Cách làm pizza bằng chảo không còn là một cách quá khó khăn, chỉ với 1 vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể có cách làm pizza tại nhà bằng chảo ngon tuyệt đỉnh như ngoài hàng luôn nhé! Ở bài viết này, Bloganngon.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn từ những bước chọn nguyên liệu đến từng thao tác thực hiện hoàn chỉnh 1 chiếc bánh nhé. Cùng vào bếp cùng chúng mình ngay thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm pizza bằng chảo đơn giản hơn bao giờ hết
Nguyên liệu chuẩn bị làm pizza bằng chảo chống dính
Nguyên liệu cho phấn đế bánh
- 300gr bột mì
- 5gr men nở
- 3gr muối
- 10ml dầu olive
- 7gr đường
- 60ml nước
Nguyên liệu phần nhân bánh pizza
- 1 trái cà chua
- 2 cây xúc xích
- 200gr phô mai mozzarella
- 300gr thịt xông khói
- 1 trái ớt chuông
- 1 ít thơm cắt lát
- 35gr hành tây
- 40gr bắp ngọt
- 10ml dầu olive
- 35gr sốt pizza cà chua
Cách làm pizza không cần lò nướng nhưng vẫn giữ được chất lượng của chiếc bánh thơm ngon
Cách làm bánh pizza làm bằng chảo
Bước 1:
Bước đầu tiên của cách làm pizza bằng chảo, để làm phần bột bánh chúng mình nên chú ý đến kết quả cuối cùng, làm sao để bánh có độ mềm nhất định mang lại trải nghiệm đầy đủ và tuyệt vời nhất các bạn nhớ phải chuẩn bị các loại bột sao cho thật mịn nhé. Đặc biệt, các bạn phải rây bột trước vào 1 âu to sau đó trộn thêm 1 ít muối, đường, cho men vào 1 chén riêng rồi khuấy vào 1 ít nước hoặc sữa ấm rồi đợi tầm 5 phút để men được kích hoạt thì các bạn mới đổ men vào bát bột trên rồi khuấy đều, tiếp tục cho nước vào nhồi bột, các bạn nhớ cho nước vào theo từng đợt nhỏ để cân bằng độ ẩm cho bột, tránh để bột bị nhão hoặc ướt quá nhé.
Bước 2:
Sau khi tạo ra một khối bột, các bạn sẽ tiếp tục dùng kỹ thuật nhồi bột để tạo liên kết gluten cho bột, giúp bột được hoàn chỉnh hơn. Nhưng trước tiên các bạn phải ủ bột trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tiếng trước nhé. Các bạn cho bột đã trộn sơ vào âu có quét sẵn 1 lớp dầu ăn hoặc bơ rồi cho bột vào âu, đậy kín bột bằng 1 chiếc khăn mùng ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để bột được ủ kỹ hơn nhé. Tốc độ nở của bột sẽ tỉ lệ thuận với nhiệt độ bên ngoài khi ủ bột, có nghĩa là nhiệt độ càng cao thì bột ủ càng nhanh và đạt độ nở tốt hơn đó. Sau khoảng thời gian ủ bột trên, các bạn lấy bột ra và kiểm tra độ nở của bột đã đạt hay chưa bằng cách dùng lòng bàn tay ấn vào trung tâm bột, quan sát thấy bột không phồng trở lại quá nhiều nghĩa là bột đã nở đủ, ngược lại, bột bị phồng lên to thì các bạn sẽ đậy bột lại rồi ủ bột thêm 10-15 phút nữa để bột nở thêm nhé. Lúc đó, các bạn sẽ lấy bột ra và nhào sơ sau đó để bột nghỉ rồi áo lên bột 1 lớp bột phủ để bắt đầu cho quá trình tạo hình cho bột nha.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi xoài tai heo hấp dẫn lai rai ngày cuối tuần
Bước 3:
Sau khi bột được ủ hoàn tất, các bạn chia bột thành những phần bằng nhau để nặn thành đế bánh, sau đó các bạn sẽ vo tròn bột lại sau đó dùng cán để cán mỏng bột. Một điểm các bạn cần lưu ý đó là các bạn sẽ cán bột sao cho bên ngoài viền bột sẽ dày hơn ở trung tâm bột để toàn bộ phần nhân được nằm gọn bên trong bánh nhé.
Bước 4:
Tiếp theo đến phần nguyên liệu nhân cho bánh, các bạn sẽ rửa sạch các loại rau củ sau đó cắt nhỏ thành những viên quân cờ hoặc hạt lựu tuỳ theo tính chất của loại rau củ đó nha.
Hành tây bóc vỏ, thái lát, tương tự với cà chua, tuy nhiên để lột vỏ cà chua nhanh hơn các bạn sẽ cho vào thau nước đá lạnh tầm 5 phút sẽ khiến vỏ cà chua dễ tách hơn, sau đó các bạn sẽ cho số cà chua này sên với 1 ít nước tạo ra 1 nước sốt cà chua thơm ngon, đặc biệt nhé, sốt này sẽ sử dụng cho lớp nền cho bánh nè.
Cách nướng bánh pizza bằng nồi cơm điện với đế bánh ngoài giòn trong mềm ăn siêu nghiện
Xào sơ thịt xông khói với 1 ít bắp và hành tây để số nguyên liệu này được chín sơ để khi nướng pizza bằng chảo sẽ không mất thời gian làm chín nữa nhé.
Bước 5:
Tiếp theo, khi đã có đủ các nguyên liệu rồi, giờ chỉ cần xếp lên và làm chín thôi. Trải 1 lớp đế bánh rồi phết 1 lớp sốt cà chua, xếp các loại thịt, rau củ xen kẽ nhau rồi phủ lên 1 lớp phô mai trên cùng rồi cho vào chảo không dính có phết sẵn 1 ít bơ để nướng bánh, trong quá trình nướng, các bạn đậy nắp nhẹ để làm các nguyên liệu được chín hơn và 1 phần là giúp cho phô mai chảy ra nhanh hơn. Trong quá trình nướng bánh, các bạn nhớ chỉnh lửa nhỏ sao cho bánh được nướng vàng giòn, màu nâu ưa nhìn là được.
>>>>>Xem thêm: Lẩu gà ớt hiểm cay cay nóng hổi cho những ngày cận giáng sinh
Xem thêm video hướng dẫn cách làm pizza bằng chảo dưới đây
Vậy là cách làm bánh pizza bằng chảo rất tiết kiệm công sức và thời gian phải không nào? Bánh khi nướng ra có hương vị lôi cuốn, vỏ bánh ngoài giòn trong mềm hoà cùng các loại nhân đặc biệt tạo nên 1 chiếc bánh pizza khó thế nào mà chê được. Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn