Cách làm heo quay da giòn thơm ngon như nhà hàng

Có thể nói món heo quay giòn da là một trong những món ăn rất được ưa chuộng của người Việt. Chúng ta không khó để bắt gặp món ăn này trong những bữa ăn thường ngày hay ngay đến cả những buổi đám tiệc quan trọng. Hôm nay Yummyday xin chia sẻ với các bạn 2 bí quyết làm món heo quay da giòn ngay tại nhà để chị em chúng mình có thể chuẩn bị cho các bữa cơm cũng như các bữa tiệc của gia đình mình nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm heo quay da giòn thơm ngon như nhà hàng

Thịt heo quay giòn thơm ngon hấp dẫn

1. Cách làm món heo quay da giòn thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Gia vị dùng để tẩm ướp: tiêu xay, muối, giấm ăn, đường, rượu trắng, bột ngũ vị hương … Mỗi loại chúng ta chuẩn bị 1 muỗng cà phê.
  • Các bạn có thể thêm tỏi băm, hành tím bằm hoặc sả bằm… để thịt heo khi quay lên sẽ thơm hơn nhé.
  • Một lưu ý nhỏ cho các chị em đó là mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên (1 muỗng cà phê).

Thịt ba chỉ tươi ngon

Mẹo khi chọn nguyên liệu cho món heo quay da giòn

  • Khi chế biến bất kỳ món ăn nào thì khâu chọn nguyên liệu bao giờ cũng là bước quan trọng nhất để có được một món ăn ngon và chất lượng. Nếu nguyên liệu sạch, tươi, đảm bảo chất lượng thì không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  • Khi lựa chọn mua thịt các bạn hãy chọn những miếng thịt ba chỉ nguyên miếng, không bị rời. Hai phần nạc một phần mỡ là ngon nhất. Bí quyết để chọn được miếng thịt ngon là chúng ta sẽ dùng ngón tay ấn vào miếng thịt nếu miếng thịt có sự đàn hồi trở lại thì đây là thịt còn tươi ngon. Còn nếu chị em chúng mình mua thịt ở siêu thị thì cần chú ý đến thời gian ngày giờ sản xuất để tránh không mua phải những miếng thịt đã để lâu ngày nhé.

Ướp thịt heo quay là bước vô cùng quan trọng giúp đảm bảo miếng thịt có thấm đều vị, ngon!

Cách chế biến món heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu:

  • Rửa thịt sạch rồi sau đó cho thịt vào nồi nước sôi kèm 2 củ hành khô đập dập luộc chín. Khi thấy thịt đã chín thì chúng ta gắp ra và để nguội.
  • Kế đến các bạn dùng dao có mũi sắc để rạch phần bì hoặc dùng mũi dao đâm nhẹ vào phần da. Các bạn lưu ý là không rạch sâu vào phần mỡ nhé, chỉ rạch bên ngoài phần bì (da). Sau đó pha loãng hỗn hợp muối và chanh rồi xoa đều lên phần da, cách làm này để phần da khi chế biến sẽ giòn hơn.
  • Sau khi sơ chế thịt xong chúng ta sẽ chuẩn bị các loại gia vị để tẩm ướp thịt. Các bạn trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn phía trên vào nhau gồm: đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, bột ngũ vị hương cộng với tỏi băm nhuyễn. Sau khi trộn đều gia vị,  chúng ta sẽ xoa đều lên miếng thịt rối dùng màng thực phẩm bọc lại. Sau đó để vào tủ lạnh ít nhất khoảng 2 đến 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Tiến hành quay thịt heo bằng nồi chiên không dầu

  • Lấy từng miếng thịt cho vào nồi chiên không dầu và mở ở chế độ nhiệt độ 180ºC để trong 45 phút. Sau 45 phút, các bạn lấy thịt ra và quét lên phần da một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó tiếp tục cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 200ºC thêm 10 phút nữa là được.

Không lo thịt heo quay bị khét nữa hay cũng không cần phải canh thịt khi quay cực khổ nữa vì bây giờ đã vô cùng đơn giản khi làm heo quay bằng lò nướng!

Cho thịt heo vào nồi quay lần đầu

Vậy là chúng ta đã hành thành xong món thịt heo quay da giòn cực ngon. Do không phải chiên với dầu ăn ở nhiệt độ quá cao nên miếng thịt sau khi quay xong vẫn giữ được các chất dinh dưỡng.

– Cách thưởng thức món heo quay da giòn đúng điệu:

Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố rau má đậu xanh ngon bổ rẻ

Heo quay có thể ăn kèm cải chua rất ngon
  • Món thịt heo quay da giòn ăn kèm với các loại dưa là ngon nhất, có thể kể đến như dưa cải chua, củ kiệu … Ngoài ra món này còn có thể ăn cùng cơm trắng, bánh hỏi, bún, bánh mì đều ngon tuyệt.

Chặt thịt thành từng miếng mỏng ăn kèm với cơm hoặc bánh hỏi

Những lưu ý khi làm món heo quay da giòn

  • Bước quan trọng nhất của món heo quay này đó là việc chọn nguyên liệu. Ngoài ra các bạn cần chú ý không thể thiếu bộ ngũ vị hương vì đây là nguyên liệu đặc trưng của món này.
  • Để tiện cho việc vệ sinh nồi chiên, các bạn nên lót một lớp giấy thấm hút ở phía dưới khay để khi quay lượng mỡ thừa trong thịt sẽ thấm vào giấy, khi vệ sinh nồi cũng sẽ dễ dàng hơn.

Chuẩn vị Huế với món chè heo quay mới lạ, có thể gây sự bất ngờ cho cả nhà khi thực hiện món ăn vô cùng lạ miệng như thế này!

2. Cách làm heo quay bằng lò nướng thủy tinh

Cũng giống như cách làm món heo quay da giòn phía trên, chúng ta cũng sẽ chuẩn bị các nguyên liệu với lượng như vậy. Chỉ khác là phương pháp quay ở cách này là chúng ta sẽ dùng lò nướng thủy tinh thay vì nồi chiên không dầu. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện.

6 bước có ngay món thịt heo quay bằng lò nướng thuỷ tinh

  • Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, xát qua muối để khử mùi hôi rồi trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó, bạn cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, độ dày khoảng 3cm.
  • Bước 2: Tiếp đến chúng ta sẽ pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối hòa tan với nhau. Sau đó bạn dùng nĩa hoặc que nhọn đâm lên phần da heo rồi quét hỗn hợp này trên lên phần da để khi nướng, chúng sẽ giúp da nổ bung và có độ giòn hơn.
  • Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành pha hỗn hợp để ướp thịt. Các bạn pha hỗn hợp ướp thịt theo công thức sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng rượu trắng.
  • Bước 4: Lấy hỗn hợp gia vị tên xoa đều lên các miếng thịt, lưu ý không xoa lên phần da các bạn nhé. Sau đó các bạn đặt thịt vào trong tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 – 4 tiếng trước khi đem quay. Dùng găng tay nilong khi xoa hỗn hợp thịt để đảm bảo vệ sinh nhé.
  • Bước 5: Đầu tiên chúng ta sẽ làm nóng lò nướng thủy tinh bằng cách mở lò ở nhiệt độ 250ºC trong 5 phút. Sau khi lò đã nóng lên, các bạn xếp lần lượt từng miếng thịt đã ướp lên khay. Sau đó cho khay vào lò và mở ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 20 phút.

Cho thịt vào lò nướng trong khoảng 20 phút
  • Bước 6: Sau 20 phút nướng, các bạn lấy khay thịt ra rồi quét dầu ăn cùng hỗn hợp ướp thịt lên toàn bộ miếng thịt. Lật miếng thịt ngược lại, rồi cho vào lò nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200ºC nữa là chúng ta đã hoàn thành món thịt heo quay với lớp da giòn tan ngon không kém gì ngoài nhà hàng rồi.
  • Thịt heo sau khi quay xong bạn cắt thành từng miếng nhỏ, ăn kèm dưa chua và nước mắm tiêu ớt sẽ làm tăng thêm mùi vị của món ăn.

>>>>>Xem thêm: Tự tay làm bánh sừng bò thơm ngon bổ dưỡng lại chất lượng

Thành phẩm món heo quay da giòn thơm phức khó cưỡng

Một vài lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh

  • Trước khi nướng thịt các bạn cần làm sạch kỹ lò nướng để đảm bảo vệ sinh.
  • Dùng vải mềm lau sạch bên trong nồi thủy tinh.
  • Sau khi quay thịt xong, các bạn đợi khoảng 5 phút cho lò nguội bớt rồi hãy lấy thịt ra.

Cách làm heo quay kho cải chua sẽ trở nên vô cùng đơn giản với cách làm tại Bloganngon.edu.vn!

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Vậy thì chị em còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món heo quay da giòn này để chiêu đãi cả nhà ngay! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *