Cách làm nước sốt me bánh tráng trộn có thể nói là phần quan trọng nhất để làm nên hương vị của món ăn vặt đường phố này. Bánh tráng trộn không chỉ gắn liền với quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường mà ngay cả khi đã đi làm thì đây vẫn là món ăn vặt được rất nhiều người lựa chọn.
Bạn đang đọc: Cách làm nước sốt me bánh tráng trộn chua ngọt ngon nhức nách
Cách làm nước me bánh tráng trộn thần thánh
Nguyên liệu cần có để làm nước sốt bánh tráng trộn
- Me chua: 250gr
- Đường: 500gr
- Tương cà chua: 15gr
- Ớt xay: 15gr
- Nước mắm: 30ml
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm bánh tráng cuốn bơ vô cùng ngon miệng mà không bị ngán nhé
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon
Bước 1: Lọc lấy nước cốt me
– Cho me chua vào một chiếc bát lớn.
– Đun sôi một chút nước nóng rồi đổ vào bát me, ngâm khoảng 5 – 10 phút cho me mềm ra rồi dùng muỗng dầm nát phần thịt me.
– Lọc phần me đã dầm qua rây, bỏ phần bã và hạt.
– Với cách làm nước sốt me bánh tráng trộn Bloganngon.edu.vn chia sẻ này, bạn lặp lại bước trên một lần nữa để lấy được hết phần cốt me.
Bước 2. Đun nước cốt me
– Đặt chảo lên bếp rồi cho nước cốt me cùng 30ml nước mắm, 500 gram đường cát trắng và 15gr ớt xay, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3. Hoàn thành nước sốt me
– Dùng một chiếc chảo khác cho lên bếp. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
– Sau khi tỏi đã càng và dậy mùi, các bạn tiến hành cho thêm vào chảo 15gr tương cà, đun sôi với lửa nhỏ.
– Bước cuối cùng của cách làm nước sốt bánh tráng trộn này là cho hỗn hợp nước sốt me đã đun trước đó vào chảo, khuấy đều tay để tránh bị bén chảo. Khi nước sốt sôi lại thì tắt bếp và cho ra bát, để nguội. Như vậy là các bạn đã hoàn thành nước sốt me bánh tráng trộn tuyệt ngon rồi.
Cách làm bánh tráng trộn dùng nước sốt me
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn, củ sen ngon hết ý
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh tráng trộn sốt me
- Hành, tỏi, sả, ớt
- Me chua: 1 vắt
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn
- Đường cát trắng: 2 muỗng canh
- Xoài xanh: 1 trái
- Rau răm: 50 gam
- Trứng cút: 10 trứng
- Khô bò: 50 gam
- Khô mực: 50 gam
- Hành phi: 2 muỗng canh
- Đậu phộng
- Bánh tráng loại mỏng, mềm.
- Tắc: 2 trái
- Dụng cụ: chảo, bát lớn
Cách làm bánh tráng trộn sốt me
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Hành, tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch, băm nhuyễn.
– Sả cắt gốc và bỏ các bẹ già, dập nát rồi cũng băm nhuyễn.
– Ớt bỏ cuống, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn đều được.
– Mỗi loại sử dụng 1 miếng canh.
– Xoài xanh: gọt vỏ, nạo sợi.
– Rau răm: nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.
– Trứng cút: Luộc chín, lột sạch vỏ.
– Khô mực và khô bò xé thành sợi.
– Đậu phộng rang chín, tách vỏ rồi giã hơi dập.
– Bánh tráng cắt thành sợi dài có chiều rộng khoảng 0.5 cm
Xem thêm cách làm bánh tráng cuốn sốt me siêu ngon thay đổi menu ăn vặt mỗi ngày nhé
Bước 2: Làm sa tế trộn bánh tráng
– Đun nóng một muỗng canh dầu ăn, rồi cho vào chảo hỗn hợp gồm hành băm, tỏi băm, sả băm và ớt băm, mỗi loại 1 muỗng canh.
– Đảo đều trên bếp cho đến khi thấy ớt mềm, nát ra, hỗn hợp có màu đỏ đẹp mắt của ớt và dậy mùi thơm là đã đạt.
Bước 3: Làm nước sốt bánh tráng trộn
– Các bạn lọc lấy phần nước cốt me rồi đun sôi. Nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng nước mắm và 2 muỗng đường.
– Tiếp theo đó là phi thơm hành tỏi băm, đổ nước cốt me vào đun sôi đến khi sánh là hoàn thành.
– Các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và có đủ các bị chua, mặn, ngọt hài hòa.
Bước 4: Trộn bánh tráng
– Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào một chiếc bát thật lớn và cho từ từ từ phần sốt me vào.
– Trộn đều tay cho các nguyên liệu quyện hết nước sốt nhưng không quá lâu để bánh không bị nát.
– Cuối cùng là rắc chút đậu phộng rang và chút rau răm lên trên cùng là món ăn đã hoàn thành.
Một vài những lưu ý để có món bánh tráng ngon
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ai thử qua cũng khen tấm tắc
– Để phần bánh tráng được ngon, đảm bảo chất lượng món ăn thì các bạn nên cho từ từ sốt me vào. Việc này sẽ giúp các bạn có thể kiểm soát được lượng sốt me tốt hơn, tránh cho quá nhiều sẽ làm bánh tráng bị mềm, nhão hay quá ít thì bánh tráng sẽ không đủ độ đậm đà.
– Nếu không thích bánh tráng trộn món bánh tráng cuốn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Từ chính những nguyên liệu đã chuẩn bị, thay vì cắt nhỏ bánh tráng thì giờ đây, các bạn chỉ việc làm ướt bánh và để lên một bề mặt phẳng, sạch để chuẩn bị cho một món mới. Việc tiếp theo chỉ là xếp các nguyên liệu như xoài, bò khô, hành phi, lạc rang, rau răm, … dọc theo lá bánh tráng rồi cuộn tròn lại là xong. Phần sốt me đã làm cho thêm một chút mỡ hành, sa tế để đậm đà hơn. Bước cuối cùng là đổ sốt lên bánh tráng hoặc chấm trực tiếp vào nước sốt đều được.
– Ngoài bánh tráng trộn và bánh tráng cuốn và bánh tráng cuốn, các bạn cũng có thể dùng nước sốt me để chấm bánh tráng. Đây cũng là một món ăn khá ngon và hấp dẫn. Các bạn sẽ không thể dừng lại nếu đã thưởng thức miếng đầu tiên.
Với cách làm nước sốt me bánh tráng trộn “thần thánh” mà Bloganngon.edu.vn vừa chia sẻ ở trên, các bạn đã tự tin để trổ tài làm món ăn vặt này chưa? Từ giờ, các bạn có thể làm món ăn này tại nhà bất cứ khi nào, vừa đảm bảo giá thành rẻ lại vừa đảm bảo vệ sinh nữa.
Bloganngon.edu.vn