon lại vừa nhiều chất dinh dưỡng. Thịt heo đậm đà gia vị sẽ khiến bạn mê ly.
Từ cách làm hamburger heo băm này, bạn hoàn toàn có thể mua các nguyên liệu ngoài cửa hàng và tự làm mỗi khi thèm. Như vậy, bạn có thể tự tùy chỉnh số lượng cũng như thành phần của bánh.
Cách 02. Cách làm hamburger thịt heo xé sợi
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh bí đỏ thịt bò bằm cực thơm ngon và bổ dưỡng
Nếu như bạn không thích làm món thịt heo băm, hoàn toàn bạn có thể thay thế chúng bằng những sợi thịt heo mềm mềm thơm thơm. Cùng xem cách làm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu cần thiết làm hamburger heo xé sợi
- Thịt heo nạc: 300 gram
- Bánh mì hamburger: 3 cái
- Bắp cải: 1 cây nhỏ (hoặc 1 nửa cây xanh, 1 nửa cây tím)
- Nước sốt: mayonnaise, tương ớt, tương cà
- Bơ, sữa tươi (tùy thích, không bắt buộc)
- Rau mùi, ớt xanh
- Gia vị khác: muối, hạt tiêu xay, đường, bột ớt, giấm…
Cách làm hamburger heo sợi
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo: đem rửa sạch sau đó thái thành 3 phần to, dày. Lấy một chiếc âu rồi đem thịt heo ướp với 1 thìa muối, một ít hạt tiêu, đường và bột ớt. Trộn đều lên và ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
Bạn đã biết được bí quyết làm vỏ bánh hamburger? Xem ngay chi tiết cách làm Bloganngon.edu.vn chia sẻ nhé
Trong lúc ướp thịt, bạn sơ chế các nguyên liệu khác
- Bắp cải: đem thái thành sợi nhỏ và rửa thật sạch, dùng giá lỗ nhỏ để sợi bắp cải không bị rơi ra nhiều. Sau đó ngâm trong chậu nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút. Cuối cùng vớt ra và để ráo hết nước.
- Ớt xanh: rửa sạch. Bổ đôi ra, cắt bỏ phần cuống sau đó thái ớt xanh thành những lát mỏng.
- Rau mùi: nhặt và rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2. Chế biến hỗn hợp sốt
- Cho 1 muôi sữa tươi, 1 muôi nước sốt mayonnaise, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa muối, 1 thìa giấm ăn và một ít bột ớt vào cùng một tô. Sau đó dùng đũa khuấy đều lên cho các gia vị tan hết vào nhau.
- Cho phần nguyên liệu sống (rau, ớt) đã sơ chế ở trên vào trộn đều.
Bước 3. Chế biến heo sợi
- Sau khi đã ướp xong, bạn cho thịt heo vào nồi hầm và hầm khoảng 20-25 phút nữa cho thịt heo nhừ.
- Vớt thịt ra cho nguội, nếu muốn nhanh hơn thì xả nước mát vào thịt. Sau đó bạn xé thịt thành sợi to.
- Đem thịt heo đã xé cho vào chảo để rang cho cạn nước. Trước khi rang thì cho một chút nước thịt vừa hầm vào đun cùng để khi nước cạn thịt heo xé có thể ngấm được gia vị.
- Thịt heo rang đã hết nước và hơi cháy cạnh là bạn có thể tắt bếp, trước khi tắt hãy nếm thử vị thịt xem đã mặn mà vừa đủ chưa để điều chỉnh thêm mắm.
Bước 4. Làm nóng hamburger
Để bánh ngon hơn, bạn hãy áp chảo hai mặt của bánh cho nóng lên nhé. Trước khi áp hãy đảm bảo chảo sạch và khô ráo, khi áp dùng tay hoặc muôi để ép bánh sát xuống chảo cho nhanh nóng. Công đoạn này chỉ cần từ 1-2 phút là có thể làm nóng hết phần vỏ bánh rồi.
Bước 5. Kẹp bánh mì hamburger nhân heo sợi
Dùng dao sắc cắt hamburger thành hai phần (ngang theo bụng bánh), sau đó sắp xếp lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế, chế biến xong: rau, thịt, nước sốt. Cuối cùng úp mặt còn lại của bánh lên là xong.
Bạn có thể tùy chỉnh lượng nguyên liệu bên trong bánh phù hợp với sở thích và khả năng ăn của mình, tuy nhiên hãy cho mỗi thứ một ít vào để món bánh ngon hơn nhé!
Bước 6. Thưởng thức hamburger heo sợi thơm ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm món tôm rang trứng muối với công thức cực đơn giản
Bánh hamburger nhân thịt heo vừa mềm vừa thơm lại nhiều dinh dưỡng, bạn có thể mang theo và ăn bên ngoài hoặc làm một bữa sáng thật tuyệt.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm hamburer heo dưới đây nhé
Trên đây là 02 cách làm hamburger heo xé sợi và heo băm, hãy lưu lại chúng để có dịp trổ tài cho cả nhà thưởng thức một bữa sáng tuyệt vời nhé! Chắc chắn mọi người sẽ rất hứng thú đấy. Chúc bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn