Gà kho gừng sả là một món ăn rất phổ biến và quen thuộc đối với người Việt chúng ta, món ăn không những đem lại hương vị thơm ngon mà con giúp cho những người con xa quê gợi nhớ lại hương vị quê nhà đậm đà và thân thương. Vậy các bạn đã biết cách làm món gà kho gừng sả chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món gà kho gừng sả thơm ngon nức mũi
1. Cách làm món gà kho gừng sả ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt gà: Bạn nên chọn phần thịt gà theo sở thích của mình hoặc cả con gà. Về loại gà, nếu được hãy chọn mua những con gà ta hơn là gà công nghiệp, vì thịt sẽ chắc hơn
– Gừng: Phụ thuộc vào số lượng thịt gà bạn dự định kho để chuẩn bị lượng gừng cho phù hợp. Ví dụ 1 con gà khoảng 1,2 kg thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 củ gừng là vừa
– Hành khô: Hành chỉ được dùng để xào cho thơm nên bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng vừa phải. Chuẩn bị khoảng 2 đến 3 củ hành khô nhỏ
– Sả, ớt,…
Cách làm món gà kho gừng sả
– Gà: Các bạn đem rửa sạch phần thịt gà với nước sạch và muối để có thể loại bỏ đi các chất bẩn, mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng kéo hoặc dao cắt gà thành những miếng vừa ăn
– Gừng: Gừng đem gọt vỏ rồi rửa sạch sạch. Một củ bạn đập dập sau đó băm nhỏ, củ còn lại thì thái thành từng sợi
– Sả đem cắt khúc và băm nhuyễn ớt
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm gỏi đu đủ tôm thịt đơn giản cùng cà rốt, hành tây
– Tiếp theo, đem thịt gà vừa chặt vào ướp chung với phần gừng đã được băm nhỏ với các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm. Sau khi ướp xong, bạn chờ cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút thì đem đi kho
– Phi hành cho thơm chung với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà đã ướp sẵn vào xào cho phần thịt được săn lại và đổ một ít nước lọc sao cho vừa xâm xấp mặt thịt. Chờ cho gà sôi lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng
Gà kho sả nghệ thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen.
2. Cách làm món gà kho sả ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Khoảng 300 gram gà
– Sả, ớt
– Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, muối,…
Cách thực hiện như sau
– Bạn đem gà đi rửa sạch với nước sau đó để ráo
– Sả đem tách vỏ và rửa sạch sau đó đập dập một nửa, nửa còn lại đem thái tròn
– Ớt các bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn
Gà kho sả chuẩn vị, dễ ăn, bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn nào.
– Cho gà đã chuẩn bị ướp chung với muối, tiêu, hành, hạt nêm,sả, ớt,…
– Đun sẵn cho vàng một muỗng cafe đường cát rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay để cho gà ngấm đều màu. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 chén nước và đun cho kỹ với lửa nhỏ. Khi thấy gà sôi, cho phần sả còn lại vào và đảo đều
– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ liên tục cho đến khi thấy nước cạn thì tắt bếp. Rắc vào một chút hạt tiêu lên trên bề mặt gà để cho thơm và múc phần gà ra chiếc đĩa để thưởng thứ. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng cực nhanh và đơn giản
3. Yêu cầu thành phẩm
– Món gà kho gừng sả đảm bảo đúng vị đậm đà, có màu vàng
– Không nên để gà chín quá hoặc nấu khô nước súp
– Khi thưởng thức có mùi thơm của sả, cay cay của ớt
Gà kho nghệ lạ miệng, cách nấu cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản.
Trên đây là một số cách làm món gà kho gừng sả thơm ngon trọn vị mà các bạn nên thử tại nhà để có thể thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn