Cách làm nộm gà bắp cải cực dễ, ai cũng có thể làm được

Nộm gà cải bắp được làm nên từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, cách làm đơn giản trong thời gian ngắn, chi phí tiết kiệm nhưng lại rất ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình. Vị chua chua, ngọt ngọt và những miếng thịt mềm mềm, những miếng rau giòn sật sật, ăn thật mát. Cùng Yummyday vào bếp trộn gỏi cải bắp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào.

Bạn đang đọc: Cách làm nộm gà bắp cải cực dễ, ai cũng có thể làm được

Cách làm nộm gà bắp cải

Cách làm nộm gà bắp cải dễ dàng

Chuẩn bị nguyên liệu nộm thịt gà bắp cải

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần 3 đến 4 người ăn, nếu số lượng hơn (kém) thì có thể tự tùy chỉnh tăng hoặc giảm.

  • Đùi gà: 2 chiếc to (hoặc phần thịt khác, khi xé được khoảng 4 lạng thịt là được)
  • Bắp cải : 250 gram (trắng hoặc tím đều được)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Rau răm: 1 mớ (có thể thay thế bằng rau mùi, rau bạc hà cũng được)
  • Chanh tươi: 1 – 2 quả
  • Gừng: 1 mẩu nhỏ
  • Ớt tươi
  • Hành khô
  • Đậu phộng rang sẵn
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, …

Thêm công thức làm món gỏi gà bắp cải siêu hấp dẫn cho chi em nhé

Nguyên liệu chính món nộm gà bắp cải

Cách làm nộm bắp cải thịt gà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về rửa sạch, chà xát bằng muối trắng để khử mùi và khử khuẩn. Nhổ phần lông còn sót trên da sau đó rửa lại một lần nữa.
  • Gừng gọt vỏ, đập dập. Cho vào nồi nước để đun với đùi gà. Gừng có tác dụng khử mùi và giúp cho thịt gà thơm hơn khi chế biến. Cho lượng nước vừa phải, chỉ cần gần ngập phần thịt là được. Sau khi đun sôi lên thì vặn lửa nhỏ liu riu, luộc tới khi đùi gà hơi chín (chín tái) thì tắt bếp. Đậy nắp ngâm thêm vài phút để thịt chín hẳn. Tiếp theo, vớt thịt gà ra rổ cho ráo bớt nước và đợi thịt hơi nguội là ta có thể bắt đầu xé thịt ra thành từng miếng theo thớ dài khoảng 4cm là vừa. Không nên xé mỏng và ngắn quá, khó gắp và không giữ được vị ngọt của thịt gà. Cho thịt xé vào 1 bát tô rồi nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu vào ướp khoảng 10 phút cho vị ngấm vào thịt.

Xé sợi thịt gà

Trong thời gian sơ chế thịt gà, tranh thủ sơ chế các nguyên liệu còn lại:

  • Bắp cải: Loại bỏ những lá già, sâu. Thái thành các sợi mỏng (càng mỏng càng ngon) rồi rửa bằng nước sạch, vớt ra rổ rồi vẩy cho ráo hết nước thì cho ra 1 bát tô khác. Nêm 1 thìa muối vào bóp hoặc trộn đều lên, để đó 10 phút rồi chắt hết nước đi.
  • Cà rốt: Nạo vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi. Để ra bát riêng.
  • Chanh tươi: cắt đôi, vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Sau đó trộn với 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh (có thể thay thế bằng giấm). Ướp 15 đến 20 phút để hành bớt hăng.
  • Ớt: rửa sạch, khứa một đường dọc quả ớt rồi lấy hết hạt ra cho đỡ cay, sau đó thái lát. Ăn được bao nhiêu thái bấy nhiêu.
  • Các loại rau mùi, rau thơm, bạc hà, …: nhặt lấy phần non rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô: bỏ vỏ, thái lát. Cho chảo dầu lên phi thơm hành khô rồi vớt ra, ép cho chảy hết dầu mỡ, chỉ lấy phần hành.
  • Đậu phộng rang: cho vào cối, dùng chày giã nhỏ vừa.

Cách làm món gỏi gà bắp chuối qua bí quyết của Bloganngon.edu.vn chia sẻ cũng đáng thử lắm nha

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá tầm nướng muối ớt ngon tuyệt hảo

Các nguyên liệu đã sẵn sàng

Bước 2. Trộn gà nộm bắp cải

Pha nước trộn nộm

Nguyên liệu pha nước trộn nộm
  • Cho 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa đường vào trộn lẫn nhau, tiếp đó cho thêm chanh, đường, nước lọc để tạo nên hỗn hợp nước chanh đường chua ngọt vừa phải. Sau đó cho thêm nước mắm vào vừa đủ mặn. Cuối cùng cho ớt tươi cắt lát vào (tùy theo khả năng ăn cay)

Trộn nộm

  • Cho thịt gà xé, bắp cải, cà rốt sợi và hành tây thái lát vào cùng 1 bát, trộn đều lên. Tưới nước trộn nộm lên trên, thêm chút rau thơm, hạt tiêu vào trộn đều lên là hoàn thành món nộm gà trộn bắp cải rồi.

Trồn nộm thịt gà bắp cải đều tay

Bước 3. Thưởng thức món ăn

Cho nộm gà bắp cải ra đĩa, rắc hành khô và đậu phộng giã nhỏ lên trên sau đó thưởng thưởng thức ngay thôi nào. Đây là món ăn làm khá nhanh, dễ làm và khá tiết kiệm cho một bữa ăn. Ăn nộm gà bắp cải giúp thanh mát cho những ngày nóng bức, vị chua chua ngon ngon ăn rất vào miệng. Về màu sắc thì khỏi nhắc, món ăn này đã có đầy đủ màu từ xanh, cam, đỏ, trắng, tím, … rất hấp dẫn, nhìn đã muốn ăn ngay rồi.

Cách làm gỏi gà ngó sen ai ăn cũng khen lấy khen để

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây bão

Thưởng thức nộm gà bắp cải ngon tuyệt hảo

Bí quyết để món nộm thịt gà bắp cải ngon hơn

Nộm gà bắp cải ngon khi các nguyên liệu làm nên nó cũng cần phải tươi, ngon. Nhất là cải bắp và các nguyên liệu rau củ ăn sống càng phải được lựa chọn kỹ càng. Dưới đây là một số bí quyết chọn nguyên liệu ngon mà Yummyday muốn chia sẻ tới các bạn, cùng xem nào.

Cách làm gỏi gà hành tây siêu ngon tuyệt đỉnh ăn là thích mê

Cách chọn gà tươi ngon

  • Trong món nộm thịt gà bắp cải này, không nhất thiết phải dùng đùi gà để chế biến, bạn có thể dùng các phần thịt khác của gà. Chọn gà có phần mình chắc thịt, trông tươi, không có mùi hôi hoặc mùi thuốc kháng sinh.
  • Để ý phần da của gà có màu lạ hoặc tím bầm, tụ máu hay không. Nếu có thì không nên chọn.
  • Dùng tay nhấn vào phần thịt gà, thấy da mỏng, mịn, có sự đàn hồi và màu sắc tươi, hồng hào thì chọn.
  • Nếu mua ở chợ thì nên đi sớm để chọn được gà ngon, ngoài ra mua ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu mua trong siêu thị thì cần để ý đến thời hạn sử dụng của nó.
  • Khi mua về mà chưa sử dụng ngay, bạn nên cho thịt gà vào tủ lạnh để bảo quản, nhất là thịt gà đông lạnh mua ở siêu thị thì càng nên bảo quản trước khi chế biến. 

Chọn các nguyên liệu rau, củ

  • Bắp cải: Cầm 2 cây bắp cải có kích thước tương đương nhau, cây nào nặng hơn thì ngon hơn. Chọn cây bắp tròn sẽ ngon hơn cây dẹt. Ngoài ra, nên chọn những cây có độ sáng bóng, lá ngoài màu xanh đậm. Để biết cải bắp có tươi hay không, ngoài việc nhìn bằng mắt thường, bạn hãy dùng tay ấn vào lá nó, nếu thấy cứng thì cây đó tươi và giòn.
  • Cà rốt: Chọn củ to vừa, màu hơi đậm, cầm thấy chắc và bấm vào cứng.
  • Gừng, hành khô và hành tây chọn củ không mọc mầm.
  • Chanh chọn quả màu xanh tươi, hơi chút vàng cũng được, nắn đều trước khi vắt.

Mới lạ với cách làm gỏi gà rau càng cua chua chua ngọt ngọt ăn cực thích luôn nha

Lưu ý khi ăn nộm gà bắp cải

Nộm gà bắp cải là món ăn phổ biến và dễ ăn nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể ăn được, với một số tính chất của cải bắp và thịt gà, một số đối tượng sau sẽ không phù hợp:

Đối tượng không nên ăn thịt gà: Người mới mổ, mới phẫu thuật hoặc có vết thương bị hở; Người có vấn đề về đường tiêu hóa, bị đầy bụng, khó tiêu; Những người bị sỏi thận, thủy đậu, …

Đối tượng không nên ăn bắp cải: Người mắc bệnh rối loạn tuyến giáp, bướu cổ; người đau dạ dày chỉ ăn bắp cải khi đã được chế biến chín; người suy thận nặng cũng không nên sử dụng nhiều.

Xem cách làm nộm gà bắp cải siêu ngon!

Chỉ với vài bước là món Nộm gà bắp cải đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Nộm gà cải bắp nên được ăn hết ngay nha, nếu để lâu sẽ khiến nộm bị biến chất, không còn ngon và chảy ra nước, sẽ gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe. Để ăn nộm vừa đúng lúc ngon thì bạn hãy làm nó trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút nhé, chúc các bạn thành công! 

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *