Mực chiên bơ tỏi chính là một món ăn từ mực khiên bạn khó có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn từ nó. Bởi nó được kết hợp từ hương thơm của tỏi vị béo của bơ và vị ngon ngọt từ mực. Một sự kết hợp hoàn hảo từ những nguyên liệu quen thuộc. Cùng Yummyday tìm hiểu ngay cách làm món mực chiên bơ tỏi thơm ngon ngày nhé.
Bạn đang đọc: cách làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon ngất ngây
Trước khi đến với cách làm món ăn này cùng thử tìm hiểu cách chọn những con mực tươi ngon cho món ăn này hoàn hảo hơn nhé.
Cách chọn mực tươi ngon và chất lượng
Mực là một loại hải sản quen thuộc đối với các bà nội trợ với nhiều cách chế biến khác nhau. Khi lựa mực các bạn nên chú ý chọn những con mực có bề ngoài sáng bóng. Khi chúng ta chạm tay vào thì thịt vẫn có đàn hồi và phần đầu vẫn dính chắc vào phần thân. Ở phần râu của mực thì phải cứng và túi mực phải còn nguyên chưa bị vỡ.
Những con mực ít tươi hơn thường có màu hơi xanh ngà. Và phần thịt của những con mực này thường bị nhão phần đầu thì rớt ra và còn có mùi khá tanh.
Sau khi đã lựa được những con mực tươi ngon còn chần chờ gì mà không đến với cách làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon này nào.
Cách làm mực chiên bơ tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực ống tươi: 1kg
- Bơ: 1 hộp nhỏ
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột ngô: 50gr
- Dầu ăn
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món mực trứng chiên nước mắm ăn ngon nhức nách
Cách làm món mực chiên bơ tỏi
Bước 1:
- Đầu tiên chúng ta đến với sơ chế nguyên liệu và bước đầu tiên là làm sạch mực.
- Để làm sạch mực ống đầu tiên chúng ta giữ chặt phần râu của mực rồi tách phần đầu với phần thân ra. Tiếp theo chúng ta kéo nhẹ phần xương màu trắng ở bên trong phần thân mực ra. Sau đó chúng ta cạo sạch phần nội tạng bên trong con mực ra. Tiếp đó chúng ta dùng lột da mực ra bằng cách cắt nhẹ đầu mực. Sau đó chúng ta làm sạch phần ruột và đầu mực rồi cắt phần ruột khỏi phần đầu của con mực. Cuối cùng chúng ta rửa sạch mực rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ rồi để ráo. Vậy là chúng ta đã làm sạch mực xong.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh ú tro nhân dịp Tết Đoan Ngọ ấm cúng
Bước 2:
- Tiếp theo chúng ta bóc vỏ tỏi rồi tiến hành băm nhỏ.
- Chúng ta ướp mực bằng cách cho nửa phần tỏi đã băm vào hoà với một chút gia vị hạt nêm, và bột ngọt trong khoảng thời gian là 15 phút để mực có thể ngấm gia vị.
- Sau đó chúng ta lấy phần lòng đỏ trứng gà cho vào một cái bát rồi đổ bột ngô và bột chiên giòn vào trộn đều với nhau.
- Sau khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì chúng ta cho mực vào. Khi mực đã ngấm đều hỗn hợp thì chúng ta bỏ bào bát bột chiên xù lật qua lật lại cho bột chiên xù bám đều miếng mực. Sau khi thấy bột chiên xù đã bám vào mực rồi thì bỏ mực ra một cái đĩa khác và cứ liên tục như thế cho đến khi hết mực.
Bước 3:
- Chúng ta bật bếp lên rồi đổ dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi chảo dầu nóng già. Sau đó chúng ta cho mực vào đảo đều đến khi thấy bột chiên đã vàng thì vớt ra cho thấm để thấm bớt dầu trên mực.
- Sau khi đã chiên mực xong chúng ta bỏ bơ vào một cái chảo khác đến khi bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì chúng ta tắt bếp. Cuối cùng chúng ta rưới đều tỏi băm đã phi thơm trên bơ lên những miếng mực đã bớt dầu và món mực chiên bơ tỏi đã dần hoàn thành rồi.
Cách làm mực nhồi thịt chiên thông qua công thức của Bloganngon.edu.vn thì chỉ có ngon hoặc tuyệt vời
Bước 4:
- Lúc này chúng ta chỉ cần trang trí lên đĩa chút xà lách rồi kèm với cà chua và dưa leo thêm những miếng mực nóng hổi đã được chiên giòn lên là hoàn hảo. Vị béo từ bơ mùi thơm từ tỏi kết hợp miếng mục ngon ngọt và nóng giòn chấm thêm chút tương ớt là hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon béo ngậy này.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà kho nghệ thơm ngon đơn giản tại nhà
Một vài lưu ý nhỏ để có món mực chiên bơ tỏi ngon hơn
- Không quên nhắc mọi người một vài lưu ý khi thực hiện món mực chiên bơ tỏi thơm ngon này.
- Ngoài cách chọn mực tươi ngon ra thì phần lưu ý này chúng ta cũng không quên nhắc lại lựa được những con mực ngon là lưu ý hàng đầu để món ăn này ngon nhất.
- Sau đó không quên nhắc lại phải sơ chế rửa mực thật sạch vì chỉ một chút bất cẩn mực còn sạn sẽ khiến món ăn của bạn mất ngon.
- Cuối cùng là khi chiên mực phải lưu ý để lửa nhỏ và nên đổ nhiều dầu đảo mực thường xuyên tránh mực bị cháy mất ngon.
Xem cách làm mực chiên bơ tỏi siêu ngon!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món mực chiên bơ tỏi rồi. Có phải là thật dễ dàng phải không nào? Còn chần chờ gì mà không thử ngay để cùng gia đình thưởng thức món ăn này. Hy vọng với những chia sẽ của Bloganngon.edu.vn bạn sẽ làm món ăn này thành công. Chúc bạn cùng gia đình có thêm thật nhiều những món ăn ngon khi đồng hành cùng Bloganngon.edu.vn.
Bloganngon.edu.vn