Cách làm nầm lợn chiên giòn tẩm vừng và tỏi ớt đều ngon

Cách làm nầm lợn chiên giòn – món ăn được mọi lứa tuổi ưa thích, đặc biệt thích hợp trong các dịp tụ họp ăn uống quây quần bên gia đình, bạn bè. Món ăn này sẽ là tâm điểm trên bàn tiệc bới nó hấp dẫn không chỉ từ màu sắc mà còn từ hương vị, đến từng miếng khi ăn. Trong bài viết hôm nay, Yummyday sẽ đem tới 2 cách làm nầm lợn chiên giòn đó là nầm chiên tẩm vừng và nầm chiên tỏi ớt. Bạn thích món ăn nào? Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng mình nhé! 

Bạn đang đọc: Cách làm nầm lợn chiên giòn tẩm vừng và tỏi ớt đều ngon

Cách làm nầm lợn chiên giòn tẩm vừng

Nầm lợn chiên giòn tẩm vừng

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nầm lợn (vú heo): số lượng tùy chỉnh
  • Bột ngô
  • Cà chua
  • Tỏi
  • Rau mùi
  • Vừng trắng
  • Trứng gà
  • Các gia vị: giấm, đường, hạt nêm, muối, rượu trắng,…

Cách làm vú heo nướng thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng thích mê

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nầm lợn

  • Nầm lợn khi mua về dùng muối trắng và giấm/rượu trắng qua để khử mùi sau đó rửa lại bằng nước thật sạch. 
  • Cho nầm vào nồi nước sôi chần qua vài phút rồi vớt ra, cho vào bát nước đá ngâm 5 phút để nầm giữ được độ giòn.
  • Vớt ra rồi thái thành các miếng vừa ăn. Cho ra bát riêng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau. Sau đó cho lên bếp đun làm nước sốt cà chua.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Rau mùi: Nhặt rồi rửa sạch.
  • Vừng trắng: rang với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng.
  • Trứng gà: tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Thêm một cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sao cho thơm ngon trọn vị nhất

Bước 3. Nầm lợn chiên tẩm vừng

Món ăn nhìn ngon hết nấc

Ướp nầm lợn

  • Cho vào bát nầm lợn 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và phần lòng trắng trứng gà. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lên, ướp trong 15 phút.
  • Phủ đều một lớp bột ngô trên bát nầm.

Chiên nầm lợn

  • Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn đủ để ngập nầm, đun sôi già rồi thả nầm lợn từng miếng vào chiên, chỉ cho vào từng lớp nầm thôi nhé, không nên cho chồng chéo lên nhau.
  • Khi chiên thỉnh thoảng lật mặt nầm để nó không bị cháy và chín vàng đều. 

Làm nước sốt

  • Cùng chiếc chảo đó, khi đã chiên hết nầm thì chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một ít để phi thơm tỏi băm. Sau khi phi tỏi, bạn cho nước sốt cà chua vừa làm vào, thêm một chút đường vào đảo đều dưới lửa vừa cho đến khi tan hết và hỗn hợp sánh lại và màu đẹp thì cho chút giấm vào, rắc vừng rang lên.

Cuối cùng, cho nầm lợn chiên giòn vào hỗn hợp nước sốt này rồi đảo đều, nước sốt cạn dần và bám vào từng miếng nầm là được. Sau đó tắt bếp và gắp nầm ra đĩa.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức món ăn

  • Bước cuối cùng của cách làm nầm lợn chiên giòn, bạn cho rau mùi lên đĩa để trang trí, bạn cũng có thể cho thêm rau xà lách, hoa cà chua, cà rốt, ớt đỏ, … lên cho hấp dẫn hơn.
  • Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng nhé, ăn kèm với rau sống hoặc cơm trắng đều rất ngon. Nếu nầm ăn có vị nhạt, bạn hãy chấm thêm với nước chấm tỏi ớt hoặc tương ớt để có vị ngon hơn nhé!

Cách làm nầm lợn chiên giòn tỏi ớt

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì sandwich ngon tuyệt vời không thể bỏ qua

Món nầm lợn chiên tỏi ớt

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nầm lợn (vú heo): số lượng tùy chỉnh
  • Tỏi
  • Ớt cay
  • Các gia vị: bột ớt, giấm, bột ngọt, đường, hạt nêm, muối, rượu trắng,…

Đặc biệt thơm ngon lạ miệng là món vú heo nướng chao ăn một lần là nhớ mãi không quên

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Nầm lợn: khử mùi bằng cách rửa với muối trắng và giấm hoặc rượu trắng. Sau đó chần qua với nước sôi vài phút, vớt ra ngâm ngay với nước đá cho nầm có độ giòn, ngon. Ngâm 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi cũng băm nhuyễn.

Bước 3. Nầm lợn chiên tỏi ớt giòn sần sật

>>>>>Xem thêm: Tự tay làm bánh mì xíu mại cho bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn

Thành phẩm món nầm lợn chên tỏi ớt

Ướp nầm lợn

  • Dùng thìa cà phê, ướp nầm lợn với 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa bột ớt và 1 thìa hạt nêm. Đeo găng tay nilon vào rồi bóp đều các gia vị với nầm, ướp trong khoảng nửa tiếng để nầm ngấm đều gia vị. 
  • Bật bếp nướng rồi cho nầm đã ướp đủ thời gian vào nướng dưới nhiệt độ 180 độ, thời gian 10 phút.

Chiên nầm giòn

  • Cho chảo lên bếp đun nóng, đổ dầu ăn vào đun tới sôi già thì thả từng miếng nầm vào chiên giòn. Khi chiên chú ý lật đều hai mặt nầm để chúng được chín đều và vàng đều màu.
  • Nầm lợn chiên chín giòn rồi thì gắp ra đĩa.
  • Chắt hết dầu trong chảo đó ra rồi cho phần tỏi ớt băm vào, đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút thì cho phần nầm vừa chiên vào. Đảo tiếp 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức món ăn

  • Cho nầm lợn chiên giòn tỏi ớt ra đĩa, màu sắc của món ăn trông đã khá hấp dẫn, nhưng bạn vẫn có thể trang trí thêm chút màu xanh từ rau mùi, rau xà lách hoặc một số loại rau sống khác (dùng để ăn ghém luôn).

Với 2 cách làm nầm lợn chiên giòn trên đây bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài cho cả nhà thưởng thức dù tay nghề không cao. Hai món ăn này rất dễ ăn và cũng rất hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Yummyday tin chắc gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này, chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *