Lẩu gà lá é với vị chua nhè nhẹ quyện hòa cùng những miếng gà mềm thơm chính xác là món lẩu vang danh một vùng đó nha. Nếu bạn tìm món ăn thanh dịu nhẹ nhàng mà vẫn ngon hết sảy con bà bảy thì đây là lựa chọn tuyệt vời à nha. Còn chần chờ gì mà không nhanh vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn nào.
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu gà lá é chua thanh nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Cách làm lẩu gà lá é chuẩn không cần chỉnh
Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu gà lá é
- Chọn một con gà tươi ngon có trọng lượng tầm 1,5 cân
- Thêm vào 300 gram măng, lưu ý chọn măng tươi bạn nhé
- Cũng cân ngay 300 gram nấm, ưu tiên loại nấm bào ngư
- Tiếp tục là lá é loại màu trắng cần có khoảng 300 gram
- 1 cân bún tươi (Nếu không dùng bún bạn có thể đổi sang mì tầm 10 vắt nhé)
- Ớt hiểm xanh thì chuẩn bị khoảng 50 gram
- Sả thì chọn lấy 5 tép là ổn
- Tỏi và hành tím thì chọn mỗi loại 2 củ bạn nha
- Hãy ước lượng thêm dầu ăn khoảng 100 ml
- Các gia vị thông dụng bao gồm mắm, muối, hạt nêm, đường phèn, đường cát và cả tiêu nữa
Cách nấu lẩu gà hẩm sả thơm ngon mê tít ai cũng muốn thưởng thức
Hướng dẫn từng bước cho món lẩu gà lá é
Bước 1: Đem các nguyên liệu đi sơ chế:
– Gà mua về cần được làm sạch hoặc mua loại gà đã được sơ chế trước ngoài cửa hàng.
– Dùng một ít muối chà đều lên khắp toàn thân gà, rồi lại rửa gà cho sạch lại với nước, đặt gà lên rổ cho ráo bớt nước. Rồi dùng dao phay, chặt thành từng miếng gà vừa phải.
– Đối với măng tươi, hãy bóc sạch phần vỏ già bên ngoài chỉ giữ lại phần trắng tươi non phía trong, lần lượt cắt măng thành từng đoạn ngắn, chuẩn bị nước sôi rồi tiến hành luộc măng. Thời gian luộc tầm 8 – 10 phút và cần luộc liên tục từ 3 – 4 lần. Trong thời gian luộc bạn đừng đậy nắp nồi nhé.
– Lá é thì cần cắt bỏ gốc, tướt đi những lá bị dập nát hay quá già. Không quên rửa qua với nước rồi vớt lên để cho ráo nước.
– Đối với ớt hiểm xanh, chỉ cần lặt hết cuống rồi rửa lại với nước, sau đó cho vào cối giã
– Ngâm nấm bào ngư cùng nước muối pha loãng trong thời gian tầm 10 phút để loại bớt mùi hôi rồi vớt lên để ráo sau đó sẽ tách nấm thành từng miếng nhỏ.
– Đối với sả thì chỉ cần rửa qua với nước sạch rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Đem gà tẩm ướp gia vị
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hồi nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ngất ngây
– Chuẩn bị một cái thố to, cho gà vào, bốc thêm lá é tầm 1 nắm cùng với ớt xanh đã giã, bỏ thêm sả thái lát, hành cùng tỏi đập dập. Chuẩn bị một chiếc muỗng canh, ước lượng nước mắm và hạt nêm, mỗi loại ba muỗng, thêm 2 muỗng đường cát, muối và tiêu thì tầm 1 muỗng. Bạn có thể đeo bao tay làm bếp vào, trộn đều gà cho thấm vị. Đem ướp với thời gian ít nhất là nửa giờ.
Bước 3: Thực hiện nấu nước lẩu
– Đổ dầu ăn vào chảo, bật lửa chờ cho dầu sôi thì cho gà vào chiên, khoảng từ 6 – 8 phút thì thịt gà sẽ săn lại, lúc đó hãy lấy thịt gà ra, để lên dĩa có đặt giấy thấm dầu.
– Chuẩn bị nồi to, cho hết gà vào, thêm tầm 2 lít nước cùng măng luộc chín với phần sả đã được cắt thành từng đoạn ngắn và đập dập. Bật lửa nấu đến khi sôi thì canh chừng để vớt hết lượng bọt nổi trên bề mặt.
– Lúc này, hãy điều chỉnh cho mức lửa nhỏ bớt, rồi đun từ 15 -30 phút sau để thịt gà được mềm hơn.
– Khi thịt gà mềm, điều chỉnh lửa về mức to, nấu đến khi nước dùng sôi thì trút hết nấm bào ngư vào đồng thời cho hạt nêm cùng đường phèn vào nồi lẩu
– Sau tất cả, hãy trút phần lá é và ớt xanh vào, khi thấy nước lẩu sôi tầm 5 – 7 phút thì có thể tắt bếp.
Tuyệt chiêu làm món lẩu gà ngải cứu vừa bổ vừa ngon cho cả gia đình
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Để hoàn thành và chuẩn bị thưởng thức món lẩu gà lá é tuyệt hảo này, bạn lấy một chiếc bếp ga nhỏ, cho nồi lẩu lên, hãy chuẩn bị thêm một phần lá é ăn kèm cho vị chua thanh thêm dậy mùi bạn nhé.
Bật mí để có món lẩu gà lá é siêu hấp dẫn
– Thay vì mua gà công nghiệp, hãy chọn một con gà thả vườn tươi ngon, thịt săn chắc, ức tương đối nhỏ và không ngửi thấy mùi khó chịu.
– Nước lẩu nếu như có thêm một chén dừa tươi bỏ vào thì sẽ càng đậm đà thanh mát hơn đó nha.
– Trong quá trình cho lá é vào lẩu, bạn cũng nên cân nhắc vừa phải, nếu lá é cho quá ít, nước dùng sẽ không đủ đậm vị, nhưng nếu lỡ tay cho hơi nhiều thì dễ dẫn đến nước dùng bị nồng hăng cay.
– Cần liên tục canh vớt hết bọt lúc nấu nước dùng để giữ được màu trong se và óng ánh cho nước lẩu.
– Nếu bạn muốn vị nước thêm ngọt thanh thì có thể dùng nước hầm xương để nấu nhé.
Xem thêm chi tiết cách làm lẩu gà lá é qua video bên dưới nhé!
– Ớt xanh sẽ có vị cay tương đối nên nếu gia đình không thể ăn cay quá nhiều thì có thể giảm bớt đi lượng ớt nhé.
>>>>>Xem thêm: Đổi khẩu vị với món trứng chiên pate vô cùng thơm ngon cho cả nhà
Thế là lẩu gà lá é thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành rồi nha. Không quá khó hay rườm rà mà chị em nhà mình đã có thể rinh ngay nồi lẩu thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi đấy. Nhanh tay ghi lại công thức để dành trổ tài để xem người thương có trầm trồ không nhé.
Bloganngon.edu.vn