Cách làm pizza bằng lò vi sóng là 1 cách nướng mới, vẫn làm chín bánh nhưng với công nghệ đơn giản hơn, không phức tạp như lò nướng nhưng chất lượng bánh vẫn đảm bảo. Cách làm này phù hợp với những chị em phụ nữ không có nhiều thời gian bếp núc nhưng vẫn mang lại cho gia đình những bữa ăn mới lạ và thật ngon miệng luôn nè. Cùng vào bếp với Bloganngon.edu.vn thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm pizza bằng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị làm pizza bằng lò vi sóng
- 500gr bột mì đa dụng
- ½ muỗng men nở
- ¼ muỗng đường
- 5gr muối
- 50ml dầu olive
- 300ml nước
- 50gr sốt cà chua
- 45gr phô mai các loại
- Với nhân bánh: các bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại nhân theo sở thích và phù hợp với khẩu vị của các bạn là được nhé!
Các bước chi tiết thực hiện bánh pizza bằng lò vi sóng
Bước 1:
Một chiếc bánh pizza ngon được đánh giá với tiêu chuẩn đầu tiên là đế bánh có đạt chất lượng tốt hay không. Vì vậy, để có một công thức làm pizza bằng lò vi sóng ngon, điều tiên quyết chúng ta phải lưu ý đó là phần bột của bánh. Vì thế những kỹ thuật và công thức trộn bột khá là quan trọng, các bạn phải để ý từng bước một mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ sau đây nha. Các bạn chuẩn bị 1 chiếc tô đủ to để cho hết số bột vào, cho men ra riêng 1 chén nhỏ và kích hoạt men bằng cho 1 ít nước ấm vào, khuấy cho men tan nhẹ, khi nào men đã sẵn sàng cho việc nhào bột thì lúc ấy bạn sẽ quan sát men sẽ nổi lên trên mặt và nứt ra. Lúc này, các bạn đổ men vào tô bột trên rồi trộn đều cho men thấm hết vào bột, tiếp theo, các bạn cho nước vào bột, các bạn tránh đổ 1 lần nước mà nên chia nước ra thành các đợt rồi cho vào từ từ. Chỉ khi thế các bạn sẽ điều chỉnh được lượng nước và nhào bột dễ hơn, vì khi cho vào 1 lần sẽ khiến bột dễ bị nhão và ướt, rất khó nhồi bột. Các bạn cho nước vào rồi trộn cho bột thấm hết nước, dồn lại thành 1 khối, sau đó lại cho thêm nước, dùng tay sạch để nhồi bột. Các bạn nên nhào bột nhẹ tay nhưng phải đều, để bột được trộn thành 1 hỗn hợp dẻo, mịn và không bị dính tay. Nếu các bạn có mày trộn bột hoặc máy đánh đều có thể sử dụng thay thế nha.
Cách làm bánh pizza phô mai ngập ngụi ăn kèm với sốt cà chua hay mật ong đều ngon ngất ngây
Bước 2:
Để đánh giá đế bánh ngon, ngoài quá trình nhồi bột ra, các bạn cũng phải để ý quá trình ủ bột cũng phải thật chính xác nha. Sau khi nhồi bột hoàn tất, các bạn sẽ cho bột vào 1 âu to, trong đó đã phết sẵn 1 lớp bơ hoặc dầu olive để giúp bột không bị khô quá, sau đó sử dụng 1 chiếc khăn mùng ẩm, đậy kín bột để bột, độ ẩm này sẽ giúp bột cân bằng liên kết gluten trong bột. Một cách khác, nếu không dùng khăn mùng, các bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy bột. Thông thường, thời gian vàng để ủ bột là từ 1-2 tiếng, thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, khi nhiệt độ càng nóng thì bột sẽ ủ càng nhanh. Nhưng thời gian ủ bột các bạn cũng nên canh thời gian đừng để bột bị ủ lâu quá, như thế sẽ khiến bột bị ám mùi men và khiến bột khi nặn ra bánh không ngon nha. Một mẹo khác để giúp bánh của các bạn đậm đà hơn, các bạn có thể nêm nếm gia vị trong quá trình nhào bột cũng được nhé, thêm 1 ít muối hoặc đường để điều vị là 1 điều cũng khá hay ho.
Bước 3:
Sau khi ủ bột xong, các bạn sẽ kiểm tra độ nở của bột xem đã đạt hay chưa. Các bạn sử dụng lòng bàn tay để ấn vào trung tâm bột, quan sát thấy bột không bị phồng lên quá nhiều thì bột đã đạt, ngược lại, bột còn phồng lên nhiều thì các bạn nên ủ thêm 10-15 phút nữa nhé. Nhào bột thêm 2-3 vòng rồi để bột nghỉ thêm 5 phút. Kế đến, các bạn sẽ chia bột thành 3 khối, phủ 1 lớp bột mì làm bột áo cho mỗi khối, việc này sẽ giúp các bạn tiện hơn trong quá trình tiếp theo- nặn đế bánh. Sau đó các bạn sử dụng kỹ thuật gấp- kéo để nhồi bột, hay còn được biết đến là kỹ thuật folding and stretching, gấp bột lại rồi miết bột ra, xoay thêm 1 góc 90° để đảm bảo bột được nhồi đều và kỹ các phần nhé. Sau đó tiếp tục đậy bột lại và để bột nghỉ thêm 15-20 phút nữa nhé.
Tìm hiểu thêm công thức làm bánh pizza xúc xích ăn cực thích, cả nhà đều mê
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm rau muống thịt bò đơn giản tại nhà
Bước 4:
Sau khi đế bánh đã được hoàn thành, các bạn sẽ nặn bánh thành hình tròn, bên viền sẽ dày hơn bên trong để nướng bánh pizza bằng lò vi sóng sao cho vỏ bánh ngoài giòn trong mềm nhé! Trải bánh ra rồi xếp nhân lên, lần lượt từ sốt cà chua, các loại nhân rồi trên cùng là 1 lớp phô mai. Lúc này bánh đã sẵn sàng cho vào lò vi sóng để nướng bánh rồi đây.
Bước 5:
Cho bánh vào lò vi sóng, chỉnh chế độ nướng, thời gian đặt là 10 phút để chắc chắn rằng phô mai được tan chảy ra là được. Thêm 1 thao tác nhỏ nữa, đó là khi phô mai được nướng chảy, các bạn cho bánh vào chảo không dính, phết 1 lớp dầu rồi cho bánh vào nướng thêm 1 lần nữa để tạo độ thơm cho bánh nha.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khô heo miếng hoặc xé sợi dai ngon ngọt thịt
Vậy là cách làm pizza bằng lò vi sóng đã xong rồi đây! Giờ đây các bạn có thể hoàn toàn thưởng thức bánh pizza làm bằng lò vi sóng mà không cần đến chiếc lò nướng to tướng nữa rồi đấy! Bánh nướng ra rất chuẩn vị và không có điểm gì để chê luôn nè! Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn