Cách làm món bắp xào trứng gà thơm bùi ngon ngọt

Bắp xào trứng là món ăn vặt, ăn chơi. Bắp có màu vàng đẹp mắt, cách làm cũng đơn giản, thời gian chế biến nhanh không cần nhiều nguyên liệu. Trứng gà thơm ngậy quyện đều với những hạt bắp non ngọt mềm chắc chắn sẽ làm mọi người thích thú.

Bạn đang đọc: Cách làm món bắp xào trứng gà thơm bùi ngon ngọt


Món bắp xào trứng

Nguyên liệu

  • Bắp nếp hoặc bắp Mỹ: 2 bắp
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Hành lá: vài nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Bột canh, thịt nêm, hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Tương ớt hoặc tương cà chua dùng để ăn kèm

Bắp nhặt bỏ râu, rửa sạch rồi đem luộc cho chín tới. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Hành thơm bạn đập 1 quả trứng gà vào, dùng đũa quấy đều. Cho bắp vào xào cùng với chút bột canh, hạt nêm. Bắp chín bạn rắc chút hạt tiêu, hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Trút bắp xào trứng ra đĩa và thưởng thức.

Tách bắp

Bắp nhặt bỏ râu, rửa sạch rồi đem luộc cho bắp chín tới. Tùy vào độ già của bắp mà có thời gian luộc khác nhau. Bắp chín thì vớt ra để nguội rồi dùng tay tách bắp, bỏ lõi.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Hành lá nhặt sạch thái nhỏ.

Xào bắp với trứng

Làm nóng 1 muỗng dầu ăn láng trên mặt chảo với lửa nhỏ rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Hành thơm bạn đập 1 quả trứng gà vào, dùng đũa quấy đều. Cho bắp vào xào cùng với chút bột canh, hạt nêm. Bắp chín bạn rắc chút hạt tiêu, hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Trút bắp xào trứng ra đĩa và thưởng thức.


Hạt bắp hơi cháy xém cạnh là được

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu phụ rang muối thơm ngon trọn vị


Bắp xào trứng lòng đào


Xào với tôm khô để món bắp xào tôm khô với trứng

>>>>>Xem thêm: Ngon mê ly với món vịt xào chua ngọt vị đậm đà ăn hoài không ngán


Rưới tương ớt lên trên để ăn kèm

Bắp xào trứng ăn khá ngậy và ngọt với lớp trứng gà quyện vào từng hạt bắp, điểm chút màu xanh của hành lá, vị cay cay của hạt tiêu. Nên ăn khi nóng với tương ớt hoặc tương cà chua, để nguội trứng dễ bị tanh.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Bạn có thể chọn bắp nếp, bắp ngọt (ngô ngọt) hoặc bắp Mỹ. Không chọn bắp quá già hoặc quá non. Bắp già hạt quá cứng khó ăn, bắp non hạt bị nhũn, khi xào dễ vỡ ăn không ngon và nhìn cũng không đẹp mắt.
  • Bỏ bớt lòng trắng trứng gà để món ăn có màu vàng đẹp mắt. Tuy nhiên phần lòng trắng lại chứa nhiều Protein, tốt cho sự phát triển cơ bắp.
  • Món ăn này có thể sử dụng thêm những nguyên liệu khác như: bắp xào với trứng vịt muối (trứng vịt muối bóc vỏ, dùng thìa dằm vụn ra và xào cùng như bình thường), xào với xúc xích thái nhỏ, tép khô đều rất ngon. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *