Cách làm nấm sò xào đơn giản nhưng siêu bắt cơm

Nấm sò xào là món ăn vô cùng quen thuộc đối với bữa cơm Việt của chúng ta, món ăn chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện vô cùng đơn giản là đã có thể chế biến thành công một món ăn bổ dưỡng rồi. Nấm sò xào mà ăn vào những ngày hè nóng nực thì còn gì bằng đúng không nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm nấm sò xào đơn giản nhưng siêu bắt cơm

1. Cách xào nấm sò ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Nấm sò xào thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm sò xào thơm ngon

– 200g nấm sò

– 2 quả ớt xanh

– 2 quả trứng gà

– 2 muỗng nước tương

– 1 muỗng đường

– 1 muỗng dầu hào

– Nửa muỗng muối

– Một củ gừng, hành tỏi băm nhỏ

Các công thức làm món nấm đùi gà xào thơm ngon nhức nách

Cách xào nấm sò ngon khó cưỡng

Nguyên liệu chính cho món nấm sò xào thơm ngon

– Nấm sò sau khi mua về các bạn đem ngâm với nước trong khoảng 10 phút rồi sau đó vớt ra để cho ráo nước.

– Ớt xanh các bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi sau đó thái thành từng lát

– Trứng gà các bạn đem đập ra chén và khuấy cho đều, sau đó, bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi cho dầu sôi thì các bạn đổ trứng vào và quậy cho đều tay cho tơi trứng ra. Tiếp theo, các bạn cho vào trong chén 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường và ít muối rồi trộn cho đều tay.

– Tiếp theo các bạn bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun cho nóng dầu thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi cho thơm lên thì cho nấm vào đảo cho hơi mềm thì cho ớt xanh vào xào chung 

– Cuối cùng, các bạn cho trứng vào chảo nấm và xào tiếp thêm khoảng 3 phút chung với chén nước sốt, khi chín thì tắt bếp

Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị

Thành phẩm món nấm sò xào ớt chuông đậm vị

2. Cách chế biến món nấm sò xào thập cẩm

Món nấm sò xào thập cẩm đậm đà hương vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm sò xào thập cẩm

– 400 g nấm sò (bào ngư)

– 100 g tôm tươi

– 2 cây xúc xích bò/ heo

– 100 g chả cá

– 1 quả cà chua

– 1 nắm hành lá

– Gia vị gồm có: 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng muối

Cùng nhau vào bếp với món nấm xào thập cẩm đậm đà hương vị núi rừng

Cách thực hiện món nấm sào xào thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu:

– Cà chua các bạn đem rửa sạch rồi thái thành hình múi cau

– Nấm  sò sau khi mua về đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng 

– Tôm các bạn đem bóc vỏ, bỏ phần đầu và rửa cho sạch, lấy phần chỉ đen ra

– Chả cá thái thành sợi hoặc hạt lựu tùy thích

Cách thực hiện:

– Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đợi cho dầu sôi thì các bạn cho chà chua vào xào cho thơm và mềm ra 

– Tiếp theo các bạn cho tôm đã sơ chế cùng với xúc xích, chả cá vào và xào cho đều lên 

– Cuối cùng cho phần nấm đã sơ chế vào xào chung và nêm nếm khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, đảo đều cho chín thì tắt bếp và múc ra dĩa rồi thưởng thức.

3. Cách làm nấm sò xào sả tuyệt vời

>>>>>Xem thêm: Học cách làm mứt dừa màu hồng bắt mắt cho ngày tết

Nấm sò xào sả với hương vị vô cùng mới lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nấm sò xào sả

– 300 gram nấm sò

– 3 tép tỏi

– 1 nắm hành lá

– 2 quả ớt

Nấm sò cũng đem làm món nấm xào thịt nữa là ngon ơi ngon hỡi luôn nhé chị em ơi

Các bước thực hiện món nấm sò xào sả

Sơ chế nguyên liệu:

– Nấm sò các bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó tước thành từng sợi nhỏ

– Hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

– Sả bỏ gốc rồi băm nhỏ

– Ớt rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng

Thực hiện món ăn:

– Bắt chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, chờ cho dầu sôi thì cho tiếp tỏi và sả vào xào cho thơm lên 

– Tiếp theo các bạn cho nấm vào xào cho mềm, có thể thêm ít nước lọc vào xào cho nhanh mềm, nêm nếm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào rồi đảo đều cho đến khi chín thì tắt bếp

* Thành phẩm món ăn:

– Món nấm xào sò sau khi chế biến có hương vị đậm đà, không quá mặn, có hương thơm đặc trưng của nấm và kết hợp chung với các loại gia vị, tạo nên món ngon bắt cơm

– Màu sắc của món nấm sò xào sau khi chế biến có màu bắt mắt

* Một số lưu ý:

– Để cho món ăn được thơm ngon hơn các bạn cần lưu ý phải lựa chọn những nguyên liệu thật tươi và ngon, nấm sò không được quá già, sâu hoặc héo sẽ làm cho món ăn không ngon

– Khi xào nấm các bạn có thể cho thêm ít nước để cho nấm nhanh mềm

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món nấm sò xào thơm ngon trọn vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, chỉ với công thức thực hiện đơn giản và các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm là các bạn đã có thể thực hiện thành công món nấm sò xào rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay món nấm sò xào cho cả gia đình nào, Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *