Cách làm món mực hấp nước dừa ngon miễn chê đã ăn là ghiền

Nguồn dưỡng chất quý báu trong từng thớ thịt mực hòa cùng với vị ngọt thanh thanh của nước dừa chắc chắn sẽ tạo ra món mực hấp nước dừa vô cùng lạ miệng và thơm ngon. Một món ăn tuyệt vời có thể dùng để nhâm nhi ấm bụng vừa rất đưa cơm ngon miệng thì cớ gì các chị em phụ nữ chúng mình không vào bếp mà thử thực hiện ngay đúng không nào. Chiêu đãi gia đình ngay với món mực hấp nước dừa, đừng quên theo dõi Bloganngon.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món mực hấp nước dừa ngon miễn chê đã ăn là ghiền

Cách làm mực hấp nước dừa không cưa cũng tự đổ

Nguyên liệu làm mực hấp nước dừa

Mực ống ngon hoặc mực nang lựa 500g (chọn con có mình trắng, mềm, chưa cứng, chưa rít)

Dừa tươi: loại dừa xiêm xanh càng tốt, 1-2 quả

Gừng: chọn 1 củ gừng non

Sả: 4 cây sả to

Hành khô 1 củ

Chanh 1 quả loại không hạt

Rượu trắng 1 ly nhỏ

Ớt hiểm 1 quả

Gia vị gồm có nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

Mực hấp gừng lạnh bên ngoài nhưng nồng ấm bên trong.

Chọn mực ống tươi ngon

Cách làm mực hấp nước dừa

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nướng lu siêu thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Công thức làm mực hấp nước dừa vô cùng đơn giản

Bước 1: Sơ chế mực ống tươi

Nếu mua mực đồng lạnh thì không cần phải sơ chế gì nhiều, còn nếu may mắn mua được mực tươi vừa lên thì bạn phải làm sạch bằng cách rút đầu mực ra khỏi thân mực sau đó bỏ hết mắt, rang, lột vỏ mềm bên ngoài và rút mai mực ra khỏi thân, bỏ hết phần ruột là xong nha.

Nếu chưa rành có thể nhờ người bán làm dùm luôn là khoẻ nhất, sẵn nhìn người ta làm và có kinh nghiệm luôn, nếu thắc mắc gì có thể hỏi luôn người bán là nhanh nhất đó

Rửa lại bằng rượu trắng và một ít củ gừng bằm nhuyễn sẽ làm cho mực không còn tanh nữa. Sau đó cứ để cho ráo nước và khô dần. . Rượu trắng có thể mua ở cửa hàng tiện lợi hoặc tạp hoá là có bán nha.

Tiếp tục cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tuỳ mình muốn ăn miếng to cỡ nào mà cắt nhé, tuy nhiên nếu miếng nhỏ thì bạn lưu ý không nấu quá lâu nhé, sẽ gây dai, tuỳ vào độ lớn của miếng mực mà canh khoảng thời gian lúc nấu đấy

Ngoài ra nếu muốn đẹp thì chỉ cần làm vài khía là đẹp rồi, ngoài ra những khía này có thể làm cho mực ngấm gia vị nhanh hơn và đậm đà hơn, còn có tác dụng đẹp mắt sau khi nấu nữa. 

Tiếp đến ta ướp mực với nửa muỗng café tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường, 2 muỗng rượu trắng, gừng, hành và sả băm. Để đó trong khoảng 20-30 phút cho thấm đều

Cách làm mực hấp lá lốt siêu dậy mùi và bắt vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gừng, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

Sả bạn tiến hành lột bỏ lớp vỏ già phía bên ngoài. Lấy 2 cây sả đập dập, bằm nhuyễn và nhỏ. 2 cây còn lại thái khúc, đập dập. Đừng đập dập sả quá bạn nhé vì như vậy sẽ có xác rơi ra sẽ làm cho không ngon do lợn cợn vào trong nước mực.

 Ớt hiểm rửa sạch, cắt nhỏ

 Dừa tươi chặt ra và lấy nước thôi. Sau đó để riêng tí nữa sẽ dùng đến

Chế biến và hấp mực với nước dừa

Bước 3: Hấp mực sao cho ngon?

Cho tất cả phần mực và sả đã sơ chế cắt khúc vào một cái tô lớn. Rồi sau đó cho nước dừa vào vừa ngập đến mặt của mực

Chuẩn bị nồi hấp rồi cho tô mực đã chuẩn bị vào để hấp thêm vài lát ớt cho cay ngon. Có thể cho nhiều nếu bạn là fan cuồng của ớt. Đợi tầm vài phút sau là mực chín và bạn có thể tắt bếp.

Pha muối tiêu để chấm mực: 2 muỗng café muối hoặc bột canh, nửa muỗng tiêu, vài lát ớt cho đẹp mắt, thêm lát chanh nữa là ta có thể khuấy đều lên rồi. 

Bày mực hấp ra dĩa. Trang trí tí dừa nạo vào cho đẹp, ngoài ra có thể thêm các loại rau sống hoặc ra thơm nữa để ăn kèm.

Mực hấp bia một chút men một chút nồng say.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nướng lu siêu thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Thành phẩm mực hấp nước dừa ngon xuất sắc

Lưu ý tuyệt chiêu khi hấp mực cùng Bloganngon.edu.vn.vn: Nhớ để lửa nhỏ thôi, đừng để lửa lớn mực sẽ dễ bị dai nhé. Và cũng đừng nấu quá lâu mực sẽ bị ra hết nước và không còn độ mềm ngon nữa đâu, nhiệt độ chiếm phần rất quan trọng trong quá trình chế biến món mực hấp đấy nhé.

Yêu cầu thành phẩm cho món mực hấp nước dừa

>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt bò xào dưa chua thơm ngon đậm đà hương vị

Thành phẩm món mực hấp nước dừa

Trong những ngày đồng, những ngày hè, những ngày lạnh, ngày nóng, ngày mưa, nói chung ngày nào cũng cũng có thể thưởng thức món đặc sản miền biển này cả. Khi kết hợp với một ly rượu nóng lai rai cùng anh em bạn bè trong nhà là chuẩn bài luôn.Thường xuyên làm món này đãi gia đình bạn bè còn giúp gắn kết tình cảm giữa mọi người với nhau và có dịp tụ họp để hạnh phúc hơn tình cảm gia đình đấy nhé

Lưu ý khi chế biến mực hấp dừa

Mực hấp nước dừa sẽ mất ngon nếu không sơ chế mực kỹ lúc ban đầu.  Vì mùi tanh sẽ làm món ăn rất ghê và khó ăn, từ đó sẽ toang luôn cả bữa ăn.

Các rau quả ăn kèm mực hoặc rau thơm cũng khá quan trọng nếu bạn muốn ăn cho bài bản hoặc đãi nhiều người khác trong bữa ăn đó. Các món đó nếu bạn quan tâm có thể là: khế, dưa leo, thơm, rau thơm, salad, chuối xanh…. Ngoài ra còn có thể mua thêm những món bạn thích.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *