Rau câu flan cheese với vẻ ngoài bắt mắt, kết hợp hài hoà giữa gam màu trắng của flan cheese cùng với màu nâu cánh gián của rau câu. Một chút béo ngậy từ cheese thêm một chút ngọt thanh từ rau câu đã tạo nên một tổng thể món ăn tuyệt vời. Nào, cùng Bloganngon.edu.vn bắt tay ngay vào làm món ăn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm rau câu flan cheese vừa đẹp lại vừa ngon
1. Nguyên liệu để làm món rau câu flan cheese
Phần rau câu
0,7 lít nước
7 gram bột rau câu (lượng bột tương thích với lượng nước, bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì)
100 gram đường
6 gram bột cà phê hoà tan
Phần Flan Cheese
2 trứng gà (chỉ lấy phần lòng đỏ)
60 gram sữa đặc
50 gram creamcheese
130ml sữa tươi không đường
Cách làm bánh rau câu flan với các công thức đa dạng cho chị em
2. Cách làm rau câu flan cheese thơm ngon
Bạn lấy bột rau câu và đường đổ vào một cái nồi, sau đó bỏ nước vào và khuấy tan. Để sang một bên cho rau câu nở trong vòng khoảng từ 10 đến 15 phút. Trong thời gian đợi bạn có thể chuyển sang làm flan cheese
Trứng gà bạn chỉ lấy phần lòng đỏ trứng thôi nhé. Sau đó bỏ 2 lòng đỏ trứng và sữa đặc vào một cái tô và khuấy đều.
Lấy thêm một cái nồi, bỏ phần creamcheese và sữa tươi vào, khuấy tan dung dịch. Đun trên lửa nhở để creamcheese có thể tan hoà toàn.
Đổ từ từ hỗn hợp creamcheese vừa đun với phần hỗn hợp trứng ở trên, khuấy tan, sau đó lọc qua rây.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt bò hoặc thịt lợn ngon nhất
Đun hỗn hợp trứng, sữa đặc, sữa tươi, creamcheese trên lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được. Bắc xuống bếp để sang một bên.
Rau câu đến lúc này cũng đã nở rồi, bạn đem rau câu đun trên lửa vừa nhé. Vừa đun vừa khuấy đều tây để rau câu ở phần đáy nồi không bị cháy.
Khi rau câu đã sôi, bạn múc ra khoảng 250ml và hoà cùng với hỗn hợp trứng, creamcheese ở phía trên, khuấy đều và thế là ta đã có phần rau câu flan cheese.
Cho 6 gram bột cafe hoà tan cùng với một ít nước, sau đó đổ vào phần rau câu còn lại, khuấy đều và ta đã có phần rau câu cà phê.
Đổ phần rau câu cà phê vào khuôn, đợi khi mặt trên hơi cứng thì đổ tiếp một lớp rau câu flan cheese lên, cứ thế đổ đến khi hết thì thôi. Để món rau câu flan cheese được đẹp hơn thì bạn nhé căn chỉnh để từng lớp có thể có độ dày ngang nhau nhé.
Sau khi đã hoàn thành xong hết tất cả các lớp, bạn bỏ rau câu flan cheese vào ngăn mát tủ lạnh và sau đó có thể thưởng thức rồi này.
Bánh trung thu rau câu nhân flan thêm sự lựa chọn mới cho gia đình bạn
Lưu ý
Bạn có thể dùng muỗng hoặc đồ đong bằng nhau để các lớp rau câu và flan cheese bằng nhau.
Để rau câu mau nguội bạn có thể bỏ rau câu flan cheese vào một khay nước đá lạnh nhé.
Thành phẩm món rau câu flan cheese
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm món nui xào thịt heo bằm thơm nức mũi
Một món ăn với hình thức bắt mắt, hương vị thơm ngon chắc ai cũng nghĩ sẽ rất khó để thực hiện nhưng qua các làm rau câu flan cheese do Bloganngon.edu.vn hướng dẫn mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Bạn có thể làm để đãi khách vì trong rất đẹp và nghệ thuật hoặc đơn giản là làm cho cả nhà cùng thưởng thức. Vị béo béo không quá ngậy của lớp flan cheese thêm một chút thơm thơm giòn giòn của rau câu cà phê còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bắt tay ngay vào làm thôi. Chúc các bạn thành công nhé!
Bloganngon.edu.vn